Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác
2020-08-15 01:30
Tác giả:
Lâm Oanh
blogradio.vn - Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.
***
Bài hát em đang nghe giữa một ngày tháng 7 có cái tên thật lạ "Thế giới lớn như vậy vẫn có thể gặp được anh".
Em giật mình tìm vội chiếc điện thoại, lại một đêm ngủ quên giữa những bộn bề. Nghe tiếng lòng bồi hồi hoà với tiếng mưa, tiếng quạt máy đều đều quay chậm. Tháng 7 vậy mà sắp chia xa, cơn mưa ngoài kia là cơn mưa tiếc nuối.
Một câu lại một câu, một chuyện thêm một chuyện, chia sẻ và lắng nghe là những điều em nhận lấy. Em giả vờ ngốc nghếch, bảo thủ lại cứng đầu, tô vẽ bản thân chỉ qua từng con chữ. Anh vẫn là dấu hỏi lớn, chiếc hộp xinh đẹp được khoá rất kĩ càng. Em lại là đứa trẻ khư khư muốn ôm lấy trong tay "Anh ơi đừng đi mất".
Tháng 7 vội trôi nhanh, cơn mưa còn chưa dứt. Tháng 7 mang anh đến có giữ được chân không hay trách em vô tình, người vội vàng đi mất.
Em đôi khi chỉ muốn cảm ơn anh tháng 7, vì đó là một lần gặp gỡ thật ấm lòng. Và cũng muốn xin lỗi vì những điều chưa nói ra.
Em không sợ anh đi, em sợ em bỏ anh đi. Em không sợ tổn thương nhưng em sợ làm tổn thương người khác.
Em muốn chia sẻ cùng anh chia sẻ rất nhiều điều nhưng dường như chưa bao giờ dám nhìn thẳng mà nói cả. Nhưng em biết anh vẫn sẽ luôn là người bạn lớn, để vai cho em khóc, để tay cho em nắm và để dành cả chân thành cho em nữa đúng không anh?
Rất lâu sau này khi nhìn lại, anh có thể sẽ hiểu được phần nào con người thật của em. Đôi lúc em lại giận bản thân khi không thành thật cho anh biết, thật sự em không thích con người anh, em chỉ thích cảm giác anh mang đến. Nhưng em biết cảm giác là thứ chóng váng, nó như bông hoa sớm nở tối tàn.
Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh nên thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.
© Lâm Oanh - blogradio.vn
Xem thêm: Gặp mặt rồi xa thân quen rồi lạ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







