Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 năm ấy, chúng ta đã thương nhau

2019-05-21 08:30

Tác giả: My Tõm

blogradio.vn - Cậu cũng bảo tôi bỏ qua quá khứ đi để trân trọng hiện tại hơn, nhưng tình cảm của tôi đâu phải là thứ tình cảm đôi lứa tôi còn thích cậu! Nó giống như hoài niệm, nó là một phần ký ức của tôi bởi vì nó quá đẹp! Làm sao tôi có thể gạt bỏ hoàn toàn những kỷ niệm đẹp được!

***

Cuốn sách tôi mới đọc được, gửi riêng cho tuổi 17 của chúng ta. Ai đó đã từng nói “Thanh xuân như một trận mưa rào, dù có bị ướt vì trận mưa ấy nhưng ta vẫn muốn quay lại”. Tình yêu học trò thật đẹp, rồi đến một ngày chúng ta sẽ nhận ra rằng sẽ không còn mối tình nào đẹp hơn mối tình học trò đầu đời ấy nữa, đôi lúc nhìn lên trời xanh tôi vẫn nhớ đến cậu...

Một sáng tháng 5 trời thật đẹp, quang đãng sau những trận mưa rả rích bao ngày qua, bầu trời trong xanh như trút bỏ gánh nặng phải gồng mình để chống trả lại những trận mưa, cây cối cũng mơn mởn hơn chào đón vài tia nắng le lói, yếu ớt. Tôi bước đi vô định trên một con phố, nhìn từng tán lá xanh mà tôi thích quá! Tôi chợt nghĩ “Liệu giờ này cậu còn nhớ đến tôi không?”

Cứ mỗi lần có chuyện gì làm tôi thấy mệt mỏi, tôi lại nhớ đến cậu! Người ấy đi Sing, người ấy đang vi vu hòa mình vào không khí tận hưởng chuyến đi chơi xa. Người ấy trước đấy không hề nói với tôi là sẽ đi đâu cả, tôi không hỏi chắc anh ấy cũng sẽ không buồn trả lời. Đôi khi tôi cảm thấy có lẽ mình là người thừa trong cuộc sống của người ấy, vì không có tôi bên cạnh anh ấy vẫn vui vẻ thậm chí anh ấy còn hạnh phúc hơn, tự do hơn! Cậu có biết những lúc tôi gặp những gì buồn trong tình yêu, trong cuộc sống của tôi thì tôi lại bất giác nhớ đến cậu...

Tôi không còn thích cậu, nhưng cớ sao đôi khi tôi vẫn cứ nhớ lại những ký ức hồi mình còn bên nhau, ngay cả với tình yêu hiện tại, tôi thử tìm xem có nét đẹp gì trong sáng, ngượng nghịu và đáng yêu như mối tình đầu hay không nhưng tôi lại nhận ra chẳng thể nào tìm kiếm được các mối tình giống nhau, nếu có thì đâu gọi là nét riêng trong tình yêu nữa! Tôi nhớ cái thơm lên trán của cậu, nhớ cách cậu ân cần quan tâm, dỗ dành  tôi để cho tôi hết giận, tôi nhớ những lúc ngượng ngùng gặp nhau,  giả vờ vô tình nắm tay để rồi cả hai cùng thẹn thùng trong sự hạnh phúc. Tình cảm đầu đời nào cũng như thế hay sao?

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng tôi là một người lăng nhăng, sao không yên ấm bên người hiện tại mà còn tơ tưởng về quá khứ. Cậu cũng bảo tôi bỏ qua quá khứ đi để trân trọng hiện tại hơn, nhưng tình cảm của tôi đâu phải là thứ tình cảm đôi lứa tôi còn thích cậu! Nó giống như hoài niệm, nó là một phần ký ức của tôi bởi vì nó quá đẹp! Làm sao tôi có thể gạt bỏ hoàn toàn những kỷ niệm đẹp được! Tôi không còn thích cậu nhưng tôi vẫn còn nhớ đến kỷ niệm với cậu, đặc biệt là sự ân cần chu đáo một cách vụng về ngây ngô - những hành động của lần đầu tiên biết thích một người - thứ mà ở tình yêu hiện tại dù tìm kiếm mãi thì tôi vẫn không thể tìm ra.

Cới tôi có một thứ tình cảm được sinh ra để hướng đến những kỷ niệm với cậu, gửi đến chàng trai của tuổi 17, tạm biệt cậu - tuổi 17 của tôi!

© My Tõm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ là chúng ta chưa đủ duyên nợ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top