Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kị sĩ và công chúa

2021-06-04 01:20

Tác giả: Thanh Ca


blogradio.vn - Kị sĩ, là người bảo vệ công chúa cho tới khi chàng hoàng tử xuất hiện. Cho dù sau này, công chúa đã thuộc về một lâu đài khác, nhưng nàng vẫn có thể thấy chàng kị sĩ phía xa xa qua ô cửa phòng nàng, phải vậy không?

***

7h sáng 28/5/2021

Hôm nay trời nhiều mây.

Vậy là, cuối cùng mình cũng đã dám bày tỏ tình cảm của mình với cậu, bất ngờ thật, ngạc nhiên với cả chính mình, và cả với cậu nữa nhỉ, phải không Hạ?

Mình cũng chả thể giải thích được, buổi chiều tan học cùng Hạ chạy về trong làn mưa trắng xóa ấy, mình bỗng là mình một cách thật khác lạ.

Hạ, tớ thích Hạ thật ấy.

Lúc ấy, thật khó diễn tả, nếu lúc đó cặp sách của Hạ rơi xuống mà không phát ra tiếng, thì bọn mình có lẽ vẫn chẳng biết nói gì mà tiếp tục lặng yên ở đó tới khi trời hết mưa mất. Dù tụi mình chỉ lặng thinh trong chốc lát, khoảnh khắc ấy đã phải đánh đổi bằng việc hôm sau hai đứa lên lớp với hai miếng hạ sốt trên trán kèm với sự tò mò của đám bạn xung quanh, tất cả chẳng hiểu vì sao hai vị thần mưa luôn cùng nhau chạy về giữa cơn giông bão mà hôm nay đã phải biết thế nào là ho sốt.

Có lẽ rằng, cơn mưa ấy chẳng thể làm khó chúng ta, mà chính chúng ta đã tự vượt quá sức giới hạn của chính mình, nhỉ?

Ngày hôm ấy, là ngày lạ nhất, nhỉ?…

Mà chẳng phải là, ngay cả việc chúng mình được ngồi cạnh nhau, đã thật là lạ rồi…

Ngày hôm ấy, hình như là ngày ngày thứ 7 sinh hoạt lớp thì phải, à mà đúng rồi, chắc chắn hôm ấy là thứ 7. Mình đang nằm dài dưới cuối lớp lấy tập vở chắn ngang mặt để che đi cái nắng gắt gỏng từ ngoài cửa sổ, thì cô chủ nhiệm quyết định từ nay sẽ có thêm bạn ngồi cạnh mình ở cái bàn bị nắng chiếu nhiều nhất lớp này, cô bạn ấy đến từ bàn đầu, và đó cũng là lúc mình biết về cậu ấy, Hạ ạ. Mình còn chẳng tin là tụi mình lại ngồi cạnh nhau, mình chỉ là đứa ít nói, thích ngồi một mình, và Hạ, theo những gì mình thấy là cô gái luôn tràn đầy năng lượng, và đặc biệt, Hạ rất hay cười, nụ cười đầy nắng ấy luôn là điều mà ai cũng nhớ tới, nhưng có lẽ, việc Hạ ngồi cạnh mình là vì cô giáo muốn mình sẽ làm Hạ bớt nói chuyện đi chăng? Vì cuối tuần nào nụ cười ấy cũng toát lên trước giữa lớp mỗi khi bị cô gọi lên kiểm điểm vì tội nói chuyện riêng trong giờ. Và đúng là, ngồi cạnh mình, Hạ không còn bị ghi sổ đầu bài vì tội nói chuyện riêng nữa, vì ngồi dưới bàn cuối này, năng lực ấy của Hạ đã lên một tầm cao mới, giáo viên không còn phát hiện ra được Hạ đang nói chuyện nữa. Và với mình, Hạ đã thay đổi cậu bạn ngồi cạnh từ khi nào chẳng hay.

  Này, sao cậu hay nhìn ra ngoài cửa sổ vậy?

Chẳng thể tin được là, sau câu hỏi ấy của Hạ, mình lại nói nhiều và thích nói chuyện đến như thế, và cả những tâm hồn lạc quan nhất của lớp cũng chả tin được rằng, mình và Hạ, trở thành bạn thân tự bao giờ. Hạ là nắng, mình là mưa, nhưng Hạ cũng chẳng ưa nổi mùa hè, chẳng ưa nổi cái nắng. Mình và Hạ đồng điệu đến lạ.

Mình đã tưởng rằng trong lớp chỉ có mỗi mình là kẻ hay mộng mơ giữa ban ngày, nhưng còn có một cô gái khác, và cô ấy đang ngồi ngay cạnh mình.Tụi mình thường thả hồn đi thơ thẩn vào một nơi đất trời nào đó, để lại hai đôi mắt lơ đơ đang ngó qua ô cửa nhìn về những đám mây đang trôi nơi xa xăm ngoài kia,nơi miền chân trời ấy có gì thú vị, mình cũng chẳng thể biết.Mình chỉ biết rằng, khi chợt ngoảnh lại, trước mắt mình là cả một bầu trời ẩn hiện trong đôi mắt đầy chất thơ của cô gái ấy. Bầu trời ấy đôi khi buồn một nỗi buồn vu vơ trong những buổi chiều tà, nhưng rồi ngay sau đó luôn là nụ cười đầy nắng xóa đi những vết buồn còn sót lại trên bờ mi.

