Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn ba mẹ đã luôn ở bên con

2019-07-03 08:17

Tác giả: Mina

blogradio.vn - Bố mẹ biết không, con có ước mơ nhỏ bé mà con nghĩ đó cũng là ước mơ của cả bố mẹ nữa đó là con được như những bạn bè bình thường khác. Con cũng muốn được đi học, được vui chơi cùng các bạn. Nhưng rồi căn bệnh đó đã mang tất cả những niềm vui mà con vốn được hưởng rời xa con.

***

Bố mẹ ơi, vậy là hôm nay còn đã tròn 4 tuổi rồi đấy. Con không còn nhõng nhẽo trên lưng bố hay bắt bố bế chạy rong khắp ngõ mỗi khi hờn dỗi. Giờ đây, con đã biết tự chải tóc, đánh rang hay chọn những bộ đồ mà con thích.

Bố mẹ à! Chắc hai năm qua bố mẹ đã mệt mỏi và buồn vì con rất nhiều đúng không ạ? Con biết điều đó nhưng con thực sự không muốn như vậy đâu, và con ước gì con có thể nói ra điều đó. Ở tuổi của con với các bạn luôn là niềm tự hào, nguồn cảm hứng của những tiếng cười hạnh phúc của gia đình nhưng đó có lẽ là điều mà còn chưa thể mang lại cho bố mẹ.

Bố mẹ biết không, con có ước mơ nhỏ bé mà con nghĩ đó cũng là ước mơ của cả bố mẹ nữa đó là con được như những bạn bè bình thường khác. Con cũng muốn được đi học, được vui chơi cùng các bạn. Nhưng rồi căn bệnh đó đã mang tất cả những niềm vui mà con vốn được hưởng rời xa con. Có đôi khi con bướng lên hay nổi khùng lên nhưng bố mẹ biết không đó là những lúc mà con cảm thấy khó chịu nhất. Có khi con chỉ muốn nói với bố mẹ là bố mẹ có thể ôm con một chút không nhưng thực sự con không biết phải làm thế nào cho bố mẹ hiểu, đó chỉ là con không biết cách thể hiện và đó cũng là căn bệnh mà con không may mắc phải.

Con biết những tháng ngày trôi qua là rất nhiều đêm thức trắng và những nỗi cực nhọc với hy vọng tìm lại cuộc đời cho đứa con gái bé bỏng này. Và con thầm cảm ơn điều đó, cảm ơn bố mẹ vì đã luôn bên, chăm sóc, động viên con những lúc khó khăn. Nhiều lúc bố mẹ mắng con nhưng con không trách bố mẹ đâu, bố mẹ đã cố gắng hết sức rồi, và nếu có lúc mệt mỏi quá thì hãy nghỉ ngơi một chút bố mẹ nhé. Con cảm ơn bố mẹ! Cảm ơn bố mẹ đã luôn dành cho con sự bao dung, không quản những ngày mưa phùn lạnh cắt da hay nắng gắt vượt đường xa chỉ mong cho con có những phút giây vui vẻ cùng các bạn. Cảm ơn bố mẹ!

Bố mẹ à! Ở trường giờ con cũng chơi được với một vài bạn và các bạn cũng nhớ tên con nhưng với con bố mẹ là những người tuyệt vời nhất, là những người hiểu con nhất. Bố mẹ đã dạy con phải biết mượn bạn đồ chơi, biết xin cùng chơi hay đơn giản biết chơi lần lượt với bạn. Những điều đó với các bạn thật đơn giản nhưng với con lại không hề như thế. Con nhớ có lần con không xếp được hình đoàn tàu con đã la khóc rất to và bố đã nhẹ nhàng nói với con rằng: "Bình tĩnh. Bình tĩnh. Nhìn này, con có thể làm được. Con giỏi lắm mà", đó thực sự là những lời khích lệ lớn đối với con. Rồi những đêm mưa gió làm con chằn chọc khó ngủ, văng vẳng bên tai con là những câu hát à ơi, những lời yêu thương từ mẹ mà con chưa bao giờ ngừng muốn nghe.

Có những lúc con không hiểu tại sao các bạn cùng chơi với nhau nhưng khi con chơi cùng thì các bạn không thích và đẩy con đi ra, đôi khi có những trò chơi các bạn không làm được và con biết, con muốn giúp nhưng các bạn cũng không muốn. Và đâu đó con nghe được từ "tự kỷ đấy", con đã rất buồn và một niềm thất vọng ghê gớm lan toả khắp tâm trí con. Dường như quá nhiều những suy nghĩ, áp lực, nỗi buồn và cả sự sợ hãi đã làm con dần quen với sự cô đơn mỗi khi đến trường. Và con nghĩ bố mẹ cũng phần nào hiểu được cảm giác đó của con và vì sao đôi lúc con còn bướng mỗi khi đến giờ đi học. Bố mẹ à, con xin lỗi vì chưa đền đáp lại được những hy vọng và nỗi vất vả, cực nhọc của bố mẹ dành cho con!

Tương lai còn quá xa để đưa ra lời khẳng định nào đó nhưng con biết rằng bố mẹ vẫn sẽ luôn ở đó, che chở cho con và con đã luôn mơ về hình ảnh một gia đình nhỏ hạnh phúc luôn đầy ắp tiếng cười. Dù con biết cuộc sống còn nhiều chông gai chờ đợi con phía trước nhưng con sẽ luôn cố gắng. Bố mẹ ơi! Hãy luôn là nguồn động lực và là người bạn đồng hành cùng con nhé! Yêu bố mẹ nhiều!

© Mina – blogradio.vn

Mời chương trình xem thêm:

Giá có thể trốn phố về quê

Mina

Let's stop to find our own peace

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top