Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 năm ấy, chúng ta đã thương nhau

2019-05-21 08:30

Tác giả: My Tõm

blogradio.vn - Cậu cũng bảo tôi bỏ qua quá khứ đi để trân trọng hiện tại hơn, nhưng tình cảm của tôi đâu phải là thứ tình cảm đôi lứa tôi còn thích cậu! Nó giống như hoài niệm, nó là một phần ký ức của tôi bởi vì nó quá đẹp! Làm sao tôi có thể gạt bỏ hoàn toàn những kỷ niệm đẹp được!

***

Cuốn sách tôi mới đọc được, gửi riêng cho tuổi 17 của chúng ta. Ai đó đã từng nói “Thanh xuân như một trận mưa rào, dù có bị ướt vì trận mưa ấy nhưng ta vẫn muốn quay lại”. Tình yêu học trò thật đẹp, rồi đến một ngày chúng ta sẽ nhận ra rằng sẽ không còn mối tình nào đẹp hơn mối tình học trò đầu đời ấy nữa, đôi lúc nhìn lên trời xanh tôi vẫn nhớ đến cậu...

Một sáng tháng 5 trời thật đẹp, quang đãng sau những trận mưa rả rích bao ngày qua, bầu trời trong xanh như trút bỏ gánh nặng phải gồng mình để chống trả lại những trận mưa, cây cối cũng mơn mởn hơn chào đón vài tia nắng le lói, yếu ớt. Tôi bước đi vô định trên một con phố, nhìn từng tán lá xanh mà tôi thích quá! Tôi chợt nghĩ “Liệu giờ này cậu còn nhớ đến tôi không?”

Cứ mỗi lần có chuyện gì làm tôi thấy mệt mỏi, tôi lại nhớ đến cậu! Người ấy đi Sing, người ấy đang vi vu hòa mình vào không khí tận hưởng chuyến đi chơi xa. Người ấy trước đấy không hề nói với tôi là sẽ đi đâu cả, tôi không hỏi chắc anh ấy cũng sẽ không buồn trả lời. Đôi khi tôi cảm thấy có lẽ mình là người thừa trong cuộc sống của người ấy, vì không có tôi bên cạnh anh ấy vẫn vui vẻ thậm chí anh ấy còn hạnh phúc hơn, tự do hơn! Cậu có biết những lúc tôi gặp những gì buồn trong tình yêu, trong cuộc sống của tôi thì tôi lại bất giác nhớ đến cậu...

Tôi không còn thích cậu, nhưng cớ sao đôi khi tôi vẫn cứ nhớ lại những ký ức hồi mình còn bên nhau, ngay cả với tình yêu hiện tại, tôi thử tìm xem có nét đẹp gì trong sáng, ngượng nghịu và đáng yêu như mối tình đầu hay không nhưng tôi lại nhận ra chẳng thể nào tìm kiếm được các mối tình giống nhau, nếu có thì đâu gọi là nét riêng trong tình yêu nữa! Tôi nhớ cái thơm lên trán của cậu, nhớ cách cậu ân cần quan tâm, dỗ dành  tôi để cho tôi hết giận, tôi nhớ những lúc ngượng ngùng gặp nhau,  giả vờ vô tình nắm tay để rồi cả hai cùng thẹn thùng trong sự hạnh phúc. Tình cảm đầu đời nào cũng như thế hay sao?

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng tôi là một người lăng nhăng, sao không yên ấm bên người hiện tại mà còn tơ tưởng về quá khứ. Cậu cũng bảo tôi bỏ qua quá khứ đi để trân trọng hiện tại hơn, nhưng tình cảm của tôi đâu phải là thứ tình cảm đôi lứa tôi còn thích cậu! Nó giống như hoài niệm, nó là một phần ký ức của tôi bởi vì nó quá đẹp! Làm sao tôi có thể gạt bỏ hoàn toàn những kỷ niệm đẹp được! Tôi không còn thích cậu nhưng tôi vẫn còn nhớ đến kỷ niệm với cậu, đặc biệt là sự ân cần chu đáo một cách vụng về ngây ngô - những hành động của lần đầu tiên biết thích một người - thứ mà ở tình yêu hiện tại dù tìm kiếm mãi thì tôi vẫn không thể tìm ra.

Cới tôi có một thứ tình cảm được sinh ra để hướng đến những kỷ niệm với cậu, gửi đến chàng trai của tuổi 17, tạm biệt cậu - tuổi 17 của tôi!

© My Tõm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ là chúng ta chưa đủ duyên nợ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top