Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

2019-03-07 01:26

Tác giả: Linh

blogradio.vn - Thời gian luôn là thứ vô tình nhất, nó sẽ bào mòn đi tất cả, tâm tư người cũng sẽ phai nhạt theo năm tháng, khoảng cách tâm hồn sẽ rời xa. Ai biết số phận cuộc đời này sóng dài trôi về đâu. Còn hay mất vốn dĩ bản thân đã không còn tự định đoạt được.

***

Phố thở than bên ô cửa mùa xuân...

Ngày tháng vèo trôi mỏng như tờ lịch treo tường...

Những rêu phong, những nỗi niềm, những buổi gặp gỡ sau một chớp nhoáng rồi cũng trôi nhanh hững hờ, nỗi buồn ủ mốc đã cũ. Tự dưng thèm một bàn tay nắm chặt, thèm một cái ôm ấm áp cho lòng an yên.

Có hay không một hạnh phúc trở về...

Có hay không nụ cười hồng cuối an yên, khe khẽ...

Có hay không một mối tình sắc son khắc sâu mãi lòng người...

blog radio, Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

Thời gian luôn là thứ vô tình nhất, nó sẽ bào mòn đi tất cả, tâm tư người cũng sẽ phai nhạt theo năm tháng, khoảng cách tâm hồn sẽ rời xa. Ai biết số phận cuộc đời này sóng dài trôi về đâu. Còn hay mất vốn dĩ bản thân đã không còn tự định đoạt được.

Người như kẻ bước qua tôi rồi vội vàng xa cách, người ngồi xích lại nhưng lòng lại xa dịu vợi. Người nhặt những niềm vui dành cho tôi một thoáng nhớ, chút nhỏ nhoi ấy rồi người trở lại với xung quanh và bỏ mặc những yêu thương nghẹn đầy.

Đêm lạnh, lách tách ngoài phố là những chênh vênh, hốc hao mà tiều tụy, ánh mắc lạc nhau, vụt mất...

Tháng ngày rong rêu, cô đơn bao trùm, nỗi nhớ cứ bóp nghẹt con tim ngây ngốc, vô hướng, lòng liêu xiêu quạnh vắng bờ vai, vết nứt in hằn dấu chân địa đàng, tình yêu như một giấc mộng tỉnh rồi sẽ chỉ còn lại những đắng cay. Ai nhuộm vàng cho ánh mắt cuốn theo phố đêm đen nhói một niềm đau vẽ nhạt lên một mầu chênh vênh. Nỗi buồn chưa kịp hong khô đã phải ủ thêm những vết rạn, khi đã phải tự yêu thương mình quá lâu, cảm xúc sẽ bị chai sạn, chút phóng khoáng kia đã trở thành cơn mộng mị. Sự quan tâm gian dối cũng vô tình cứa vết tim sâu. Đuổi theo một gót chân đi, người bỗng hóa xa lạ đến dị thường, nỗi đau nơi lồng ngực vẫn chơ vơ như trước, những câu hỏi cố chấp quanh co rồi cũng tự biết trả lời.

blog radio, Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

Cuộc đời ở đâu để tìm kiếm sự an yên, hay cuộc đời cứ mơ màng như lời ước hẹn, mà ước hẹn thì bao giờ mới đến. Nhiều lúc đưa bàn tay mỏng manh ra vô thức chạm vào một bàn tay, yên mình chịu đựng rồi thu về dấu diếm những tổn thương.

Khi chẳng biết ngày mai, khi chẳng biết cuộc đời này trôi về đâu nhưng người ta có thể đến với nhau bằng một vài cảm xúc khi mặn nồng xa cách, người ta có thể lừa dối nhau cho cảm xúc thăng hoa phút chốc, tình yêu chẳng ai biết được mai ngày rồi tình cảm có lụi tàn theo hoang phế.

Thôi giờ cho tôi xin một tự giấu kín, cho tôi xin khắc khoải, tê tái trong thềm xuân kia xô nghiêng vai gầy guộc ôm vào lòng một cuộc tình đầy trống trải. Dù nắng xuân có chảy ướt đôi vay gầy tôi cũng chỉ xin bờ tóc uốn cho tháng ngày cong queo, cho cuộc đời thêm dài, cho thêm những con đường lòng vòng đi đến hạnh phúc xa xôi.

Ngày mai khi đêm hóa phong sương bừng tỉnh, giấc mơ về dòng chảy không có sóng gào mà an yên, khe khẽ. Biết đâu rồi một ngày gối mỏi đời sẽ lại xanh rêu. Tôi mong lòng người nhẹ nhàng khi tâm hồn không chạm nữa, người sẽ bình yên, sẽ lãng quên tất cả, cho dù như vậy thì tháng năm tôi cũng sẽ cất giữ những gì tôi dành cho người, dù mai ngày có xa nhau nghìn gót và cách trở muôn dặm trường hãy cười an nhiên như một nụ hồng cuối. Tôi sẽ thu gom cất kỹ ngay ở chốn tôi tâm hồn gầy.

© Linh – blogradio.vn

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top