Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ an yên mà yêu đời và chờ đợi duyên phận đi

2017-06-13 01:35

Tác giả: Vân Anh

blogradio.vn - Trong cuộc đời của người con gái, không cần có nhiều người đàn ông theo đuổi, họ cũng chẳng cần những người đàn ông luôn thề hứa thật nhiều. Cuộc đời này chênh vênh lắm, dẫu người ta có yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn nhẫn tâm làm đau nhau.

***

Tôi 25 tuổi, cái tuổi mà đã đi qua quá nữa quãng đường của tuổi trẻ, không còn cái thời nông nổi và bồng bột của tuổi mới lớn. Thế mà tôi vẫn chọn cho mình cuộc sống độc thân.

Cuộc sống của tôi vẫn cứ trôi qua nhẹ nhàng như vậy, bởi tôi nghĩ: Cuộc sống không phải là màu hồng, chẳng nên mơ mộng quá nhiều. Sẽ chẳng có hoàng tử nào xuất hiện và tôi cũng chẳng phải nàng công chúa lọ lem trong truyện cổ tích bước ra. Giấc mơ hạnh phúc là điều khiến tôi càng bất hạnh hơn khi tỉnh dậy. Cuộc đời chỉ có một, vì thế phải làm điều khiến mình thật hạnh phúc, phải ở bên người mà tôi cảm thấy vui vẻ, tôi không muốn ép bản thân mình phải giống mọi người. Cuộc hôn nhân thất bại sẽ hủy hoại gấp ngàn lần hơn sự cô đơn.

Hãy cứ an yên mà yêu đời và chờ đợi duyên phận đi

Ai đó đã nói rằng: Tình yêu có 4 giai đoạn “Hợp, yêu, hiểu, cần”, vẫn biết trước cuộc đời có thể có trăm ngàn lối rẽ và mỗi người đều chọn cho mình cách hình thành mối quan hệ khác nhau nhưng mối quan hệ tình cảm để có thể bền vững thì cần phải được thấu hiểu, sẻ chia. Trong cuộc đời của người con gái, không cần có nhiều người đàn ông theo đuổi, họ cũng chẳng cần những người đàn ông luôn thề hứa thật nhiều. Cuộc đời này chênh vênh lắm, dẫu người ta có yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn nhẫn tâm làm đau nhau.

Vậy nên, hãy cứ an nhiên mà yêu để có đủ thời gian hưởng trọn vẹn cuộc sống của riêng mình, hãy đi đến những nơi mình thích, ăn những món mà mình thấy ngon. Con người ta nhanh già đi không phải chỉ vì vết tích của thời gian mà già đi chính vì lòng người cứ mãi chạy theo những lo toan của cuộc sống, hôn nhân gia đình. Khoảng thời gian con người làm được nhiều việc nhất chính là tuổi trẻ, mà duyên phận chưa đến, có cố gượng ép cũng chẳng thể thành duyên. Hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên, chẳng phải sẽ tốt hơn sao. Mặc kệ ngoài kia có bao sóng gió, rồi lời nói cười chê, dẫu sao cuộc đời là vẫn là của mình, chẳng ai có thể sống hộ được. Hãy tin khi ta mỏi chân, chắc chắn cuộc đời sẽ ban tặng cho ta một bến đỗ dịu dàng nhất.

© Nghĩ Không Ra – blogradio.vn

Vân Anh

Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Lời dặn dò giữ ấm mùa đông Giản đơn thôi mà yêu đến thế!

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Ban đầu em khóc, nhưng sau này em chẳng khóc nữa, có vẻ tôi đã nhận ra được điều gì đó, tôi sợ ánh mắt vô hồn của em mỗi lúc nhận ra tôi nói dối, em cười, em "ừ", em nhìn lên bầu trời, em mặc kệ...

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng nghĩ rằng cứ 20/10 là phải chờ đợi ai đó tặng quà, sao không thử yêu thương chính mình vào những ngày đặc biệt này đi cô gái.

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

Mặc kệ thế gian đăng hình sống ảo, cô gái độc thân cứ yêu chiều bản thân mình trước với cuộc hẹn làm đẹp tại spa yêu thích.

Bàn tay mẹ

Bàn tay mẹ

Mẹ như cành trúc la đà Gió đời thổi lắm mẹ già yếu hơn.

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

back to top