Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

2019-03-07 01:26

Tác giả: Linh

blogradio.vn - Thời gian luôn là thứ vô tình nhất, nó sẽ bào mòn đi tất cả, tâm tư người cũng sẽ phai nhạt theo năm tháng, khoảng cách tâm hồn sẽ rời xa. Ai biết số phận cuộc đời này sóng dài trôi về đâu. Còn hay mất vốn dĩ bản thân đã không còn tự định đoạt được.

***

Phố thở than bên ô cửa mùa xuân...

Ngày tháng vèo trôi mỏng như tờ lịch treo tường...

Những rêu phong, những nỗi niềm, những buổi gặp gỡ sau một chớp nhoáng rồi cũng trôi nhanh hững hờ, nỗi buồn ủ mốc đã cũ. Tự dưng thèm một bàn tay nắm chặt, thèm một cái ôm ấm áp cho lòng an yên.

Có hay không một hạnh phúc trở về...

Có hay không nụ cười hồng cuối an yên, khe khẽ...

Có hay không một mối tình sắc son khắc sâu mãi lòng người...

blog radio, Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

Thời gian luôn là thứ vô tình nhất, nó sẽ bào mòn đi tất cả, tâm tư người cũng sẽ phai nhạt theo năm tháng, khoảng cách tâm hồn sẽ rời xa. Ai biết số phận cuộc đời này sóng dài trôi về đâu. Còn hay mất vốn dĩ bản thân đã không còn tự định đoạt được.

Người như kẻ bước qua tôi rồi vội vàng xa cách, người ngồi xích lại nhưng lòng lại xa dịu vợi. Người nhặt những niềm vui dành cho tôi một thoáng nhớ, chút nhỏ nhoi ấy rồi người trở lại với xung quanh và bỏ mặc những yêu thương nghẹn đầy.

Đêm lạnh, lách tách ngoài phố là những chênh vênh, hốc hao mà tiều tụy, ánh mắc lạc nhau, vụt mất...

Tháng ngày rong rêu, cô đơn bao trùm, nỗi nhớ cứ bóp nghẹt con tim ngây ngốc, vô hướng, lòng liêu xiêu quạnh vắng bờ vai, vết nứt in hằn dấu chân địa đàng, tình yêu như một giấc mộng tỉnh rồi sẽ chỉ còn lại những đắng cay. Ai nhuộm vàng cho ánh mắt cuốn theo phố đêm đen nhói một niềm đau vẽ nhạt lên một mầu chênh vênh. Nỗi buồn chưa kịp hong khô đã phải ủ thêm những vết rạn, khi đã phải tự yêu thương mình quá lâu, cảm xúc sẽ bị chai sạn, chút phóng khoáng kia đã trở thành cơn mộng mị. Sự quan tâm gian dối cũng vô tình cứa vết tim sâu. Đuổi theo một gót chân đi, người bỗng hóa xa lạ đến dị thường, nỗi đau nơi lồng ngực vẫn chơ vơ như trước, những câu hỏi cố chấp quanh co rồi cũng tự biết trả lời.

blog radio, Có lẽ thời gian là thứ vô tình nhất trên đời

Cuộc đời ở đâu để tìm kiếm sự an yên, hay cuộc đời cứ mơ màng như lời ước hẹn, mà ước hẹn thì bao giờ mới đến. Nhiều lúc đưa bàn tay mỏng manh ra vô thức chạm vào một bàn tay, yên mình chịu đựng rồi thu về dấu diếm những tổn thương.

Khi chẳng biết ngày mai, khi chẳng biết cuộc đời này trôi về đâu nhưng người ta có thể đến với nhau bằng một vài cảm xúc khi mặn nồng xa cách, người ta có thể lừa dối nhau cho cảm xúc thăng hoa phút chốc, tình yêu chẳng ai biết được mai ngày rồi tình cảm có lụi tàn theo hoang phế.

Thôi giờ cho tôi xin một tự giấu kín, cho tôi xin khắc khoải, tê tái trong thềm xuân kia xô nghiêng vai gầy guộc ôm vào lòng một cuộc tình đầy trống trải. Dù nắng xuân có chảy ướt đôi vay gầy tôi cũng chỉ xin bờ tóc uốn cho tháng ngày cong queo, cho cuộc đời thêm dài, cho thêm những con đường lòng vòng đi đến hạnh phúc xa xôi.

Ngày mai khi đêm hóa phong sương bừng tỉnh, giấc mơ về dòng chảy không có sóng gào mà an yên, khe khẽ. Biết đâu rồi một ngày gối mỏi đời sẽ lại xanh rêu. Tôi mong lòng người nhẹ nhàng khi tâm hồn không chạm nữa, người sẽ bình yên, sẽ lãng quên tất cả, cho dù như vậy thì tháng năm tôi cũng sẽ cất giữ những gì tôi dành cho người, dù mai ngày có xa nhau nghìn gót và cách trở muôn dặm trường hãy cười an nhiên như một nụ hồng cuối. Tôi sẽ thu gom cất kỹ ngay ở chốn tôi tâm hồn gầy.

© Linh – blogradio.vn

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

Những vết thương lòng do tình cảm gây ra bên trong Nhân Mã sẽ dần hồi phục kể từ tuần này. Mối quan hệ giữa bạn và một nửa còn lại ngày càng khăng khít, gắn bó và có thể sắp sửa bước sang một giai đoạn mới.

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau Yêu sai lúc mà không sao buông được

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Ta hiểu nhau qua nụ cười ánh mắt Âm thầm chờ không hẹn ước gì nhau

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

back to top