Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ chính là người đã kéo tôi trở lại với cuộc đời

2019-07-11 08:24

Tác giả: minyoung

blogradio.vn - Bầu trời sẽ không bao giờ mãi mãi trong xanh, sẽ có lúc nó đầy bão tố nhưng chỉ các bạn đừng bao giờ tuyệt vọng. Bởi vì chỉ cần ta đưa tay ra sẽ có người kéo chúng ta ra khỏi tầng mây màu đen để thấy mặt trời.

***

Đã bao lâu rồi bạn không cười thật tươi?

Đã bao lâu rồi bạn không muốn cố gắng làm bất kỳ chuyện gì?

Bạn đã từng là một cô gái tự tin, kiêu ngạo đầy hoài bão nhưng bây giờ bạn cảm thấy mình như ở dưới đáy xã hội, bạn thua kém tất cả mọi người xung quanh. Giống như một chồi non cố gắng đẩy đất ngoi lên lại phát hiện xung quanh mình chỉ là đầm lầy không có sự sống.

Nếu như bạn có tất cả những cảm giác đó, có thể bạn giống như tôi, giống như rất nhiều người trên thế giới này đã mắc phải một căn bệnh… trầm cảm.

tramcam

Trầm cảm âm thầm phá hoại con người từ bên trong, nó gặm nhấm tất cả, từ từ hủy hoại tất cả những cảm xúc, hoài bão, sự tự tin, làm hao mòn sức khỏe của ta. Chúng ta ngủ được nhờ vào thuốc, sợ đám đông, sợ những ánh mắt dò xét, sợ những điều bất ngờ, dường như tất cả cuộc đời đang chống lại ta, nhắc đi nhắc lại cho chúng ta biết chúng ta là những kẻ vô dụng.

Bạn bị trầm cảm, cả cuộc đời như bị một tầng mây đen đặc phủ lấy, không có ánh sáng, không có mục tiêu, bạn không còn cảm thấy mình đang sống, bạn thấy mình giống như đang tồn tại… Bạn thấy cuộc sống quá mệt mỏi.

Tôi đã chiến đấu với bệnh trầm cảm. Tôi tự bỏ bê bản thân, không buồn học tập, không buồn làm việc, thậm chí không ăn uống, tắm rửa một cách tử tế. Tôi tự nhốt mình trong phòng, tôi ghét bỏ, tôi căm thù tất cả mọi người xung quanh, tôi tự hỏi tại sao khi mình đang tuyệt vọng thế này họ vẫn có thể vui vẻ.

Và có lẽ tôi đã không còn ngồi đây để viết những dòng này nếu như không có một người, mẹ tôi

venmaythaymattroi

Mẹ tôi không phải là một người phụ nữ hoàn hảo, bà chỉ là một người nông dân, bà không học nhiều hiểu rộng, bà không biết trang điểm, không rành ăn diện, bà cũng không hiểu thực sự căn bệnh tôi mắc phải là gì. Nhưng bà biết tôi – bà biết con gái bà đang vô cùng không ổn, bà biết tôi cần bà. Bà gõ cửa phòng tôi mỗi ngày ba lượt để chắc chắn tôi vẫn còn ổn để trả lời bà.

Bà quan tâm đến bữa ăn của tôi. Bà hỏi xem tôi cần gì, bà nói tôi cứ làm tất cả những gì mình thích. Bà cho tôi sự tự do lớn nhất, bà nói không phải con không có gì cả, con còn có mẹ, mẹ cần con. Chính bà đã kéo tôi trở lại, chính bà đã đầy một phần đám mây trên đầu tôi để ánh mặt trời rọi chiếu…

Hiện tại, tôi vẫn chưa hoàn toàn chiến thắng trầm cảm nhưng tôi biết mây đen đang dần bay ra khỏi cuộc đời tôi. Bầu trời sẽ không bao giờ mãi mãi trong xanh, sẽ có lúc nó đầy bão tố nhưng chỉ các bạn đừng bao giờ tuyệt vọng. Bởi vì chỉ cần ta đưa tay ra sẽ có người kéo chúng ta ra khỏi tầng mây màu đen để thấy mặt trời.

© Minyoung – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom