Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé!
2020-11-29 01:27
Tác giả:
Lâm Oanh
blogradio.vn - “Em là An, là giấc mơ, là mối tình đầu của tôi”. Tôi ước mình đã nói ra những điều ấy với em dù một lần, nhưng không, mỗi một ngày trôi qua, tôi chỉ biết nhìn em từ đằng xa, ôm một nỗi lo sợ vô hình chẳng bao giờ đủ can đảm để thổ lộ tình cảm của mình “Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé”.
***
“Em đâu biết có một người yêu em, tìm mọi cách để ở gần bên em
Em đâu biết có một người coi em như là thanh xuân của anh ấy!”
Tháng 9, một trời thu đầy gió. Tôi, em và đám bạn nhí nhố của chúng ta vừa kết thúc tiết học cuối cùng chiều hôm ấy. Cả bọn lôi kéo nhau chạy ùa nhanh ra cổng, vào quán chè nhỏ của bà Năm cách trường mấy gốc cây rồi rủ nhau ra công viên ngay ngã ba Phan Đình Phùng, tay mỗi đứa không quên cầm thêm là ly nước, gói bánh với cả cây đàn.
Cả bọn ngồi hát, hát vang một góc trời. Thi thoảng, chúng mình lại giở trò trêu chọc người qua đường, hay có lúc trêu ghẹo mấy cặp đôi đang hẹn hò xung quanh đấy rồi cười phá lên.
Một chiều lại một chiều như thế trôi qua, tôi cũng không đếm hết được mình đã cùng em trải qua bao nhiêu chiều như vậy. Chỉ biết, từng ngày cứ thay nhau trôi đi, chỉ có em là ở lại trong trái tim tôi từ lúc nào.
Có những lúc, tôi thật muốn quay trở lại quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp ngắn ngủi ấy. Muốn lại được cùng em tan trường, cùng em đàn rồi hát. Muốn lại nghe tiếng em la mắng dịu dàng. Rồi cả những lần chạm tóc em trong bồi hồi lo lắng. Nắm tay em mà tim đập rộn ràng.
Có những lúc, thật sự muốn quay trở về. Để lại được nghe đám bạn trêu hai ta như một đôi, tôi sẽ lại rượt tụi nó chạy vòng trong lớp học, em thì ngồi ở đó thẹn thùng.
Tôi khi ấy vậy mà lại phản đối dữ dội những lời trêu chọc này. Có lẽ, lúc ấy em không biết, mà hình như tôi cũng không biết, em là giấc mơ của tôi, giấc mơ của riêng tôi thôi. Một giấc mơ mà bao đêm dài của những ngày sau đó, tôi mơ mãi, mơ mãi cũng không muốn tỉnh dậy.
Ừ. Làm sao em biết được, khi mà tôi không nói, tôi cứ giấu nhẹm đi thứ tình cảm mà bản thân vun đắp mỗi ngày chỉ dành cho em.
Lúc ấy, tôi chẳng thấy bản thân dại khờ. Mãi cho đến sau này, em cũng không hề biết. Chỉ có tôi, mỗi một lần nhớ về em đều muốn ngay lập tức quay về với ngày xưa, về lại những ngày có thể nhìn thấy khuôn mặt em nhỏ nhắn mỗi ngày, thấy môi em cười rạng rỡ mỗi khi nhìn thấy tôi và còn có thể gọi tên em “An”.
Tiếng chuông điện thoại vang lên, một bài hát đã cũ. “Này, cậu không định đến dự lễ cưới của An sao? Mau lên, sắp tới giờ rồi.”. Lúc này, tôi mới trở về với hiện thực bên trong căn phòng nhỏ, bộ com-lê đã chuẩn bị sẵn sàng. Với tay lấy tấm thiệp đặt trên bàn, tấm thiệp có tên em “An” – an trong “an yên”, tên của em thật đẹp kèm một dòng viết tay, nét chữ quen thuộc “Cậu nhớ đến dự nhé, tớ sẽ chờ, An!”.
Tôi đã hứa với em, tôi sẽ đến vào ngày em trở thành cô dâu. Nhưng lúc này, sao tôi vẫn còn ngồi ở đây, trong căn phòng nhỏ thiếu ánh đèn như thế này.
Tôi đang níu kéo kỷ niệm hay chối bỏ hiện thực đang diễn ra, tôi đang nuối tiếc hay tự trách mình ngốc nghếch vì đã không nói lời nào. Tôi có nên gọi cho em sau khi mọi thứ đã qua, nói rằng tôi quên mất lời hẹn hôm ấy với em rồi, chỉ để lại ghé góc quán quen.
Và rồi tôi cũng đi. Vì một lời đã hứa với em, tôi không muốn bản thân mình bội bạc. Vì muốn được nhìn thấy em trong bộ váy trắng cô dâu thật xinh đẹp dù đi bên em chú rể chẳng phải tôi.
Có lẽ bây giờ em cũng đang ngơ ngác chờ với khuôn mặt ngây thơ hệt như em ngày nào vẫn hay chờ tôi qua nhà đưa đi học.
Và rồi tôi cũng đến. Cũng đã nhìn thấy em, em xinh đẹp, rạng rỡ, đang nở một nụ cười nhưng chẳng dành cho tôi. Hôm nay, trên lễ đường, em nguyện thề trăm năm với một chàng trai khác, người đó em yêu và chắc cũng yêu em thật nhiều.
“Em là An, là giấc mơ, là mối tình đầu của tôi”. Tôi ước mình đã nói ra những điều ấy với em dù một lần, nhưng không, mỗi một ngày trôi qua, tôi chỉ biết nhìn em từ đằng xa, ôm một nỗi lo sợ vô hình chẳng bao giờ đủ can đảm để thổ lộ tình cảm của mình “Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé”.
© Lâm Oanh - blogradio.vn
Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.








