Mẹ chính là người đã kéo tôi trở lại với cuộc đời
2019-07-11 08:24
Tác giả:
minyoung
blogradio.vn - Bầu trời sẽ không bao giờ mãi mãi trong xanh, sẽ có lúc nó đầy bão tố nhưng chỉ các bạn đừng bao giờ tuyệt vọng. Bởi vì chỉ cần ta đưa tay ra sẽ có người kéo chúng ta ra khỏi tầng mây màu đen để thấy mặt trời.
***
Đã bao lâu rồi bạn không cười thật tươi?
Đã bao lâu rồi bạn không muốn cố gắng làm bất kỳ chuyện gì?
Bạn đã từng là một cô gái tự tin, kiêu ngạo đầy hoài bão nhưng bây giờ bạn cảm thấy mình như ở dưới đáy xã hội, bạn thua kém tất cả mọi người xung quanh. Giống như một chồi non cố gắng đẩy đất ngoi lên lại phát hiện xung quanh mình chỉ là đầm lầy không có sự sống.
Nếu như bạn có tất cả những cảm giác đó, có thể bạn giống như tôi, giống như rất nhiều người trên thế giới này đã mắc phải một căn bệnh… trầm cảm.

Trầm cảm âm thầm phá hoại con người từ bên trong, nó gặm nhấm tất cả, từ từ hủy hoại tất cả những cảm xúc, hoài bão, sự tự tin, làm hao mòn sức khỏe của ta. Chúng ta ngủ được nhờ vào thuốc, sợ đám đông, sợ những ánh mắt dò xét, sợ những điều bất ngờ, dường như tất cả cuộc đời đang chống lại ta, nhắc đi nhắc lại cho chúng ta biết chúng ta là những kẻ vô dụng.
Bạn bị trầm cảm, cả cuộc đời như bị một tầng mây đen đặc phủ lấy, không có ánh sáng, không có mục tiêu, bạn không còn cảm thấy mình đang sống, bạn thấy mình giống như đang tồn tại… Bạn thấy cuộc sống quá mệt mỏi.
Tôi đã chiến đấu với bệnh trầm cảm. Tôi tự bỏ bê bản thân, không buồn học tập, không buồn làm việc, thậm chí không ăn uống, tắm rửa một cách tử tế. Tôi tự nhốt mình trong phòng, tôi ghét bỏ, tôi căm thù tất cả mọi người xung quanh, tôi tự hỏi tại sao khi mình đang tuyệt vọng thế này họ vẫn có thể vui vẻ.
Và có lẽ tôi đã không còn ngồi đây để viết những dòng này nếu như không có một người, mẹ tôi

Mẹ tôi không phải là một người phụ nữ hoàn hảo, bà chỉ là một người nông dân, bà không học nhiều hiểu rộng, bà không biết trang điểm, không rành ăn diện, bà cũng không hiểu thực sự căn bệnh tôi mắc phải là gì. Nhưng bà biết tôi – bà biết con gái bà đang vô cùng không ổn, bà biết tôi cần bà. Bà gõ cửa phòng tôi mỗi ngày ba lượt để chắc chắn tôi vẫn còn ổn để trả lời bà.
Bà quan tâm đến bữa ăn của tôi. Bà hỏi xem tôi cần gì, bà nói tôi cứ làm tất cả những gì mình thích. Bà cho tôi sự tự do lớn nhất, bà nói không phải con không có gì cả, con còn có mẹ, mẹ cần con. Chính bà đã kéo tôi trở lại, chính bà đã đầy một phần đám mây trên đầu tôi để ánh mặt trời rọi chiếu…
Hiện tại, tôi vẫn chưa hoàn toàn chiến thắng trầm cảm nhưng tôi biết mây đen đang dần bay ra khỏi cuộc đời tôi. Bầu trời sẽ không bao giờ mãi mãi trong xanh, sẽ có lúc nó đầy bão tố nhưng chỉ các bạn đừng bao giờ tuyệt vọng. Bởi vì chỉ cần ta đưa tay ra sẽ có người kéo chúng ta ra khỏi tầng mây màu đen để thấy mặt trời.
© Minyoung – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.




