Phát thanh xúc cảm của bạn !

Năm sau tớ tỏ tình, cậu sẽ đồng ý chứ?

2020-12-24 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trong lòng tớ luôn nghĩ đến cậu, nhưng bây giờ thì chưa phải lúc để bắt đầu. Tớ hi vọng một năm sau, sau khi thành công hơn tớ sẽ tìm cậu, và tỏ tình cậu. Lúc đó, cậu sẽ đồng ý với tớ chứ?

***

Người ta thường nói thanh xuân của người con gái rất là ngắn ngủi. Nhưng cậu biết không, thanh xuân của người con trai ngắn ngủi hơn, nhất là trong độ tuổi từ 20, 30 đây là độ tuổi rất khó khăn với người con trai. 

Nếu chọn sự nghiệp thì tình yêu dang dở, còn chọn tình yêu thì sự nghiệp dang dở. Và tớ đang trong độ tuổi từ 20, 30, tớ chọn sự nghiệp trước để có thể khi thành công sẽ quay lại gặp cậu và cầu hôn cậu. 

Nhưng cậu à, cuộc sống không như mình suy nghĩ, có rất nhiều sự thay đổi, nhớ lại vào một ngày đẹp trời tháng 8. 

Năm nay, cũng như mọi ngày, tớ vẫn đi làm vẫn như vậy công việc chỉ có bao nhiêu và ngày nào cũng làm thì bỗng cô gái vàng xuất hiện qua một tin nhắn của anh đồng nghiệp  "Ê mày, cơ sở 2 có bạn mới vô đẹp lắm, tao thấy hợp với mày đó, mày kết bạn xem sao”.

Có thể, mọi người trong khoa ai cũng muốn tớ có người để ở bên, không muốn tớ đi một mình hoài. Nhưng lúc đấy, tớ luôn nghĩ trong lòng, thôi nào duyên tới hẵng hay, hiện giờ mình của chỉ là nhân viên bình thường sao đủ lo cho cô ấy.

bennhaumuathu

Tớ trả lời anh làm chung như bao lần trước “Đâu anh gửi hình em xem". Cậu biết không, khoảnh khắc khi tớ nhìn hình cậu,  tuy chưa thấy mặt vì cậu đeo khẩu trang nhưng, cặp mắt kính ấy cùng bộ đồng phục chuyên môn, đã làm tớ say cậu ngay lần đầu gặp gỡ. 

Không giống như các lần trước, lần này tớ quyết định tìm kiếm tên cậu, trò chuyện với cậu. Khi tớ tìm ra facebook cậu, tớ vui lắm không hiểu lý do tại sao, nhưng nhìn vào đôi mắt buồn qua tấm ảnh avatar cậu đã làm lòng tớ nôn nao, muốn được thấy cậu ngay. 

Tớ quyết định nhắn tin trò chuyện, kết quả lần đầu cậu e thẹn không nói gì cả chỉ ừ vài câu cho qua. Tụi mình trò chuyện nhiều hơn, tớ dần dần đã không quên được cậu. 

Tớ đã nói với cậu, tớ muốn kinh doanh riêng và nhận cậu làm sư phụ, và món quà ra mắt sư phụ là một ly nước ngon. Và khoảnh khắc, tớ gặp cậu ngay lần đầu tiên sau bao ngày chỉ trò chuyện qua facebook, cậu biết tớ vui ko thế nào không.

Cậu biết không, cậu xinh hơn trong hình, cứ thế ngày nào tụi mình cũng nhắn tin trò chuyện. Một hôm tớ đưa đồ cho cậu tại nhà, tớ mới biết cậu sinh ra trong gia đình giàu có ở biệt thư sang trọng. Lòng tớ lúc đó lo lắm, lo nếu tớ và cậu có đi xa hơn, tớ làm sao xứng đáng cậu đây, nhưng tớ đã quyết tâm thì tớ sẽ làm. 

Một lần tớ và cậu không nhắn tin nữa, tụi mình trò chuyện qua face. Thời gian trôi nhanh thật,  bỗng một ngày tớ nghe cậu nói là cậu sẽ nghỉ làm, khoảnh khắc đó cậu biết không, tớ buồn lắm, tớ biết tớ và cậu chắc chỉ trò chuyện tới đây thôi.

muaroi

Tụi mình im lặng mấy ngày, rồi tụi mình lại trò chuyện với nhau. Lần này, cậu rủ tớ đi học nâng cao 6 tháng cùng cậu ở trên thành phố, khoảnh khắc cậu nói như vậy, tớ không cần suy nghĩ như bao lần trước nữa, tớ trả lời luôn là tớ đồng ý đăng ký đi học. 

