Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

2019-03-07 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian luôn là thứ vô tình nhất, nó sẽ bào mòn đi tất cả, tâm tư người cũng sẽ phai nhạt theo năm tháng, khoảng cách tâm hồn sẽ rời xa. Ai biết số phận cuộc đời này sóng dài trôi về đâu. Còn hay mất vốn dĩ bản thân đã không còn tự định đoạt được.

***

Phố thở than bên ô cửa mùa xuân...

Ngày tháng vèo trôi mỏng như tờ lịch treo tường...

Những rêu phong, những nỗi niềm, những buổi gặp gỡ sau một chớp nhoáng rồi cũng trôi nhanh hững hờ, nỗi buồn ủ mốc đã cũ. Tự dưng thèm một bàn tay nắm chặt, thèm một cái ôm ấm áp cho lòng an yên.

Có hay không một hạnh phúc trở về...

Có hay không nụ cười hồng cuối an yên, khe khẽ...

Có hay không một mối tình sắc son khắc sâu mãi lòng người...

blog radio, Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

Thời gian luôn là thứ vô tình nhất, nó sẽ bào mòn đi tất cả, tâm tư người cũng sẽ phai nhạt theo năm tháng, khoảng cách tâm hồn sẽ rời xa. Ai biết số phận cuộc đời này sóng dài trôi về đâu. Còn hay mất vốn dĩ bản thân đã không còn tự định đoạt được.

Người như kẻ bước qua tôi rồi vội vàng xa cách, người ngồi xích lại nhưng lòng lại xa dịu vợi. Người nhặt những niềm vui dành cho tôi một thoáng nhớ, chút nhỏ nhoi ấy rồi người trở lại với xung quanh và bỏ mặc những yêu thương nghẹn đầy.

Đêm lạnh, lách tách ngoài phố là những chênh vênh, hốc hao mà tiều tụy, ánh mắc lạc nhau, vụt mất...

Tháng ngày rong rêu, cô đơn bao trùm, nỗi nhớ cứ bóp nghẹt con tim ngây ngốc, vô hướng, lòng liêu xiêu quạnh vắng bờ vai, vết nứt in hằn dấu chân địa đàng, tình yêu như một giấc mộng tỉnh rồi sẽ chỉ còn lại những đắng cay. Ai nhuộm vàng cho ánh mắt cuốn theo phố đêm đen nhói một niềm đau vẽ nhạt lên một mầu chênh vênh. Nỗi buồn chưa kịp hong khô đã phải ủ thêm những vết rạn, khi đã phải tự yêu thương mình quá lâu, cảm xúc sẽ bị chai sạn, chút phóng khoáng kia đã trở thành cơn mộng mị. Sự quan tâm gian dối cũng vô tình cứa vết tim sâu. Đuổi theo một gót chân đi, người bỗng hóa xa lạ đến dị thường, nỗi đau nơi lồng ngực vẫn chơ vơ như trước, những câu hỏi cố chấp quanh co rồi cũng tự biết trả lời.

blog radio, Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

Cuộc đời ở đâu để tìm kiếm sự an yên, hay cuộc đời cứ mơ màng như lời ước hẹn, mà ước hẹn thì bao giờ mới đến. Nhiều lúc đưa bàn tay mỏng manh ra vô thức chạm vào một bàn tay, yên mình chịu đựng rồi thu về dấu diếm những tổn thương.

Khi chẳng biết ngày mai, khi chẳng biết cuộc đời này trôi về đâu nhưng người ta có thể đến với nhau bằng một vài cảm xúc khi mặn nồng xa cách, người ta có thể lừa dối nhau cho cảm xúc thăng hoa phút chốc, tình yêu chẳng ai biết được mai ngày rồi tình cảm có lụi tàn theo hoang phế.

Thôi giờ cho tôi xin một tự giấu kín, cho tôi xin khắc khoải, tê tái trong thềm xuân kia xô nghiêng vai gầy guộc ôm vào lòng một cuộc tình đầy trống trải. Dù nắng xuân có chảy ướt đôi vay gầy tôi cũng chỉ xin bờ tóc uốn cho tháng ngày cong queo, cho cuộc đời thêm dài, cho thêm những con đường lòng vòng đi đến hạnh phúc xa xôi.

Ngày mai khi đêm hóa phong sương bừng tỉnh, giấc mơ về dòng chảy không có sóng gào mà an yên, khe khẽ. Biết đâu rồi một ngày gối mỏi đời sẽ lại xanh rêu. Tôi mong lòng người nhẹ nhàng khi tâm hồn không chạm nữa, người sẽ bình yên, sẽ lãng quên tất cả, cho dù như vậy thì tháng năm tôi cũng sẽ cất giữ những gì tôi dành cho người, dù mai ngày có xa nhau nghìn gót và cách trở muôn dặm trường hãy cười an nhiên như một nụ hồng cuối. Tôi sẽ thu gom cất kỹ ngay ở chốn tôi tâm hồn gầy.

© Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top