Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ chính là người đã kéo tôi trở lại với cuộc đời

2019-07-11 08:24

Tác giả: minyoung

blogradio.vn - Bầu trời sẽ không bao giờ mãi mãi trong xanh, sẽ có lúc nó đầy bão tố nhưng chỉ các bạn đừng bao giờ tuyệt vọng. Bởi vì chỉ cần ta đưa tay ra sẽ có người kéo chúng ta ra khỏi tầng mây màu đen để thấy mặt trời.

***

Đã bao lâu rồi bạn không cười thật tươi?

Đã bao lâu rồi bạn không muốn cố gắng làm bất kỳ chuyện gì?

Bạn đã từng là một cô gái tự tin, kiêu ngạo đầy hoài bão nhưng bây giờ bạn cảm thấy mình như ở dưới đáy xã hội, bạn thua kém tất cả mọi người xung quanh. Giống như một chồi non cố gắng đẩy đất ngoi lên lại phát hiện xung quanh mình chỉ là đầm lầy không có sự sống.

Nếu như bạn có tất cả những cảm giác đó, có thể bạn giống như tôi, giống như rất nhiều người trên thế giới này đã mắc phải một căn bệnh… trầm cảm.

tramcam

Trầm cảm âm thầm phá hoại con người từ bên trong, nó gặm nhấm tất cả, từ từ hủy hoại tất cả những cảm xúc, hoài bão, sự tự tin, làm hao mòn sức khỏe của ta. Chúng ta ngủ được nhờ vào thuốc, sợ đám đông, sợ những ánh mắt dò xét, sợ những điều bất ngờ, dường như tất cả cuộc đời đang chống lại ta, nhắc đi nhắc lại cho chúng ta biết chúng ta là những kẻ vô dụng.

Bạn bị trầm cảm, cả cuộc đời như bị một tầng mây đen đặc phủ lấy, không có ánh sáng, không có mục tiêu, bạn không còn cảm thấy mình đang sống, bạn thấy mình giống như đang tồn tại… Bạn thấy cuộc sống quá mệt mỏi.

Tôi đã chiến đấu với bệnh trầm cảm. Tôi tự bỏ bê bản thân, không buồn học tập, không buồn làm việc, thậm chí không ăn uống, tắm rửa một cách tử tế. Tôi tự nhốt mình trong phòng, tôi ghét bỏ, tôi căm thù tất cả mọi người xung quanh, tôi tự hỏi tại sao khi mình đang tuyệt vọng thế này họ vẫn có thể vui vẻ.

Và có lẽ tôi đã không còn ngồi đây để viết những dòng này nếu như không có một người, mẹ tôi

venmaythaymattroi

Mẹ tôi không phải là một người phụ nữ hoàn hảo, bà chỉ là một người nông dân, bà không học nhiều hiểu rộng, bà không biết trang điểm, không rành ăn diện, bà cũng không hiểu thực sự căn bệnh tôi mắc phải là gì. Nhưng bà biết tôi – bà biết con gái bà đang vô cùng không ổn, bà biết tôi cần bà. Bà gõ cửa phòng tôi mỗi ngày ba lượt để chắc chắn tôi vẫn còn ổn để trả lời bà.

Bà quan tâm đến bữa ăn của tôi. Bà hỏi xem tôi cần gì, bà nói tôi cứ làm tất cả những gì mình thích. Bà cho tôi sự tự do lớn nhất, bà nói không phải con không có gì cả, con còn có mẹ, mẹ cần con. Chính bà đã kéo tôi trở lại, chính bà đã đầy một phần đám mây trên đầu tôi để ánh mặt trời rọi chiếu…

Hiện tại, tôi vẫn chưa hoàn toàn chiến thắng trầm cảm nhưng tôi biết mây đen đang dần bay ra khỏi cuộc đời tôi. Bầu trời sẽ không bao giờ mãi mãi trong xanh, sẽ có lúc nó đầy bão tố nhưng chỉ các bạn đừng bao giờ tuyệt vọng. Bởi vì chỉ cần ta đưa tay ra sẽ có người kéo chúng ta ra khỏi tầng mây màu đen để thấy mặt trời.

© Minyoung – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top