Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu bạn hiểu rõ những quy tắc này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều

2017-08-11 01:30

Tác giả:


Bạn của hôm nay không thể giống với bạn của 10 năm trước, cũng không thể giống bạn của 10 năm sau được.

***

1. Thật ra chẳng ai quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ đâu

Nghe có vẻ hơi phũ phàng nhưng đó lại là sự thật đấy.

Mọi người thường rất hay để ý đến việc người khác nghĩ gì về mình. Cắt tóc mái hơi ngố, tự nhiên nổi một vài con mụn, bộ váy hơi nhàu nhĩ... tất cả những điều này khiến bạn lo lắng mọi người sẽ để ý, sẽ chỉ trỏ khiến bạn mất tự nhiên. Bạn liên tục đưa tay vuốt tóc mái, kéo kéo tóc hay sờ liên tục lên mặt chính là những hành động gây chú ý với người khác hơn đấy.

Bạn nên nhớ rằng bạn luôn lo lắng như thế bởi vì bạn không tự tin. Có thể là mái tóc có phần hơi ngố nhưng nếu bạn tự tin và mỉm cười thì mọi người sẽ chỉ để ý đến việc bạn luôn vui vẻ mà thôi.

Không những thế, ai cũng có vấn đề của riêng mình và dường như họ chẳng còn thời gian để nghĩ đến vấn đề của bạn đâu.2. Ai rồi cũng sẽ khác thôi

Đó là điều đương nhiên.

Bạn của hôm nay không thể giống với bạn của 10 năm trước, cũng không thể giống bạn của 10 năm sau được.

Thời gian trôi qua, cuộc sống cũng dần thay đổi, những chuyện trải qua sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về cuộc sống, về con người và về cả cách ứng xử. Theo dần đó, suy nghĩ và kinh nghiệm sống cũng khác dần đi.

Thế nên hãy cứ sống hết mình ở hiện tại đi. Sẽ chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai đâu.3. Đừng có tự so sánh mình với người khác nữa

Việc bạn so sánh mình với người khác đã chứng tỏ bạn không tự tin và kém hơn người ta rồi. Vì người ở vị thế cao sẽ chẳng bao giờ đi so sánh mình bao giờ cả.

Từ khi thời đại công nghệ bùng nổ, mọi người dễ dàng hơn trong việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình và họ có xu hướng chia sẻ những cái nổi bật hoàn hảo mà thôi. Bạn sẽ không bao giờ thấy được mặt tối của cuộc sống ấy đâu. Thế nên đừng bao giờ mơ ước hay so sánh với những hào nhoáng bên ngoài ấy. So sánh và cảm thấy kém hơn những người khác là vô ích bởi vì ngay cả những người có quyền lực nhất cũng có những lo lắng, thiếu tự tin và sự không chắc chắn bên trong họ.

Biên dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: Lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top