Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

2020-08-15 01:30

Tác giả: Lâm Oanh


blogradio.vn - Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.

***

Bài hát em đang nghe giữa một ngày tháng 7 có cái tên thật lạ "Thế giới lớn như vậy vẫn có thể gặp được anh".

Em giật mình tìm vội chiếc điện thoại, lại một đêm ngủ quên giữa những bộn bề. Nghe tiếng lòng bồi hồi hoà với tiếng mưa, tiếng quạt máy đều đều quay chậm. Tháng 7 vậy mà sắp chia xa, cơn mưa ngoài kia là cơn mưa tiếc nuối.

Một câu lại một câu, một chuyện thêm một chuyện, chia sẻ và lắng nghe là những điều em nhận lấy. Em giả vờ ngốc nghếch, bảo thủ lại cứng đầu, tô vẽ bản thân chỉ qua từng con chữ. Anh vẫn là dấu hỏi lớn, chiếc hộp xinh đẹp được khoá rất kĩ càng. Em lại là đứa trẻ khư khư muốn ôm lấy trong tay "Anh ơi đừng đi mất".

Tháng 7 vội trôi nhanh, cơn mưa còn chưa dứt. Tháng 7 mang anh đến có giữ được chân không hay trách em vô tình, người vội vàng đi mất.

Em đôi khi chỉ muốn cảm ơn anh tháng 7, vì đó là một lần gặp gỡ thật ấm lòng. Và cũng muốn xin lỗi vì những điều chưa nói ra.

thuong_5

Em không sợ anh đi, em sợ em bỏ anh đi. Em không sợ tổn thương nhưng em sợ làm tổn thương người khác.

Em muốn chia sẻ cùng anh chia sẻ rất nhiều điều nhưng dường như chưa bao giờ dám nhìn thẳng mà nói cả. Nhưng em biết anh vẫn sẽ luôn là người bạn lớn, để vai cho em khóc, để tay cho em nắm và để dành cả chân thành cho em nữa đúng không anh?

Rất lâu sau này khi nhìn lại, anh có thể sẽ hiểu được phần nào con người thật của em. Đôi lúc em lại giận bản thân khi không thành thật cho anh biết, thật sự em không thích con người anh, em chỉ thích cảm giác anh mang đến. Nhưng em biết cảm giác là thứ chóng váng, nó như bông hoa sớm nở tối tàn. 

Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh nên thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu. 

© Lâm Oanh - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp mặt rồi xa thân quen rồi lạ

Lâm Oanh

Bản thân càng giỏi thêm một phần. Càng ít đi một câu cầu xin người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top