Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có một ngày giấc mơ bình yên là thật

2017-12-05 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Người thương ta bằng màu của ảo ảnh, ta thương người bằng những gì chân thực. Tình thương ấy còn ở trong từng mạch nguồn của tâm khảm sắc tựa mùa đông. Những tình cảm ấy đã qua bao nhiêu năm như chưa từng phai mờ trong ngần ấy xa cách.

***

blog radio, Sẽ có một ngày giấc mơ bình yên là thật

Tháng mười hai mang theo chút hanh hao nắng đông chợt ẩn chợt hiện trên cành sấu già nua. Cỏ cây dường như im bặt trong cái lạnh của mùa đông, đã không còn hương thơm ngai ngái làm phai màu diệp lục khi nắng đông bỏ lại để đi tìm chốn nồng nàn khác, đã không còn ánh mắt đầy tiếc nuối đang trầm lắng trong bước chân cô độc mà còn lại chỉ thấy thênh thang hơi lạnh. Chắc tại ta đang cô liêu cho nên tâm hồn thấy lạnh? Chắc tại ta trống vắng nên gán ghép mình với vẻ u buồn của những chiếc lá đông khô cằn. Nỗi buồn ấy đã ngự trị từ bao giờ khiến ta buồn rũ rượu để đông thẫn thờ lã chã xác lá rơi. Có lẽ người vẫn còn luyến tiếc chút cảm giác mà vẫn chưa chịu buông tay ta, người cứ tham lam ôm vào lòng tất cả những gì có thể, khiến ta vấn vương, khiến ta tự ôm vào lòng nỗi buồn sâu kín. Có phải ta đa mang kiếp tơ vương những muộn phiền chất ngất nên đông ươm mầm giọt mưa bụi rời rạc phả vào ta những ướt át cả một mùa đông lạnh buốt.

Nhiều khi sựu lạnh lùng mà người khoác lên ta chính là những nỗi đau không hẹn trước, là điều mà ta không muốn nhận nhưng lại chiếm cả không gian giữa ta và người.

Nếu lòng người đã đổi thay thì xin đừng giữ ta ở lại bên như chiếc bóng, hãy cùng ta hẹn hò trong hoàng hôn chiều đông. Ta chỉ xin người một đóa yên bình ôm trọn vẹn thân này qua tháng năm, bởi những tình cảm người cho đi như vết cứa sắc vào trái tim non nớt của ta, để rồi ta lại tin vào những ảo ảnh mà người vẽ ra.

Giá mà tâm khảm ta chỉ như một màu trắng.

Giá mà ngày đông nối dài không có đêm đông để ta không run sợ trước những thứ yếu mềm trong lòng mà phơi ra những gì mạnh mẽ nhất.

Giá mà ta chỉ là ta - một kẻ luôn nhiều sức sống khi ngắm nhìn một ngày bằng con tim bình yên. Vậy mà ta đã để mình chìm vào lòng đông đã quá lâu để khi đông rớt trên từng bờ môi của mái phố trầm buồn thì lòng ta lại nhớ người da diết. Tiếng nhớ khẽ gõ cửa vào tâm trạng mỗi đêm.

blog radio, Sẽ có một ngày giấc mơ bình yên là thật

Người thương ta bằng màu của ảo ảnh, ta thương người bằng những gì chân thực. Tình thương ấy còn ở trong từng mạch nguồn của tâm khảm sắc tựa mùa đông. Những tình cảm ấy đã qua bao nhiêu năm như chưa từng phai mờ trong ngần ấy xa cách.

Người ta vẫn hay bảo rằng xa cách rồi liệu có lại gần, có tìm thấy những đơn sơ, mộc mạc và bình yên bên nhau như thuở ban đầu. Ta đến với người trải rộng những mầm non xanh ngát, thoảng hương đêm trời trăn trở ngọn gió đông. Còn người có lại gần ta như ánh nắng cuối đông lưng chừng để tâm hồn ta vắt cạn những nhớ thương, rồi ràng buộc dấu yêu khi con tim không bao giờ khép chặt, dù bạc đầu đông nhưng chẳng thể tiều tụy những nhớ thương.

Rồi những nỗi buồn xa cách sẽ hóa những rêu phong cỏ úa. Sự sống sẽ luôn tiềm ẩn để đợi chờ một phép hoài nhiệm hồi sinh với những ai luôn chân thành. Và ta tin mình là người biết chưng cất những yêu thương cho mình để búp cọ ngân xanh ngủ suốt mùa đông cuối cùng cũng sẽ nở. Khi ấy dù chỉ là chút nắng cuối đông lưng chừng cũng sẽ có một ngày giấc mơ về bình yên sẽ có thật, rồi một ngày giọt nước mắt sẽ thay những vạt thương. Rồi một ngày người sẽ hôn lên từng mảnh vườn hồng rực rỡ như ruộng cạn chờ mưa. Khi đông không còn là thứ viển vông hoài vọng thì bờ môi hôn ấy sẽ là dấu chân địa địa in dấu vết tình đông.

© Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top