Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng có một người đàn ông yêu thương mình hơn tất thảy

2020-07-26 01:25

Tác giả: Minh Nguyệt


blogradio.vn - Tôi muốn mình trưởng thành thật nhanh và trở thành niềm tự hào của bố, không làm bố thất vọng. Và tôi tin rằng chúng ta ai cũng có một người đàn ông yêu thương chúng ta hơn tất cả điều gì trên cuộc đời này là bố. 

***

Con người ta dù có chạy nhanh đến đâu đi nữa cũng chẳng thể nào chạy đua với thời gian. Bố cũng vậy, bước qua cái tuổi ngũ tuần, đi hết nửa đời người. Một đời vất vả ngược xuôi vì miếng cơm manh áo vì muốn con cái mình có được cuộc sống hạnh phúc. 

Bố còn lao lực kiếm tiền để nuôi sống gia đình. Đối với tôi, bố là người đàn ông tuyệt vời nhất, bố đã cho tôi một cuộc sống ấm no. Bố của tôi không có quyền hay địa vị cao, cũng chẳng phải là doanh nhân nhiều tiền khá giả. Bố của tôi chỉ đơn giản là người nông dân bình thường, người mà chỉ quanh năm chân lấm tay bùn, cày cấy. 

Có những tháng ngày bố đi xây vất vả, làn da lúc nào cũng chỉ là một màu nâu đỏ cháy lên vì nắng, đôi bàn tay nứt nẻ đen sì nhưng vẫn miệt mài kiếm tiền nuôi tôi ăn học.

Mỗi lần đưa tiền cho tôi, đôi bàn tay ấy chưa một lần khỏi vết rạn nứt, đó là vết cháy của nắng, vết nứt nẻ, vết chai sần dính bụi. Tôi vẫn mỉm cười và chỉ nhận một nửa số tiền mà bố đưa rồi nói “Con vẫn chưa tiêu hết”. 

Một ngày chỉ đơn giản là một bữa cơm, bạn bè có rủ đi mua sắm hay đi đâu đó chơi, tôi cũng lắc đầu cười rồi nói “Đó là thứ tôi muốn chứ chưa phải thứ tôi cần”. 

Bố là vậy, cứ tuần nào không thấy tôi về quê lại sợ tôi thiếu tiền ăn là lại gửi bạn cầm lên vì ông biết mỗi lần xin là tôi đều nói dối là vẫn còn tiền, trước lúc đi học lúc nào cũng là câu “Con cứ ăn uống đầy đủ, đừng nhịn, cũng đừng ăn mì gói nhiều quá”.

tit3

Mỗi lần gọi điện thoại, bố đều dặn tôi “Phải thật cố gắng học hành con ạ, đừng bao giờ ăn chơi đua đòi theo các bạn trên thành phố”. Tôi chỉ muốn bật khóc thật to, thật to vì tôi sợ sau này tôi sẽ không nghe được những lời nói đó, tôi sợ một ngày nào đó bố sẽ rời xa tôi.

Tôi sợ sự trưởng thành, sự báo đáp sẽ trở nên muộn màng.

Tôi muốn thời gian ngừng lại, tôi không muốn những sợi tóc kia ngày càng bạc. Tôi muốn mình trưởng thành thật nhanh và trở thành niềm tự hào của bố, không làm bố thất vọng. Và tôi tin rằng chúng ta ai cũng có một người đàn ông yêu thương chúng ta hơn tất cả điều gì trên cuộc đời này là bố. 

© Nguyệt Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời?

 

Minh Nguyệt

Cuộc đời chỉ là thử thách, sợ gì mà không tiến về phía trước. Ngã thì lại đứng dậy rồi đi tiếp.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top