Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nói lời xin lỗi với những người yêu thương bạn

2019-08-05 08:05

Tác giả: dhbphgg

blogradio.vn - Xin lỗi người yêu thương mình đó không bao giờ là hạ thấp bản thân mà xin lỗi để nhận ra rằng mình cũng yêu người đó rất nhiều.

***

Gia đình mình đông lắm, có ba mẹ, có anh, có chị, còn mình là con út. Mình cách anh chị mình mười mấy tuổi nên mọi người hay đùa mình là con rơi. Mẹ sinh ra mình ở cái tuổi xế chiều, nên khi mình lớn lên thì mẹ đã già rồi.

Nhiều lần thấy mẹ lụi hụi trong bếp lo nhà cửa bếp núc mà mình chỉ muốn chạy lại ôm mẹ một cái và bảo rằng “Con yêu nhiều mẹ nhiều lắm” nhưng lại không làm được. Ừ thì người Việt Nam có tính hay ngại ngùng mà nhỉ? 

Chiều mấy hôm trước mình cãi nhau với anh trai, mình và anh không hợp tính nhau, đây cũng không phải cãi nhau lần đầu nhưng lại là lần lớn nhất, anh đánh mình, còn mình chỉ biết nuốt nước mắt vào trong và lấy xe chạy vội ra ngoài, khi dắt xe ra khỏi cổng nhà mình thấy mẹ đi chân trần đứng trước cổng dụi nước mắt, nhìn thấy mẹ khóc mà nước mắt mình cứ chực trào ra.

 

Đạp xe vòng vòng mà lòng tự nhủ có lẽ mình là đứa con bất hiếu nhất trên đời này. Từ nhỏ đến lớn vì là con út nên lúc nào mẹ cũng được mẹ chiều chuộng, cơm bưng nước rót, còn không biết làm việc nhà nên hầu hết mọi chuyện đều do mẹ và chị làm. Mình thì chỉ biết gắt gỏng, lúc không vừa lòng là la hét lớn tiếng, muốn cái gì là phải vòi vĩnh cho bằng được. Và khi nhìn thấy mẹ khóc mình cũng không biết ôm mẹ, không biết xin lỗi mẹ.

Trước khi đi khỏi nhà mình nói với mẹ: “Thi xong đại học con sẽ dọn ra khỏi nhà”. Mẹ chỉ nhẹ nhàng đáp: "Ừ'. chắc hẳn lúc đó mẹ buồn lắm. Gia đình không phải lúc nào cũng được ở cạnh nhau, ba mẹ thì chỉ mong mình đỗ trường đại học gần nhà để tiện chăm sóc còn mình thì chỉ muốn đi thật là xa, được tự do làm điều mình thích không phải chịu sự quản lý của bố mẹ.

Tối hôm đó cả đêm mình không về, mình lê la ở mấy hàng quán, chạy xe quanh thành phố. Mình nhớ lại những lúc mẹ khóc, hầu hết đều vì mình thì phải, mình lúc nào cũng làm cho mẹ lo lắng, mình còn nhớ lúc mẹ nói với ba mình: “Nó không biết làm việc nhà thì để tôi làm, nó không lấy được chồng thì để tôi lo”. Mình nhớ khi bị tụi bạn bắt nạt mẹ ôm mình vào lòng vừa khóc vừa bảo không sao có mẹ đây rồi. Rồi cả lúc mình bị cảm, mẹ vừa nắm tay mình vừa hỏi bác sĩ con tôi có sao không.

Mình nhớ lúc mình đạt giải học sinh giỏi thành phố mẹ nói với mình có gì đâu mà khoe vậy mà sau lưng lại đi khoe với mọi người con tôi được giải nữa rồi, lần thứ 4 rồi nhé, các dì đừng có ganh tị với tôi. Mình nhớ, nhớ nhiều, rất nhiều. Mẹ đã hi sinh một nửa cuộc đời cho anh em mình nhưng mình lúc nào cũng làm mẹ lo, làm mẹ buồn.

Bà ngoại sinh ra mẹ khi mà đất nước còn chưa được độc lập, mẹ chỉ mới học xong lớp 1 đủ để nhận dạng được con số, con chữ vậy mà mẹ giỏi lắm, hồi mình còn nhỏ mẹ còn làm thơ, chỉ mình viết tập làm văn, mình của lúc nhỏ thấy cái gì hay cũng về kể cho mẹ nghe, thấy cái gì ngon cái gì đẹp cũng đem về khoe với mẹ. Còn mình của bây giờ, vô tâm và hờ hững.

Mình không dám nói chuyện với mẹ về những tình cảm đầu đời, về những lúc mình cảm thấy mệt mỏi. Ngày của mẹ mình còn chẳng thể mua cho mẹ một cái kẹp tóc, một bông hoa. Mình chỉ là đứa biết yêu bản thân, mình đã sống một cách vô nghĩa và lạc lõng trong suốt cái độ tuổi dậy thì. Mình không dám nói với mẹ là mình yêu mẹ nhiều lắm, mình cũng không dám xin lỗi mẹ vì lỗi lầm mình đã phạm phải. Mình đã đặt cái tôi của bản thân lên trên cả tình yêu với mẹ. 

Đến tận hôm nay mình đã bao lâu không nói chuyện với mẹ rồi? Hai ngày? Ba ngày? Hay hơn như thế nữa? Sống trong cùng một căn nhà mà mình còn chẳng bước ra khỏi phòng, mình chẳng biết mình đang đợi điều gì, một lời xin lỗi vô nghĩa từ anh trai hay là gương mặt buồn bã của người đã dành gần như cả cuộc đời để yêu thương mình? Mình chẳng biết, nhưng mình sẽ hứa với bản thân rằng sau ngày hôm nay mình sẽ ôm mẹ và nói với mẹ là 'Con xin lỗi'. 

Con xin lỗi vì làm mẹ buồn, con xin lỗi vì không thể ở cạnh mẹ mỗi lúc mẹ cần, con xin lỗi vì đã trở thánh gánh nặng của mẹ, con xin lỗi vì mẹ yêu đã thương con nhiều đến thế nhưng con đã chẳng thể trở thành niềm tự hào của mẹ, xin lỗi mẹ, con yêu mẹ nhiều lắm.

© dhbphgg – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

dhbphgg

"Nỗi sợ duy nhất của tôi khi đối mặt với cái chết, chính là không thể chết vì tình yêu." (Marquez)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top