Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu thời gian quay trở lại

2018-11-20 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Hôm nay tớ không buồn, tớ cũng chẳng mơ ước rằng có người nào đó thích ngược lại tớ như tớ đã từng thích họ nữa. Tớ chỉ muốn nói tớ xin lỗi cậu rất nhiều vì thời gian qua tớ đã không hiểu cậu, có lẽ cậu rất buồn nên mới quyết định rời xa tớ như vậy. Nếu tối hôm đó tớ không vội vàng hiểu lầm cậu thì có lẽ hôm đó tớ sẽ là người hạnh phúc nhất khi biết được rằng bấy lâu cậu cũng thích tớ và cậu biết tất cả mọi thứ về một con bé bẽn lẽn phía sau cậu ngần ấy thời gian. Giá như tớ không chọn cách chạy trốn thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

***

blog radio, Nếu thời gian quay trở lại

Có những ngày như thế, thanh xuân vội vã ngây thơ như cái chớp mắt tinh khôi thuở ấy. Nắng vẫn e ấp giấu mình trong những kẽ lá mùa thu rơi, trái tim ngày ấy vẫn vậy vẫn chôn sâu những kỉ niệm chỉ có mỗi có tớ biết. Nếu ai đó hỏi rằng thời áo dài cậu đã từng rung động trước ai chưa hay một mối tình nào đó, chắc có lẽ tớ sẽ ngồi ngẩn ngơ và hình ảnh nụ cười của cậu sẽ hiện ra trước mắt tớ thôi. Cậu là chàng trai lạnh lùng ít nói nhưng tớ biết trái tim của cậu không như tảng băng đâu. Tớ sẽ chẳng bao giờ nghĩ mình lại rung động trước một ai cho đến khi gặp cậu. Chắc cậu cũng chẳng biết một cô bé ngốc như tớ cứ suốt ngày bám đuôi cậu đâu nhỉ?

Tớ chẳng thích cậu cười nói với mấy cô bạn đâu, tại sao chẳng cười nói với tớ mà lại là người khác. Có những đêm tớ cứ tương tư về cậu tớ hay ước mơ rằng chúng ta sẽ cũng như những câu chuyện trong sách thì hay nhỉ? Tớ sẽ mãi thích cậu, tớ cũng mong cậu cũng thích tớ nhưng đó chỉ là mong ước của một kẻ đơn phương. Nhiều lúc muốn dồn hết can đảm để nói thật to rằng: Tớ thích cậu!

Rồi sau đó chạy mất tích luôn để cậu không bao giờ thấy được tớ nữa. Nhưng rung động đầu đời của tớ cứ phải giấu kín trong lòng vậy, tớ vẫn theo dõi cậu từ phía sau, luôn cứ giả vờ cười nói cùng cậu, và tình cảm cứ thế lớn dần theo năm tháng. Sau kì thi đại học hầu như cả lớp đều có một kết quả tốt, cả lớp sẽ có một bữa tiệc ngoài biển, có lẽ thanh xuân của tớ đẹp hơn nếu có sự xuất hiện của cậu, tối hôm đó cuộc trò chuyện của hai chúng ta kéo dài hơn bao giờ hết. Cậu đã thì thầm vào tai tớ rằng:

- Hôm nay tớ sẽ cho cậu biết một bí mật! Một lát nữa thôi nhé! Đợi tớ!

Tiệc gần tàn một số người bạn trong lớp xin về trước, tớ vẫn loay hoay chụp lại mấy bức ảnh để lưu giữ những kỉ niệm. Rồi tự dưng tim tớ đau thắt lại khi nhìn thấy cậu vui vẻ cười nói cùng một bạn gái xinh xắn khác, cậu dắt xe chở cô ấy về trước hai người có vẻ tình tứ lắm, tớ ngay lúc đó chỉ biết nhìn hai người cười thật nhiều cười trong vô vọng cười đến quặng cả trái tim. Từ lúc đó tớ chẳng hiểu tại sao tớ khóc thật nhiều, tớ phải lén trốn vào một góc để khóc và khóc thôi.

blog radio, Nếu thời gian quay trở lại

Tớ chạy về nhà thật nhanh chặn hết tất cả mọi thứ có thể liên lạc từ cậu. Tớ tránh mặt cậu từ ngày đó, có lẽ bản thân tớ thật ngu ngốc khi cứ mãi theo bám một người như cậu, người không bao giờ thuộc về tớ.

Ngày hôm nay, tớ viết những dòng này có lẽ cậu cũng đã ở rất xa tớ, không phải như ngày nào chúng ta ngồi bên cạnh nhau, có lẽ vì mọi thứ đã đi ngược lại ý người mong muốn.

Hôm nay tớ không buồn, tớ cũng chẳng mơ ước rằng có người nào đó thích ngược lại tớ như tớ đã từng thích họ nữa. Tớ chỉ muốn nói tớ xin lỗi cậu rất nhiều vì thời gian qua tớ đã không hiểu cậu, có lẽ cậu rất buồn nên mới quyết định rời xa tớ như vậy. Nếu tối hôm đó tớ không vội vàng hiểu lầm cậu thì có lẽ hôm đó tớ sẽ là người hạnh phúc nhất khi biết được rằng bấy lâu cậu cũng thích tớ và cậu biết tất cả mọi thứ về một con bé bẽn lẽn phía sau cậu ngần ấy thời gian. Giá như tớ không chọn cách chạy trốn thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Sẽ thật khó để cậu biết rằng đến bây giờ vẫn một con bé đang sắp sửa tốt nghiệp đại học vẫn đang ngồi đây và nhớ cậu rất nhiều. Hi vọng rằng ở một nơi nào đó cách nửa vòng trái đất xa xôi kia vẫn sẽ có một anh chàng đang lắng nghe được những lời tâm sự từ đấy lòng này của tớ. Nếu một ngày cậu trở về mà chưa yêu ai, hãy nhớ rằng vẫn luôn có một người luôn đợi cậu trở về để được can đảm một lần nói thích cậu, để một lần được ngắm biển đêm và nghe được lời tỏ tình từ cậu, một lời tỏ tình mà tớ đã vội vàng bỏ lỡ, đã vội vàng hiểu lầm cậu, vội vàng tự làm tổn thương bản thân tớ, và vội vàng đánh mất đi cơ hội của hai chúng ta.

© Trần Nguyễn Trà My – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top