Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 năm ấy, chúng ta đã thương nhau

2019-05-21 08:30

Tác giả: My Tõm


blogradio.vn - Cậu cũng bảo tôi bỏ qua quá khứ đi để trân trọng hiện tại hơn, nhưng tình cảm của tôi đâu phải là thứ tình cảm đôi lứa tôi còn thích cậu! Nó giống như hoài niệm, nó là một phần ký ức của tôi bởi vì nó quá đẹp! Làm sao tôi có thể gạt bỏ hoàn toàn những kỷ niệm đẹp được!

***

Cuốn sách tôi mới đọc được, gửi riêng cho tuổi 17 của chúng ta. Ai đó đã từng nói “Thanh xuân như một trận mưa rào, dù có bị ướt vì trận mưa ấy nhưng ta vẫn muốn quay lại”. Tình yêu học trò thật đẹp, rồi đến một ngày chúng ta sẽ nhận ra rằng sẽ không còn mối tình nào đẹp hơn mối tình học trò đầu đời ấy nữa, đôi lúc nhìn lên trời xanh tôi vẫn nhớ đến cậu...

Một sáng tháng 5 trời thật đẹp, quang đãng sau những trận mưa rả rích bao ngày qua, bầu trời trong xanh như trút bỏ gánh nặng phải gồng mình để chống trả lại những trận mưa, cây cối cũng mơn mởn hơn chào đón vài tia nắng le lói, yếu ớt. Tôi bước đi vô định trên một con phố, nhìn từng tán lá xanh mà tôi thích quá! Tôi chợt nghĩ “Liệu giờ này cậu còn nhớ đến tôi không?”

Cứ mỗi lần có chuyện gì làm tôi thấy mệt mỏi, tôi lại nhớ đến cậu! Người ấy đi Sing, người ấy đang vi vu hòa mình vào không khí tận hưởng chuyến đi chơi xa. Người ấy trước đấy không hề nói với tôi là sẽ đi đâu cả, tôi không hỏi chắc anh ấy cũng sẽ không buồn trả lời. Đôi khi tôi cảm thấy có lẽ mình là người thừa trong cuộc sống của người ấy, vì không có tôi bên cạnh anh ấy vẫn vui vẻ thậm chí anh ấy còn hạnh phúc hơn, tự do hơn! Cậu có biết những lúc tôi gặp những gì buồn trong tình yêu, trong cuộc sống của tôi thì tôi lại bất giác nhớ đến cậu...

Tôi không còn thích cậu, nhưng cớ sao đôi khi tôi vẫn cứ nhớ lại những ký ức hồi mình còn bên nhau, ngay cả với tình yêu hiện tại, tôi thử tìm xem có nét đẹp gì trong sáng, ngượng nghịu và đáng yêu như mối tình đầu hay không nhưng tôi lại nhận ra chẳng thể nào tìm kiếm được các mối tình giống nhau, nếu có thì đâu gọi là nét riêng trong tình yêu nữa! Tôi nhớ cái thơm lên trán của cậu, nhớ cách cậu ân cần quan tâm, dỗ dành  tôi để cho tôi hết giận, tôi nhớ những lúc ngượng ngùng gặp nhau,  giả vờ vô tình nắm tay để rồi cả hai cùng thẹn thùng trong sự hạnh phúc. Tình cảm đầu đời nào cũng như thế hay sao?

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng tôi là một người lăng nhăng, sao không yên ấm bên người hiện tại mà còn tơ tưởng về quá khứ. Cậu cũng bảo tôi bỏ qua quá khứ đi để trân trọng hiện tại hơn, nhưng tình cảm của tôi đâu phải là thứ tình cảm đôi lứa tôi còn thích cậu! Nó giống như hoài niệm, nó là một phần ký ức của tôi bởi vì nó quá đẹp! Làm sao tôi có thể gạt bỏ hoàn toàn những kỷ niệm đẹp được! Tôi không còn thích cậu nhưng tôi vẫn còn nhớ đến kỷ niệm với cậu, đặc biệt là sự ân cần chu đáo một cách vụng về ngây ngô - những hành động của lần đầu tiên biết thích một người - thứ mà ở tình yêu hiện tại dù tìm kiếm mãi thì tôi vẫn không thể tìm ra.

Cới tôi có một thứ tình cảm được sinh ra để hướng đến những kỷ niệm với cậu, gửi đến chàng trai của tuổi 17, tạm biệt cậu - tuổi 17 của tôi!

© My Tõm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ là chúng ta chưa đủ duyên nợ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top