Rồi tháng năm sẽ về, anh sẽ trở lại, mình lại nắm tay nhau
2018-01-03 01:20
Tác giả:
blogradio.vn - Anh có nhớ không thành phố mùa đông chỉ có những cơn mưa rả rích, người người vội vã tìm nơi tránh đi những giọt mưa ướt vai, nắng đông cũng trốn trong làn mây, chỉ còn góc phố không tên có những đôi đang nắm tay rì rầm to nhỏ. Những ngày đông xưa em ngủ quên trên vai anh. Thành phố mỉm cười hiền hậu trong giấc mơ đêm.

Có một ngày đông dài bình yên là thế...
Em ngâm mình ẩm ướt với phố đông, tiếng con tim bần bật run lên từng nhịp đập khe khẽ. Thế là đông chạm khẽ em bằng tiếng mưa đầy kỷ niệm, chạm vào em bằng tiếng gọi của phố.
Anh có nhớ không thành phố mùa đông chỉ có những cơn mưa rả rích, người người vội vã tìm nơi tránh đi những giọt mưa ướt vai, nắng đông cũng trốn trong làn mây, chỉ còn góc phố không tên có những đôi đang nắm tay rì rầm to nhỏ. Những ngày đông xưa em ngủ quên trên vai anh. Thành phố mỉm cười hiền hậu trong giấc mơ đêm. Anh ru em bằng câu chuyện tình lãng mạn của "Lâu đài tình ái". Trên cao kia có một vài vì sao cũng đang thức và gió cũng lặng lẽ nép vào đêm để cùng lắng nghe câu chuyện tình. Hình như đông đang trở mình bung những bông hoa tuyết nở rộ, thành phố vẫn luôn ẩn nhẫn đón những bông tuyết đầu mùa bám vào thành trì những nét hoang dại thẫn thờ để rồi trong đêm đông sẽ sáng bừng rực rỡ.
Và em đã mơ về một lâu đài tuyết, nơi có niềm tin và hi vọng, về niềm hạnh phúc đan xen mà dệt thành giấc mộng. Nhưng có mấy ai trong cuộc đời mà đạt được niềm mơ ước của mình đâu phải không anh? Cơn gió cong oằn những dấu hỏi, khúc vô thanh vo tròn trên bông tuyết ướt sũng hắt hiu. Câu chuyện tình anh kể vẫn còn lời kết đang bỏ ngỏ. Em không còn đặt câu hỏi nữa bởi anh cũng chẳng muốn giãy bày.
Anh biết không? Có những đêm mưa đổ lạnh giá em đã muốn hóa thân vào cánh hạc để bay về phương anh. Tháng năm trêu ngươi nên đôi lần biến hồn em thành hoang phế, em để mình trôi tuột theo dòng hỉ - nộ, cả một đời ám ảnh bởi những buồn vui trăn trở của đời anh. Ngày hôm qua chẳng phải là biên giới, để chiều nay em dò tìm khúc đông lưu lạc. Thả một nốt lặng xuống chiều đông mà nghe gió buông, tìm về phía ngày xưa, từng giọt thời gian rơi ướt mềm cả một khoảng trống giữa em và anh.

Là em - người con gái đang ngâm khúc hát thân phận về tình yêu lệch điệu, những âm thanh khập khiễng, nghênh vần. Thành phố của em nối gót theo anh nên em muốn thả những cơn mưa ấy về với anh để gió mang hơi ấm lại, như hồn nhiên thuở em khóc bên anh. Hồn nhiên như gió đông mang hơi lạnh phả khắp phố, mang đi mùi mặn nồng trên đóa môi xinh để thổi trong khúc hát đông dịu dàng.
Là bình yên, là tĩnh, là trong veo vị ngọt từng hạt mưa mang một bóng hình riêng tư bên mình.
Là ly trà sen ủ trên đôi tay lạnh buốt, tách cafe với đôi mắt anh nhìn em khi phố dừng chân đầy dịu dàng.
Là những bông tuyết trắng in hằn dấu chân vườn địa đàng.
Là khúc ca không lời đầy ngụ ý.
Là khúc biến tấu mang âm thanh của nỗi nhớ thương.
Là những cảm xúc hòa trộn vào nhau.
Thế thôi phải không anh?
Rồi tháng năm về, anh sẽ trở lại, nắm tay nhau.
Một góc trời âm ấm chiếc môi hôn nghe con tim thổn thức phút giây ấm nồng của tình đông đan xiết tay nhau.
Về cùng nhau nghe bài ca "Lâu đài tình ái". Sớm mai hồng nắng phổ nhạc con tim. Anh nhé!
© Linh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.
Sống khi còn có thể
Điện thoại lại sáng lên: 23:57:41. Đồng hồ vẫn lạnh lùng trôi, nhưng Nam không còn thấy nó đáng sợ nữa. Thay vào đó, anh thấy mình đang sống từng khoảnh khắc bằng cả trái tim.
Ngôi nhà cuối ngõ nhỏ
Ngôi nhà như chậm rãi già đi cùng năm tháng. Mái ngói nhuộm rêu xanh, bức tường tróc sơn loang lổ, cửa gỗ kẽo kẹt mỗi lần mở ra. Nhưng lạ thay, mỗi lần bước vào, tôi vẫn thấy ấm áp, như thể tất cả yêu thương năm xưa vẫn còn vẹn nguyên.
Thằng Gạo
Từ nhỏ tôi vốn kiêu ngạo, quen được nuông chiều. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao, dù có ghét Gạo đến thế nào, trong thâm tâm tôi vẫn thấy vui khi nghĩ đến việc có thêm một đứa em trai ngoan ngoãn, dễ bảo như nó.
Lời nguyện ước ngày xưa
Không biết anh còn giữ chiếc khăn đó không, nhưng cô biết anh không thể nào quên hai chiếc nhẫn lá dừa và quên đi lời nguyện ước, vì chính anh đã tự xếp nhẫn cũng chính anh nói lên lời nguyện ước chứ không phải cô. Rồi niềm tin đó đã nằm mãi trong tim cô vĩnh hằng theo ngày tháng, mà cũng chính anh đã làm tan vỡ đi rồi, và còn để lại trong cô một niềm đau khôn nguôi.
Bình an sau giông bão (Phần 2)
An tự hỏi: “Nếu mình đến gần anh ấy hơn, liệu có còn đường lui không? Liệu có một ngày, máu và bóng tối kia sẽ quấn lấy mình, cuốn trôi cả những gì mình đang có?”
Nỗi đau của con người khi bị chà đạp nhân phẩm
"Lời nguyện cầu cho Katerina" là tiểu thuyết tâm lý viết về chủ đề Holocaust của nhà văn Séc Arnošt Lustig. Tác phẩm được đánh giá “mang sức nặng tinh thần vượt thời gian”.
Bình an sau giông bão (Phần 1)
Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.







