Ước gì thời gian chậm lại để em được yêu anh lâu hơn một chút
2018-07-11 01:28
Tác giả:

Từng hàng cây trên con phố khẽ đong đưa trong gió, lác đác đâu đây những cành hoa phượng nhỏ còn sót lại trên nhành vỹ nghiêng mình xuống mặt đường. Rảo bước trên con đường quen thuộc nơi câu chuyện tình yêu của chúng ta bắt đầu ở đây mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn trong em. Đứng ở góc độ dễ dàng nhất để có thể quan sát được góc cà phê quen thuộc chiếc bàn chúng ta thường ngồi, từng khóm hoa nhỏ rũ xuống dòng nước của non bộ như níu kéo từng đàn cá lượn lờ trong bể đừng bơi đi vội.
Ngày đó anh nắm tay em dẫn qua con phố nhiều nhà cao tầng, em cứ trầm trồ khen kiến trúc của mỗi căn nhà và hai chúng ta cứ thao thao bất tuyệt về cái sân có xích đu em yêu thích rồi ban công có phong lan mà anh mê tít. Anh khẽ nói với em rằng mai này anh sẽ cố gắng để em có căn nhà hoa hồng mơ ước, anh biết không lúc đó trong em như thầm nói với anh rằng em không cần gì quá cao sang chỉ cần ở anh tấm chân tình, có một gia đình nhỏ bé mà hạnh phúc là em mãn nguyện rồi.
Anh và em hai cá thể riêng biệt nhưng chúng ta rất hiểu nhau, em chỉ cần chau mày một chút hay trầm tư một chút thôi anh cũng đã biết em nghĩ gì. Mình rất hợp nhau cả suy nghĩ lẫn gu thẫm mỹ, cách sống, có lẽ chính vì thế mà chỉ vừa quen trong thời gian ngắn nhưng cứ ngỡ như đã gặp nhau từ rất rất lâu.
Thời gian anh ở đây chỉ có thể đếm từng ngày, chính vì thế mà chúng ta như chạy đua với thời gian. Sau một ngày làm việc mệt mỏi căn thẳng thì hầu như thời gian còn lại chúng ta đều dành cho nhau. Em muốn dành cho anh hồi ức đẹp nhất, nơi đây anh có thể là anh vứt bỏ mọi mệt mỏi của công việc của cuộc sống thực tại, nơi đây anh có thể sống hết mình, vui hết mình và yêu hết mình.

Hôm nay cũng như mọi ngày anh vẫn nắm tay em, chúng ta vẫn rảo bước trên con đường tình yêu của mình và vẫn quán cà phê quen thuộc với cả chiếc bàn ấy tất cả đều như hôm qua hôm kia. Nhưng trên gương mặt ấy in hằn nét mỏi mệt sau một đêm thức trắng, đôi mày chau lại mặc dù trên môi anh vẫn luôn nở nụ. Em biết anh đang cố giấu đi những bực bội trên đôi vai gầy của anh, em sẽ không hỏi anh vì chỉ cần nhìn đôi mắt của anh em đã hiểu thấu tất cả. Hôm nay anh trầm tư hơn rất nhiều, anh không nói chỉ nhìn em thật lâu, thật sâu bởi chỉ cần nói thì em biết chắc rằng nước mắt của chúng ta sẽ rơi.
Tay anh nắm chắc tay em, lòng bàn tay anh thật rộng và mềm em cố gắng rút gọn tay mình nằm trong lồng bàn tay anh, mơn man từng thớ thịt nhỏ. Em cũng đoán được rằng đi hết đoạn đường này có thể đây là lần cuối cùng chúng ta bước, lần cuối cùng chúng ta nắm tay nhau và cũng là lần cuối trao nhau chiếc hôn nhẹ nhàng ấm nóng. Em ước cả không gian và thời gian chậm lại một chút để có thể bên anh lâu hơn một chút, yêu thương anh nhiều hơn một chút.
Anh nhẹ nhàng như con gió vụt đến vụt đi mang theo hương hoa đồng nội của miền quê ngày đêm phảng phất quanh em, dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày thì nó vẫn tỏa hương ngây ngất. Em không biết ông trời đang trêu đùa chúng ta hay đang thử thách tình yêu của anh và em nữa, trong tình yêu không chỉ có màu hồng và chúng ta vốn dĩ cũng không thích chỉ có màu hồng đúng không anh? Chúng ta vẫn thường nói nó cần kết hợp nhiều gam màu, nhiều mùi vị để tạo nên bức tranh tình yêu đầy đủ cung bậc cảm xúc, như vậy mỗi người mới thấm thía cái đẹp cái hay cái bất diệt của tình yêu.
Đêm nay đôi chân lại vô tình đưa em đến với chân trời kỷ niệm của hai ta, mọi thứ vẫn ở đó chỉ vắng anh. Em nhớ anh, rất nhớ!
Anh à, em sẽ đợi mỗi ngày, đợi anh ở đây em tin rằng anh sẽ không để em đứng đây một mình, em tin không bao lâu nữa anh sẽ về lại nơi bắt đầu câu chuyện tình yêu của chúng ta để cùng em viết tiếp nó, nắm tay và đưa em đến chân trời mơ ước của anh và em.
© Trần Bích – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.






