Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 lời khuyên giúp bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

2017-06-19 01:30

Tác giả:


Cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hay khó khăn phụ thuộc phần lớn vào cách suy nghĩ và nhìn nhận của bạn mà thôi, thế nên hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để nhìn đời nhẹ nhàng hơn đi bạn nhé.

***

1. Ngừng việc so sánh

Hãy ngừng việc so sánh ngay từ khi bạn đọc được bài viết này nhé. Không so sánh sẽ không có tổn thương.

Ai cũng sẽ có những câu chuyện, những vấn đề riêng của họ mà bạn không biết, thế nên những điều bạn nhìn thấy bên ngoài chỉ là một phần cuộc sống và con người của họ mà thôi. Đừng vội ao ước hay so sánh làm gì, bằng lòng với chính mình mới là điều giúp bạn mỉm cười và hạnh phúc nhất đấy.

2. Đừng than vãn về những lỗi lầm

Khi mắc lỗi, bạn bị ám ảnh bởi lỗi lầm và không ngừng than vãn về lỗi lầm đó. Liên tục than thở với tình trạng ấy khiến bạn chẳng thể nào để tâm hay suy nghĩ về điều gì khác được.

Bạn có thật sự tin rằng những người luôn hạnh phúc không hề sợ hãi hay có lỗi lầm gì? Điều đó là sai trái, bất kể ai trên đời này đều có thể phạm sai lầm, thế nên việc bạn phạm sai lầm cũng không phải là điều gì quá đáng trách. Đừng cố làm cho mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn mà hãy nghĩ đến bài học kinh nghiệm và cách khắc phục lỗi lầm ấy thì sẽ tốt hơn nhiều đó.

5 lời khuyên giúp bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

3. Tìm đến những người bạn thật sự

Việc chọn bạn mà chơi cũng là một vấn đề khó.

Hãy tìm đến những người bạn thật sự muốn làm bạn và xác định một mối quan hệ lâu dài chứ không phải là một mối quan hệ dựa trên những tính toán và có mưu đồ.

4. Xác định cụ thể các mục tiêu cho tương lai

Bạn có thể đưa ra các yêu cầu về bạn trai hoặc bạn gái trong tương lai, đừng vội nghĩ điều đó là quá hoang tưởng. Việc bạn có yêu cầu cụ thể chứng tỏ bạn hiểu được giá trị của bản thân và quan tâm đến tương lai của mình.

Bạn không cần một mối quan hệ nửa chừng rồi dừng lại, điều đó chỉ mất thời gian bạn mà thôi. Hãy xác định điều gì là quan trọng và cần thiết với bản thân mình cả trong cuộc sống, tình yêu, công việc...

5 lời khuyên giúp bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

5. Biết rõ điều mình muốn và điều mình cần

Ai cũng rất dễ mắc phải lỗi này, bạn không xác định được điều mình MUỐN và điều mình CẦN khiến hành động của bạn có thể bị sai lầm.

CẦN: là những điều cần thiết cho cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn.

MUỐn: chỉ là theo sở thích nhất thời.

Hãy chú ý đến điều này nhé.

Đoàn Hòa/Nguồn: Lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top