Nhật Hạ đẹp nhất khi cười, nụ cười ấy là cả ngàn tia nắng, chẳng bao giờ có thể nghĩ rằng một ngày nào đó tâm hồn này thiếu đi ánh dương ấy. Có lẽ vì vậy, mà mình luôn nghĩ rằng, ánh sáng ấy chẳng bao giờ có thể mất đi cả. Và có lẽ nghĩ vậy, trong chiều mưa hôm ấy, mình đã lấy hết can đảm để tỏ tình với Hạ, và rồi, trời nặng hạt, mưa mỗi chốc một lớn, mưa xối xả, mưa cuốn trôi đi niềm hạnh phúc nhỏ nhoi trong con tim chỉ vừa mới bắt đầu, mưa cuốn đi ánh nắng của tôi, chỉ để lại đôi môi đang run run giữ cho giọt lệ xin đừng chạy khỏi khóe mi. Mưa chẳng thể hiểu cho người, mưa gột rửa đi tất cả những gì còn cố giữ. Hạ bật khóc, những giọt buồn vỡ tan lăn dài đôi bờ mi đẫm lệ.

Là mưa, hay nước mắt?

Rơi trên mắt mình

Chẳng còn quan trọng nữa.

 – Hạ… Hạ không biết sao nữa, có lẽ, Hạ nên nói ra sớm hơn.

Không.

Hạ ạ, là mình thôi, bên cạnh Hạ lâu như vậy, mình đã biết rằng Hạ đã có người Hạ yêu, mình cũng đã tự dặn mình sẽ không được thổ lộ tình cảm của mình với Hạ. Nhưng mình đã không làm được, mình là mưa, và khi đứng dưới mưa thì mình chẳng thể tự giấu nổi mình, và có lẽ, trước lúc đó được thấy nụ cười của Hạ dưới cơn mưa tầm tã ấy, đã thắp lên dù chỉ là một tia le lói hy vọng dù không tưởng trong mình. G lúc ấy mình đừng… Nhưng chẳng thể, cũng phải ha, sao mình có thể cố dối lừa chính mình khi mà sự thực đã là điều không thể lừa dối.

Mình yêu Hạ.

Dù có lẽ, với Hạ mình chỉ hơn một người bạn.

Dù rằng, bọn mình thật hợp với nhau, nhưng cũng chỉ như hai vầng nhật nguyệt, tụi mình ở đó cùng nhau, nhưng mãi mãi chẳng thể chung một đường, tình yêu của Hạ thuộc về một nơi khác, và biết đâu đấy, sau này mình cũng thuộc về một nơi khác nhỉ?

Mình yêu Hạ.

Mình chẳng thể nói cả đời này mình mãi yêu Hạ, nhưng trong một thế giới mộng mơ mà chúng ta vẫn thường hay mơ mộng, trong thế giới ấy, Hạ là công chúa, mình là chàng kị sĩ của Hạ.

Kị sĩ, là người bảo vệ công chúa cho tới khi chàng hoàng tử xuất hiện.

Cho dù sau này, công chúa đã thuộc về một lâu đài khác, nhưng nàng vẫn có thể thấy chàng kị sĩ phía xa xa qua ô cửa phòng nàng, phải vậy không?

Câu chuyện tụi mình cùng viết trong giờ ra chơi, kết thúc là như vậy, Hạ vẫn thường hay kể mà nhỉ.

Câu chuyện ấy, kết thúc thật đẹp, và cũng thật buồn.

Nhưng mình tin rằng, chàng kị sĩ vẫn sẽ rong ruổi trên lưng ngựa, băng qua mỗi khu rừng, mỗi chân đồi mà trước đây chàng vẫn theo nàng công chúa từng đi.Và rồi, ở trên ngọn đồi ấy, dù chỉ là thấp thoáng, chàng vẫn sẽ thấy nàng ở phía lâu đài đằng kia, và chỉ mình chàng thấy thôi, nàng sẽ chẳng biết được.

Đó là câu chuyện theo cách kết thúc của mình.

Và rồi mai này, có thể, có thể chàng sẽ thấy được nàng công chúa của đời mình thôi, có lẽ cả công chúa và kị sĩ đều hy vọng như vậy, nhỉ?

Và nếu chẳng thể trao con tim của mình đi một lần nữa, chẳng phải nàng công chúa vẫn mãi mãi là công chúa trong tim của chàng sao? Dù chỉ còn một mình chàng, nhưng hẳn chàng vẫn vui và thầm cảm ơn cuộc đời này đã cho chàng gặp được nàng.

Dù chỉ là trong chốc lát

Có lẽ chàng kị sĩ sẽ nghĩ thế.

Có lẽ…

Và mình cũng làm vậy.

Nhật kí có lẽ cũng nghĩ vậy, phải không ?

9h sáng 28/05/2021

© Đức Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thanh Ca

Và tôi sống để yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top