Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đơn phương, chúng ta mãi chẳng thể chôn giấu

2019-02-19 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu đơn phương là thứ giúp ta cảm nhận được sự thay đổi của bản thân rõ rệt đến nhường nào. Thứ tình cảm làm cho chính con người ta thay đổi đến kỳ diệu biết bao. Đôi khi nó làm ta thay đổi nhanh đến mức mà ta chẳng thể ngờ tới, có lúc nghĩ lại còn cảm tưởng là mình đó hay sao.

***

Đơn phương, chúng ta... mãi mãi cũng chẳng thể chôn giấu

Bạn, tôi, chúng ta, hẳn những ai đang yêu, đã yêu hay sẽ yêu chắc hẳn cũng đã từng trải qua một mối tình đơn phương. Cho dù thứ tình cảm đó được đáp lại hay không thì nó mãi đẹp đẽ, mãi sâu săc,và chôn giấu lấy tận trái tim chúng ta.

Tình đơn phương là thứ tình cảm luôn nhẹ nhàng, sâu lắng mà chỉ bản thân mình mới có thể cảm nhận được, không cần sự đáp lại của đối phương nhưng cũng đã đủ thỏa mãn rồi. Chỉ cần bản thân đủ can đảm để theo đuổi nó, đủ mạnh mẽ để cho đi mà không cần nhận lại.

Yêu đơn phương là thứ giúp ta cảm nhận được sự thay đổi của bản thân rõ rệt đến nhường nào. Thứ tình cảm làm cho chính con người ta thay đổi đến kỳ diệu biết bao. Đôi khi nó làm ta thay đổi nhanh đến mức mà ta chẳng thể ngờ tới, có lúc nghĩ lại còn cảm tưởng là mình đó hay sao.Đơn phương chỉ gói gọn "chỉ cần người ta thích là mình có thể thử”. Người ta mệt thì mình đau, người ta đau thì mình cũng đâu nào có thể vui hơn được. Muốn làm gì đó cho người ta mà đâu thể làm được gì, vì bản thân cũng đang cố giấu đi rồi mà, đâu có dễ dàng gì mà bày tỏ. Rồi có lúc người ta chỉ vu vơ nghe một bài hát thì ta cũng chỉ biết ngày đêm vu vơ mà ngân nga theo. Bản thân cứ ngây dại mãi trong cái thứ cảm xúc không tên này.

Vui vẻ và hạnh phúc với cảm xúc mà mình tạo ra rồi cũng có lúc bạn buồn vì thứ cảm xúc đó. Nó không quá đau khổ, dằn vặt con tim bạn nhưng cũng đủ để bạn biết rằng cũng có lúc ngoài gia đình ra bạn cũng đã trao thứ tình cảm chân thật nhất cho ai đó, rồi cũng buồn vì ai đó. Bạn buồn vì người ta đã có người thương, buồn vì cũng đã đến lúc bạn nên chấp nhận kết thúc thứ tình cảm này được rồi. Nói chúc người ta hạnh phúc thì có thể bạn không làm được nhưng hãy mỉm cười với tình yêu đó của người ta vì có biết đâu người ta cũng đã từng đơn phương nhưng bởi vì dũng cảm hơn mình nên mới được đáp lại.

Rồi bạn cũng sẽ trưởng thành, cũng sẽ nhận được tình cảm từ người khác, cũng sẽ lại yêu thêm ai đó nữa nhưng đó không còn là đơn phương nữa. Nhưng mỗi khi gặp lại người đã từng đơn phương, trái tim bạn chắc hẳn lại lỡ đi một nhịp, nhưng mà...nó cũng chỉ dừng lại đó mà thôi. Bởi vì nó đã từng sâu sắc, đã từng tồn tại ở một ngăn nhỏ nào đó trong trái tim bạn. Nhưng hiện tại bây giờ nó đã được cất dấu đi mất rồi. Nó chỉ thi thoảng xao xuyến trở lại khi lỡ gặp lại người ta từng đơn phương mà thôi.

Bạn đừng buồn khi nghĩ về tình đơn phương mà hãy mỉm cười khi nghĩ về nó. Vì đó là những thứ ngây ngô nhất mà trong cuộc đời bạn đã từng có.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top