Rồi tháng năm sẽ về, anh sẽ trở lại, mình lại nắm tay nhau
2018-01-03 01:20
Tác giả:
blogradio.vn - Anh có nhớ không thành phố mùa đông chỉ có những cơn mưa rả rích, người người vội vã tìm nơi tránh đi những giọt mưa ướt vai, nắng đông cũng trốn trong làn mây, chỉ còn góc phố không tên có những đôi đang nắm tay rì rầm to nhỏ. Những ngày đông xưa em ngủ quên trên vai anh. Thành phố mỉm cười hiền hậu trong giấc mơ đêm.

Có một ngày đông dài bình yên là thế...
Em ngâm mình ẩm ướt với phố đông, tiếng con tim bần bật run lên từng nhịp đập khe khẽ. Thế là đông chạm khẽ em bằng tiếng mưa đầy kỷ niệm, chạm vào em bằng tiếng gọi của phố.
Anh có nhớ không thành phố mùa đông chỉ có những cơn mưa rả rích, người người vội vã tìm nơi tránh đi những giọt mưa ướt vai, nắng đông cũng trốn trong làn mây, chỉ còn góc phố không tên có những đôi đang nắm tay rì rầm to nhỏ. Những ngày đông xưa em ngủ quên trên vai anh. Thành phố mỉm cười hiền hậu trong giấc mơ đêm. Anh ru em bằng câu chuyện tình lãng mạn của "Lâu đài tình ái". Trên cao kia có một vài vì sao cũng đang thức và gió cũng lặng lẽ nép vào đêm để cùng lắng nghe câu chuyện tình. Hình như đông đang trở mình bung những bông hoa tuyết nở rộ, thành phố vẫn luôn ẩn nhẫn đón những bông tuyết đầu mùa bám vào thành trì những nét hoang dại thẫn thờ để rồi trong đêm đông sẽ sáng bừng rực rỡ.
Và em đã mơ về một lâu đài tuyết, nơi có niềm tin và hi vọng, về niềm hạnh phúc đan xen mà dệt thành giấc mộng. Nhưng có mấy ai trong cuộc đời mà đạt được niềm mơ ước của mình đâu phải không anh? Cơn gió cong oằn những dấu hỏi, khúc vô thanh vo tròn trên bông tuyết ướt sũng hắt hiu. Câu chuyện tình anh kể vẫn còn lời kết đang bỏ ngỏ. Em không còn đặt câu hỏi nữa bởi anh cũng chẳng muốn giãy bày.
Anh biết không? Có những đêm mưa đổ lạnh giá em đã muốn hóa thân vào cánh hạc để bay về phương anh. Tháng năm trêu ngươi nên đôi lần biến hồn em thành hoang phế, em để mình trôi tuột theo dòng hỉ - nộ, cả một đời ám ảnh bởi những buồn vui trăn trở của đời anh. Ngày hôm qua chẳng phải là biên giới, để chiều nay em dò tìm khúc đông lưu lạc. Thả một nốt lặng xuống chiều đông mà nghe gió buông, tìm về phía ngày xưa, từng giọt thời gian rơi ướt mềm cả một khoảng trống giữa em và anh.

Là em - người con gái đang ngâm khúc hát thân phận về tình yêu lệch điệu, những âm thanh khập khiễng, nghênh vần. Thành phố của em nối gót theo anh nên em muốn thả những cơn mưa ấy về với anh để gió mang hơi ấm lại, như hồn nhiên thuở em khóc bên anh. Hồn nhiên như gió đông mang hơi lạnh phả khắp phố, mang đi mùi mặn nồng trên đóa môi xinh để thổi trong khúc hát đông dịu dàng.
Là bình yên, là tĩnh, là trong veo vị ngọt từng hạt mưa mang một bóng hình riêng tư bên mình.
Là ly trà sen ủ trên đôi tay lạnh buốt, tách cafe với đôi mắt anh nhìn em khi phố dừng chân đầy dịu dàng.
Là những bông tuyết trắng in hằn dấu chân vườn địa đàng.
Là khúc ca không lời đầy ngụ ý.
Là khúc biến tấu mang âm thanh của nỗi nhớ thương.
Là những cảm xúc hòa trộn vào nhau.
Thế thôi phải không anh?
Rồi tháng năm về, anh sẽ trở lại, nắm tay nhau.
Một góc trời âm ấm chiếc môi hôn nghe con tim thổn thức phút giây ấm nồng của tình đông đan xiết tay nhau.
Về cùng nhau nghe bài ca "Lâu đài tình ái". Sớm mai hồng nắng phổ nhạc con tim. Anh nhé!
© Linh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







