Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 điều không thể kiểm soát trong tình yêu

2020-07-29 01:24

Tác giả:


Mong muốn tình yêu đi theo những gì đã vạch ra và tự đưa ra mọi quyết định có thể gây tổn hại cho tình yêu ngay cả khi ý định của bạn là tốt.

***

Đã đến lúc, bạn cần biết những điều không nên kiểm soát trong một mối quan hệ để tránh gây khó chịu hoặc dẫn đến những tranh cãi không cần thiết với nửa kia.

1. Không gian và thời gian riêng tư của nửa kia

Kiểm soát thời gian cho bản thân của nửa kia có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho một mối quan hệ. Bạn và nửa kia có quyền tận hưởng toàn bộ thời gian cho riêng mình. Không gian và thời gian riêng của bản thân cho phép bạn làm những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn chẳng hạn như nghỉ ngơi, đọc sách hay nghe nhạc. Khi cố gắng kiểm soát không gian riêng tư của nửa kia bằng cách chủ định chen ngang và đòi hỏi nửa kia hy sinh thời gian riêng tư của họ cho bạn thì có thể gây phiền phức cho người ấy. Điều này tạo ra nhiều phiền phức cho một mối quan hệ.

2. Điều đối phương cảm nhận về bạn

Nửa kia không nhất thiết phải có cảm nhận và cảm xúc giống bạn. Dù đang yêu bạn nhưng người ấy có thể có cảm nhận khác với bạn. Bạn không bao giờ có thể buộc nửa kia yêu mình theo cách bạn yêu. Thay vì ép người ấy yêu bạn nhiều, hãy thuyết phục họ bằng tình yêu đích thực và tính cách ân cần của bạn.

3. Gia đình và bạn bè của người ấy

Bạn cần hiểu rằng nửa kia cũng có những người quan trọng khác như người thân, bạn bè. Họ có thể dành nhiều thời gian bên gia đình và bạn bè nhưng điều đó không có nghĩa người ấy không yêu bạn. Không để nửa kia dành thời gian cho những người họ yêu quý có thể gây ảnh hưởng đến tình yêu.

4. Quan điểm và lựa chọn của nửa kia

Bạn và nửa kia không cần thiết lúc nào cũng phải có quan điểm và lựa chọn giống nhau. Bạn có thể không thích thực phẩm chay nhưng người yêu của bạn lại thích ăn. Nửa kia có thể có những điểm khác biệt với bạn về thể thao, sách tiểu thuyết và âm nhạc. Kiểm soát quan điểm và lựa chọn của người khác không phải là điều tốt và có thể khiến nửa kia cảm thấy bạn không tôn trọng lựa chọn của họ.

5. Ước mơ và mục tiêu của nửa kia

Mỗi người có ước mơ và mục tiêu riêng mà mình muốn theo đuổi. Khi yêu nhau, bạn cần ủng hộ ước mơ và mục tiêu của nửa kia. Điều này chứng tỏ bạn tin tưởng người ấy. Chúng ta có thể gợi ý và đưa ra lời khuyên nhưng kiểm soát mục tiêu trong cuộc sống của nửa kia vì bạn không cảm thấy những mục tiêu đó tốt là điều khá sai lầm.

6. Tương lai của mối quan hệ

Không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Dù lên kế hoạch hoặc quyết định điều muốn làm trong tương lai nhưng bạn không bao giờ có thể kiểm soát được tương lai. Tương tự, bạn cũng không bao giờ có thể tính trước được tương lai cho mối quan hệ của mình. Luôn có thứ xảy ra không như dự tính. Bạn và nửa kia có thể có những khác biệt và xung đột về nhiều điều trong tình yêu.

7. Những điều bạn nên làm trong tình yêu

Lên kế hoạch để mang lại những khoảnh khắc mới mẻ và giúp nhau trưởng thành là điều tốt đẹp trong tình yêu. Bất cứ khi nào đưa ra quyết định thì lời khuyên là bạn nên xem xét đến mong muốn của nửa kia. Sẽ là sai lầm khi quyết định đến việc nửa kia sẽ làm gì chỉ vì bạn không muốn họ thiếu quan tâm đến mình. Thuyết phục nửa kia đồng ý đi nghỉ dài ngày dù sức khỏe của người ấy không tốt thì điều này sẽ gây tổn hại cho tình yêu. Có thể bạn nghĩ đi nghỉ giúp thắt chặt mối quan hệ nhưng trái lại, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối hơn.

Thay vì kiểm soát nửa kia, bạn nên tìm hiểu bạn và nửa kia làm thế nào để thắt chặt mối quan hệ, làm những điều khiến nhau hạnh phúc.

Theo dantri.com.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 632: Giới hạn của tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Tớ sẽ luôn trân trọng cậu như bây giờ, cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ. Cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết đơn phương một người là thế nào, cảm xúc luôn đong đầy khi gặp cậu. Tớ sẽ gói tất cả lại và cất sâu trong ngăn kéo ký ức. Cho tớ thương cậu chỉ mỗi đêm nay thôi, ngày mai và mãi về sau chúng ta sẽ luôn là anh em tốt của nhau.

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa và con đường thăng tiến rộng mở nhất trong năm 2021. Hãy cùng đón xem họ là những cung nào?

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ nàng đã 'hết thương cạn nhớ' và mối quan hệ của hai bạn đang đi vào ngõ cụt.

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Lựa chọn một gọng kính để khám phá nét tính cách cuốn hút của bạn.

3 dấu hiệu của người có EQ thấp

3 dấu hiệu của người có EQ thấp

Những người EQ (chỉ số đo lường trí tuệ về cảm xúc) thấp có khả năng gặp phải thất bại trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Tôi hạnh phúc với những điều bình dị

Tôi hạnh phúc với những điều bình dị

Tôi đã sống, một năm qua như thế Mọi buồn vui nêm gia vị cuộc đời Giọt thời gian vẫn lặng lẽ êm rơi Tôi hạnh phúc với những điều bình dị.

Nhớ mùa trứng cá đã qua

Nhớ mùa trứng cá đã qua

Giờ biết tìm đâu những yêu thương như ngày xưa khi Hương đã theo chồng, lời hứa cũng còn là kỉ niệm. Có lẽ cây trứng cá cũng buồn nên nó mới héo khô ngày anh trở lại. Càng thắt lòng khi thấy đám trẻ nhỏ chạy vòng quanh vui đùa hồn nhiên cất tiếng hát. Anh lau nước mắt quay lưng đi, bỏ lại cây trứng cá phía sau với lời hát của đám trẻ còn vang vọng rồi mất dần, mất dần.

Gia đình là nơi con luôn khao khát được gọi hai tiếng 'ngoại ơi'

Gia đình là nơi con luôn khao khát được gọi hai tiếng 'ngoại ơi'

Khi cả thế giới đột nhiên quay quắt bỏ rơi con bởi ánh nhìn kỳ thị đứa trẻ của gia đình không trọn vẹn bà vẫn bên cạnh con

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối

Chúng ta của quá khứ chỉ là hai người lướt qua nhau. Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối, có lẽ sẽ gặp nhau tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời này. Mình không chắc chúng ta có trở thành bạn nếu thực sự gặp lại nhau, nhưng mình luôn cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cậu, và hy vọng rằng cậu sẽ có một chút gì đó ký ức về mình. Tạm biệt cậu, chàng trai là một phần thanh xuân của tôi.

back to top