Cậu nhắn tin cho tớ, hỏi về chuyên môn nhưng cậu sợ làm phiền tớ. Nhưng cậu biết không, tớ luôn theo dõi từng giờ cậu lên facebook, nhưng tớ sợ, trong tay hiện giờ không có gì, thì lấy tư cách gì mà đi xa hơn cùng cậu. 

Cậu nói tớ biết nhiều nên mới hỏi tớ chuyên môn nhiều như vậy, và còn một chuyện tớ muốn nói với cậu,  cậu là người làm thay đổi cả cuộc đời tớ. 

Hôm nay, tớ đi làm được sếp khen có tiến bộ hơn về chuyên môn đó. Cũng nhờ từ ngày được gặp cậu tớ bắt đầu đọc sách nhiều hơn và trao dồi kiến thức nhiều hơn. Và cậu là bông hoa đẹp nhất, đẹp nhất trong số các cô gái tớ đã từng gặp.

Trong lòng tớ luôn nghĩ đến cậu, nhưng bây giờ thì chưa phải lúc để bắt đầu. Tớ hi vọng một năm sau, sau khi thành công hơn tớ sẽ tìm cậu, và tỏ tình cậu. Lúc đó, cậu sẽ đồng ý với tớ chứ?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân chính là gặp nhưng không ở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đến bên nhau

Mình đến bên nhau

Cô ở nhà thì lúc nấu ăn hắn thêm đôi đũa vậy thôi. Người làng thấy ngôi nhà có hai kẻ gá nghĩa đang ở thì cũng bật cười, nhìn như hai người đến chốn đường cùng đang giúp nhau vậy.

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người Chắc do duyên phận chẳng thành đôi Dù sao cũng một lần gặp gỡ Không nợ cũng duyên chẳng đua đòi.

Tình thương cô thầy

Tình thương cô thầy

Tháng năm dưới mái nhà trường Em cảm nhận được, tình thương cô thầy Tận tụy lo lắng đêm ngày Bên trang giáo án, miệt mài nghĩ suy.

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn với tôi không chỉ là bức tranh lộng lẫy hay một thành phố với trang sử hào hùng mà Sài Gòn còn là góc khuất của những mảnh đời cơ cực.

Ước mơ tuổi 20

Ước mơ tuổi 20

Tôi cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên đất nước Mặt trời mọc, mỗi bạn đều có riêng mình những hoài bão ước mơ, cũng đang nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tinh thần vững vàng và sức khỏe, tài chính đủ lớn để khi trở về đất nước hoàn thành ước mơ ấy. Còn tôi đang từng bước, từng bước tiến lại gần hơn ước mơ của mẹ và của chính tôi trong niềm tin vững chắc. Tôi sẽ làm được.

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Ngày cuối cùng cô rời khỏi Sài Gòn, bầu trời không chút gợn mây, nắng vẫn chiếu gay gắt từ bầu trời xanh thăm thẳm, những ước mơ xa xăm nay đã thành hiện thực. Cô biết ơn người đã cưu mang cô cả về vật chất lẫn tinh thần nơi xứ người xa lạ này và trong lòng cũng chẳng trách anh nữa.

Đợi chờ rồi buông

Đợi chờ rồi buông

Em sẽ kéo em về với hiện thực bên những người thân thương Gia đình, bạn bè và bao điều thân thuộc Điều quý giá ở ngay bên mình, do trước đây vì tình yêu ngây ngất Em đã bỏ quên

Nỗi lòng năm năm

Nỗi lòng năm năm

Tôi nhận ra đó là công việc mới của tôi trong hiện tại. Tôi cứ cắm cúi vào cái lap mỗi ngày và cắm cúi theo những dòng cảm xúc những dòng suy nghĩ cứ trào lên trong tôi và trút xuống những trang giấy trắng qua cái bàn phím.

Chuyến đi về với tuổi thơ

Chuyến đi về với tuổi thơ

Ánh nắng đã tắt hết, trả lại một không gian thanh bình êm ái, gió lại càng lạnh và heo hút phả qua những ngọn lúa dưới đồng quê chiều về. Mặt trời đã từ từ chìm sâu sau những dãy núi hướng Tây xa mờ vời vợi, những chiếc “máy bay” đó sẽ bay về đâu chúng tôi cũng không biết nữa, nhưng chắc chắn nó sẽ đáp xuống một vùng đất của những người ngồi trong muốn đến.

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

back to top