Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 điều không thể kiểm soát trong tình yêu

2020-07-29 01:24

Tác giả:


Mong muốn tình yêu đi theo những gì đã vạch ra và tự đưa ra mọi quyết định có thể gây tổn hại cho tình yêu ngay cả khi ý định của bạn là tốt.

***

Đã đến lúc, bạn cần biết những điều không nên kiểm soát trong một mối quan hệ để tránh gây khó chịu hoặc dẫn đến những tranh cãi không cần thiết với nửa kia.

1. Không gian và thời gian riêng tư của nửa kia

Kiểm soát thời gian cho bản thân của nửa kia có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho một mối quan hệ. Bạn và nửa kia có quyền tận hưởng toàn bộ thời gian cho riêng mình. Không gian và thời gian riêng của bản thân cho phép bạn làm những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn chẳng hạn như nghỉ ngơi, đọc sách hay nghe nhạc. Khi cố gắng kiểm soát không gian riêng tư của nửa kia bằng cách chủ định chen ngang và đòi hỏi nửa kia hy sinh thời gian riêng tư của họ cho bạn thì có thể gây phiền phức cho người ấy. Điều này tạo ra nhiều phiền phức cho một mối quan hệ.

2. Điều đối phương cảm nhận về bạn

Nửa kia không nhất thiết phải có cảm nhận và cảm xúc giống bạn. Dù đang yêu bạn nhưng người ấy có thể có cảm nhận khác với bạn. Bạn không bao giờ có thể buộc nửa kia yêu mình theo cách bạn yêu. Thay vì ép người ấy yêu bạn nhiều, hãy thuyết phục họ bằng tình yêu đích thực và tính cách ân cần của bạn.

3. Gia đình và bạn bè của người ấy

Bạn cần hiểu rằng nửa kia cũng có những người quan trọng khác như người thân, bạn bè. Họ có thể dành nhiều thời gian bên gia đình và bạn bè nhưng điều đó không có nghĩa người ấy không yêu bạn. Không để nửa kia dành thời gian cho những người họ yêu quý có thể gây ảnh hưởng đến tình yêu.

4. Quan điểm và lựa chọn của nửa kia

Bạn và nửa kia không cần thiết lúc nào cũng phải có quan điểm và lựa chọn giống nhau. Bạn có thể không thích thực phẩm chay nhưng người yêu của bạn lại thích ăn. Nửa kia có thể có những điểm khác biệt với bạn về thể thao, sách tiểu thuyết và âm nhạc. Kiểm soát quan điểm và lựa chọn của người khác không phải là điều tốt và có thể khiến nửa kia cảm thấy bạn không tôn trọng lựa chọn của họ.

5. Ước mơ và mục tiêu của nửa kia

Mỗi người có ước mơ và mục tiêu riêng mà mình muốn theo đuổi. Khi yêu nhau, bạn cần ủng hộ ước mơ và mục tiêu của nửa kia. Điều này chứng tỏ bạn tin tưởng người ấy. Chúng ta có thể gợi ý và đưa ra lời khuyên nhưng kiểm soát mục tiêu trong cuộc sống của nửa kia vì bạn không cảm thấy những mục tiêu đó tốt là điều khá sai lầm.

6. Tương lai của mối quan hệ

Không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Dù lên kế hoạch hoặc quyết định điều muốn làm trong tương lai nhưng bạn không bao giờ có thể kiểm soát được tương lai. Tương tự, bạn cũng không bao giờ có thể tính trước được tương lai cho mối quan hệ của mình. Luôn có thứ xảy ra không như dự tính. Bạn và nửa kia có thể có những khác biệt và xung đột về nhiều điều trong tình yêu.

7. Những điều bạn nên làm trong tình yêu

Lên kế hoạch để mang lại những khoảnh khắc mới mẻ và giúp nhau trưởng thành là điều tốt đẹp trong tình yêu. Bất cứ khi nào đưa ra quyết định thì lời khuyên là bạn nên xem xét đến mong muốn của nửa kia. Sẽ là sai lầm khi quyết định đến việc nửa kia sẽ làm gì chỉ vì bạn không muốn họ thiếu quan tâm đến mình. Thuyết phục nửa kia đồng ý đi nghỉ dài ngày dù sức khỏe của người ấy không tốt thì điều này sẽ gây tổn hại cho tình yêu. Có thể bạn nghĩ đi nghỉ giúp thắt chặt mối quan hệ nhưng trái lại, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối hơn.

Thay vì kiểm soát nửa kia, bạn nên tìm hiểu bạn và nửa kia làm thế nào để thắt chặt mối quan hệ, làm những điều khiến nhau hạnh phúc.

Theo dantri.com.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 632: Giới hạn của tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top