Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có một ngày giấc mơ bình yên là thật

2017-12-05 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Người thương ta bằng màu của ảo ảnh, ta thương người bằng những gì chân thực. Tình thương ấy còn ở trong từng mạch nguồn của tâm khảm sắc tựa mùa đông. Những tình cảm ấy đã qua bao nhiêu năm như chưa từng phai mờ trong ngần ấy xa cách.

***

blog radio, Sẽ có một ngày giấc mơ bình yên là thật

Tháng mười hai mang theo chút hanh hao nắng đông chợt ẩn chợt hiện trên cành sấu già nua. Cỏ cây dường như im bặt trong cái lạnh của mùa đông, đã không còn hương thơm ngai ngái làm phai màu diệp lục khi nắng đông bỏ lại để đi tìm chốn nồng nàn khác, đã không còn ánh mắt đầy tiếc nuối đang trầm lắng trong bước chân cô độc mà còn lại chỉ thấy thênh thang hơi lạnh. Chắc tại ta đang cô liêu cho nên tâm hồn thấy lạnh? Chắc tại ta trống vắng nên gán ghép mình với vẻ u buồn của những chiếc lá đông khô cằn. Nỗi buồn ấy đã ngự trị từ bao giờ khiến ta buồn rũ rượu để đông thẫn thờ lã chã xác lá rơi. Có lẽ người vẫn còn luyến tiếc chút cảm giác mà vẫn chưa chịu buông tay ta, người cứ tham lam ôm vào lòng tất cả những gì có thể, khiến ta vấn vương, khiến ta tự ôm vào lòng nỗi buồn sâu kín. Có phải ta đa mang kiếp tơ vương những muộn phiền chất ngất nên đông ươm mầm giọt mưa bụi rời rạc phả vào ta những ướt át cả một mùa đông lạnh buốt.

Nhiều khi sựu lạnh lùng mà người khoác lên ta chính là những nỗi đau không hẹn trước, là điều mà ta không muốn nhận nhưng lại chiếm cả không gian giữa ta và người.

Nếu lòng người đã đổi thay thì xin đừng giữ ta ở lại bên như chiếc bóng, hãy cùng ta hẹn hò trong hoàng hôn chiều đông. Ta chỉ xin người một đóa yên bình ôm trọn vẹn thân này qua tháng năm, bởi những tình cảm người cho đi như vết cứa sắc vào trái tim non nớt của ta, để rồi ta lại tin vào những ảo ảnh mà người vẽ ra.

Giá mà tâm khảm ta chỉ như một màu trắng.

Giá mà ngày đông nối dài không có đêm đông để ta không run sợ trước những thứ yếu mềm trong lòng mà phơi ra những gì mạnh mẽ nhất.

Giá mà ta chỉ là ta - một kẻ luôn nhiều sức sống khi ngắm nhìn một ngày bằng con tim bình yên. Vậy mà ta đã để mình chìm vào lòng đông đã quá lâu để khi đông rớt trên từng bờ môi của mái phố trầm buồn thì lòng ta lại nhớ người da diết. Tiếng nhớ khẽ gõ cửa vào tâm trạng mỗi đêm.

blog radio, Sẽ có một ngày giấc mơ bình yên là thật

Người thương ta bằng màu của ảo ảnh, ta thương người bằng những gì chân thực. Tình thương ấy còn ở trong từng mạch nguồn của tâm khảm sắc tựa mùa đông. Những tình cảm ấy đã qua bao nhiêu năm như chưa từng phai mờ trong ngần ấy xa cách.

Người ta vẫn hay bảo rằng xa cách rồi liệu có lại gần, có tìm thấy những đơn sơ, mộc mạc và bình yên bên nhau như thuở ban đầu. Ta đến với người trải rộng những mầm non xanh ngát, thoảng hương đêm trời trăn trở ngọn gió đông. Còn người có lại gần ta như ánh nắng cuối đông lưng chừng để tâm hồn ta vắt cạn những nhớ thương, rồi ràng buộc dấu yêu khi con tim không bao giờ khép chặt, dù bạc đầu đông nhưng chẳng thể tiều tụy những nhớ thương.

Rồi những nỗi buồn xa cách sẽ hóa những rêu phong cỏ úa. Sự sống sẽ luôn tiềm ẩn để đợi chờ một phép hoài nhiệm hồi sinh với những ai luôn chân thành. Và ta tin mình là người biết chưng cất những yêu thương cho mình để búp cọ ngân xanh ngủ suốt mùa đông cuối cùng cũng sẽ nở. Khi ấy dù chỉ là chút nắng cuối đông lưng chừng cũng sẽ có một ngày giấc mơ về bình yên sẽ có thật, rồi một ngày giọt nước mắt sẽ thay những vạt thương. Rồi một ngày người sẽ hôn lên từng mảnh vườn hồng rực rỡ như ruộng cạn chờ mưa. Khi đông không còn là thứ viển vông hoài vọng thì bờ môi hôn ấy sẽ là dấu chân địa địa in dấu vết tình đông.

© Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top