Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta đâu có thương mình đâu

2019-03-04 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói yêu là để hạnh phúc nhưng em đã hạnh phúc chưa? Sao em cứ ngốc nghếch dốc tâm can của mình để thương một người vốn dĩ đang thương một người khác. Em mang tâm tư của một người đơn phương dạy cho một người đơn phương, để rồi cuối cùng cả ba mãi là một tam giác tình yêu, liệu có kết quả nào tốt nhất cho tất cả không?

***

Thế giới này rộng lớn, anh có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ chỉ trừ em.

Tim anh rộng lắm, đủ sức chứa cả tỉ người, nhưng lại quá chật chội cho em ở một góc bé.

Khi yêu, thứ tự chẳng còn quan trọng, dù em là người đến trước, nhưng vốn dĩ trái tim người đã không rung động, thì dù có trước hay sau, thì kết quả vẫn là anh không thể thương em. Tình yêu nó có lý lẽ riêng, có tiếng nói riêng, nó mở lòng với ai, nó rung động với ai thì nó thương, nó yêu người đó, chứ chẳng quan trọng người đến trước hay người đến sau.

Người ta nói yêu là để hạnh phúc nhưng em đã hạnh phúc chưa? Sao em cứ ngốc nghếch dốc tâm can của mình để thương một người vốn dĩ đang thương một người khác. Em mang tâm tư của một người đơn phương dạy cho một người đơn phương, để rồi cuối cùng cả ba mãi là một tam giác tình yêu, liệu có kết quả nào tốt nhất cho tất cả không?


Người ta đâu có thương em, chỉ là em luôn miễn cưỡng trái tim mình mà thôi. Em tự khiến tim mình lạc nhịp và bắt đầu những ngày không dễ dàng. Em nguyện lòng đi cùng người ta trong những ngày người đau khổ, ngày người chờ đợi tình yêu của người kia trong vô vọng. Em luôn là người nói nhớ người mà không dám hỏi người có đang nhớ em, em luôn một lòng dành tình cảm cho người còn người thì lại đem nó cho người khác. Đôi lúc, nghĩ rằng “Thôi chọn người yêu mình cho lành”, nhưng rồi trái tim lại chẳng chịu nghe lời lý trí và em vẫn chọn người em yêu.

Thương một người không thương mình, càng cố hy sinh, người thất vọng chỉ có duy em, vì người đó chưa một lần để ý, chưa một lòng quan tâm, dẫu biết khi yêu, sự hy sinh là tình nguyện, vô điều kiện nhưng ai chẳng chạnh lòng khi sự hy sinh kia trở nên vô nghĩa bởi người mình thương. Thương một người không thương mình, là điều không ai biết được mình đã thương họ nhiều như thế nào. Người ngoài nhìn vào chỉ thấy những tĩnh lặng ở hành động mình dành cho họ, nhưng bên trong sự nhớ thương, sự yêu mến cuộn trào như sóng vỗ.

Thứ tình yêu này là thứ vạn lần em không muốn! Chỉ vì người đó là anh nên em mới cô chấp yêu, cố chấp thương. Suy cho cùng, yêu là sự tình nguyện, chỉ tiếc ở cuộc tình này chỉ có mình em tự nguyện- tự nguyện yêu, tự nguyện đau. Anh biết tình yêu của những đứa như em như thế nào không? Có chút thú vị, có chút đau lòng. Lời yêu chưa bao giờ dám thốt ra trước mặt anh, là lặng lẽ những ngày quan tâm, chuyện trò cùng anh, chỉ mong anh hồi đáp vài yêu thương, nhưng chuyện đó mãi chẳng có.



Những ngày thanh xuân đó, rõ ràng anh biết em thương anh, nhưng sao vẫn lặng im. Anh không có lỗi, vì anh bảo em dừng lại. Nhưng yêu một người, đâu phải nói thôi là thôi được ngay. Em không hối hận vì những yêu thương đã trao anh. Chỉ tiếc rằng tại sao anh chưa một lần ngoái đầu lại nhìn về phía em, nhìn về phía lòng em ấp ủ bao tình cảm. Đó là điều nuối tiếc của một tấm chân tình nhưng bị trao nhầm người.

Những ngày em rời anh, bản thân chẳng biết mình ở trạng thái nào: buồn, vui hay hờn giận… Chỉ biết hình bóng anh vẫn khắc sâu nơi đáy con tim. Nhưng không cho phép bản thân được ngoái đầu nhìn về phía anh.

Anh nói đúng “Chúng ta ai rồi cũng sẽ khác”, em phải buông bỏ anh, phải buông bỏ thứ tình cảm quỵ lụy này để đến với một tương lai mới. Rồi sẽ đến lúc em gặp được người thương em nhưng đó là một hành trình dài em phải bước đi mà không có anh là hành trang…

Phải chăng cuộc sống này luôn cô đơn đối với những người giống như em?

© Phạm Thị Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top