Ước gì thời gian chậm lại để em được yêu anh lâu hơn một chút
2018-07-11 01:28
Tác giả:

Từng hàng cây trên con phố khẽ đong đưa trong gió, lác đác đâu đây những cành hoa phượng nhỏ còn sót lại trên nhành vỹ nghiêng mình xuống mặt đường. Rảo bước trên con đường quen thuộc nơi câu chuyện tình yêu của chúng ta bắt đầu ở đây mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn trong em. Đứng ở góc độ dễ dàng nhất để có thể quan sát được góc cà phê quen thuộc chiếc bàn chúng ta thường ngồi, từng khóm hoa nhỏ rũ xuống dòng nước của non bộ như níu kéo từng đàn cá lượn lờ trong bể đừng bơi đi vội.
Ngày đó anh nắm tay em dẫn qua con phố nhiều nhà cao tầng, em cứ trầm trồ khen kiến trúc của mỗi căn nhà và hai chúng ta cứ thao thao bất tuyệt về cái sân có xích đu em yêu thích rồi ban công có phong lan mà anh mê tít. Anh khẽ nói với em rằng mai này anh sẽ cố gắng để em có căn nhà hoa hồng mơ ước, anh biết không lúc đó trong em như thầm nói với anh rằng em không cần gì quá cao sang chỉ cần ở anh tấm chân tình, có một gia đình nhỏ bé mà hạnh phúc là em mãn nguyện rồi.
Anh và em hai cá thể riêng biệt nhưng chúng ta rất hiểu nhau, em chỉ cần chau mày một chút hay trầm tư một chút thôi anh cũng đã biết em nghĩ gì. Mình rất hợp nhau cả suy nghĩ lẫn gu thẫm mỹ, cách sống, có lẽ chính vì thế mà chỉ vừa quen trong thời gian ngắn nhưng cứ ngỡ như đã gặp nhau từ rất rất lâu.
Thời gian anh ở đây chỉ có thể đếm từng ngày, chính vì thế mà chúng ta như chạy đua với thời gian. Sau một ngày làm việc mệt mỏi căn thẳng thì hầu như thời gian còn lại chúng ta đều dành cho nhau. Em muốn dành cho anh hồi ức đẹp nhất, nơi đây anh có thể là anh vứt bỏ mọi mệt mỏi của công việc của cuộc sống thực tại, nơi đây anh có thể sống hết mình, vui hết mình và yêu hết mình.

Hôm nay cũng như mọi ngày anh vẫn nắm tay em, chúng ta vẫn rảo bước trên con đường tình yêu của mình và vẫn quán cà phê quen thuộc với cả chiếc bàn ấy tất cả đều như hôm qua hôm kia. Nhưng trên gương mặt ấy in hằn nét mỏi mệt sau một đêm thức trắng, đôi mày chau lại mặc dù trên môi anh vẫn luôn nở nụ. Em biết anh đang cố giấu đi những bực bội trên đôi vai gầy của anh, em sẽ không hỏi anh vì chỉ cần nhìn đôi mắt của anh em đã hiểu thấu tất cả. Hôm nay anh trầm tư hơn rất nhiều, anh không nói chỉ nhìn em thật lâu, thật sâu bởi chỉ cần nói thì em biết chắc rằng nước mắt của chúng ta sẽ rơi.
Tay anh nắm chắc tay em, lòng bàn tay anh thật rộng và mềm em cố gắng rút gọn tay mình nằm trong lồng bàn tay anh, mơn man từng thớ thịt nhỏ. Em cũng đoán được rằng đi hết đoạn đường này có thể đây là lần cuối cùng chúng ta bước, lần cuối cùng chúng ta nắm tay nhau và cũng là lần cuối trao nhau chiếc hôn nhẹ nhàng ấm nóng. Em ước cả không gian và thời gian chậm lại một chút để có thể bên anh lâu hơn một chút, yêu thương anh nhiều hơn một chút.
Anh nhẹ nhàng như con gió vụt đến vụt đi mang theo hương hoa đồng nội của miền quê ngày đêm phảng phất quanh em, dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày thì nó vẫn tỏa hương ngây ngất. Em không biết ông trời đang trêu đùa chúng ta hay đang thử thách tình yêu của anh và em nữa, trong tình yêu không chỉ có màu hồng và chúng ta vốn dĩ cũng không thích chỉ có màu hồng đúng không anh? Chúng ta vẫn thường nói nó cần kết hợp nhiều gam màu, nhiều mùi vị để tạo nên bức tranh tình yêu đầy đủ cung bậc cảm xúc, như vậy mỗi người mới thấm thía cái đẹp cái hay cái bất diệt của tình yêu.
Đêm nay đôi chân lại vô tình đưa em đến với chân trời kỷ niệm của hai ta, mọi thứ vẫn ở đó chỉ vắng anh. Em nhớ anh, rất nhớ!
Anh à, em sẽ đợi mỗi ngày, đợi anh ở đây em tin rằng anh sẽ không để em đứng đây một mình, em tin không bao lâu nữa anh sẽ về lại nơi bắt đầu câu chuyện tình yêu của chúng ta để cùng em viết tiếp nó, nắm tay và đưa em đến chân trời mơ ước của anh và em.
© Trần Bích – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống






