Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn ba mẹ đã luôn ở bên con

2019-07-03 08:17

Tác giả: Mina

blogradio.vn - Bố mẹ biết không, con có ước mơ nhỏ bé mà con nghĩ đó cũng là ước mơ của cả bố mẹ nữa đó là con được như những bạn bè bình thường khác. Con cũng muốn được đi học, được vui chơi cùng các bạn. Nhưng rồi căn bệnh đó đã mang tất cả những niềm vui mà con vốn được hưởng rời xa con.

***

Bố mẹ ơi, vậy là hôm nay còn đã tròn 4 tuổi rồi đấy. Con không còn nhõng nhẽo trên lưng bố hay bắt bố bế chạy rong khắp ngõ mỗi khi hờn dỗi. Giờ đây, con đã biết tự chải tóc, đánh rang hay chọn những bộ đồ mà con thích.

Bố mẹ à! Chắc hai năm qua bố mẹ đã mệt mỏi và buồn vì con rất nhiều đúng không ạ? Con biết điều đó nhưng con thực sự không muốn như vậy đâu, và con ước gì con có thể nói ra điều đó. Ở tuổi của con với các bạn luôn là niềm tự hào, nguồn cảm hứng của những tiếng cười hạnh phúc của gia đình nhưng đó có lẽ là điều mà còn chưa thể mang lại cho bố mẹ.

Bố mẹ biết không, con có ước mơ nhỏ bé mà con nghĩ đó cũng là ước mơ của cả bố mẹ nữa đó là con được như những bạn bè bình thường khác. Con cũng muốn được đi học, được vui chơi cùng các bạn. Nhưng rồi căn bệnh đó đã mang tất cả những niềm vui mà con vốn được hưởng rời xa con. Có đôi khi con bướng lên hay nổi khùng lên nhưng bố mẹ biết không đó là những lúc mà con cảm thấy khó chịu nhất. Có khi con chỉ muốn nói với bố mẹ là bố mẹ có thể ôm con một chút không nhưng thực sự con không biết phải làm thế nào cho bố mẹ hiểu, đó chỉ là con không biết cách thể hiện và đó cũng là căn bệnh mà con không may mắc phải.

Con biết những tháng ngày trôi qua là rất nhiều đêm thức trắng và những nỗi cực nhọc với hy vọng tìm lại cuộc đời cho đứa con gái bé bỏng này. Và con thầm cảm ơn điều đó, cảm ơn bố mẹ vì đã luôn bên, chăm sóc, động viên con những lúc khó khăn. Nhiều lúc bố mẹ mắng con nhưng con không trách bố mẹ đâu, bố mẹ đã cố gắng hết sức rồi, và nếu có lúc mệt mỏi quá thì hãy nghỉ ngơi một chút bố mẹ nhé. Con cảm ơn bố mẹ! Cảm ơn bố mẹ đã luôn dành cho con sự bao dung, không quản những ngày mưa phùn lạnh cắt da hay nắng gắt vượt đường xa chỉ mong cho con có những phút giây vui vẻ cùng các bạn. Cảm ơn bố mẹ!

Bố mẹ à! Ở trường giờ con cũng chơi được với một vài bạn và các bạn cũng nhớ tên con nhưng với con bố mẹ là những người tuyệt vời nhất, là những người hiểu con nhất. Bố mẹ đã dạy con phải biết mượn bạn đồ chơi, biết xin cùng chơi hay đơn giản biết chơi lần lượt với bạn. Những điều đó với các bạn thật đơn giản nhưng với con lại không hề như thế. Con nhớ có lần con không xếp được hình đoàn tàu con đã la khóc rất to và bố đã nhẹ nhàng nói với con rằng: "Bình tĩnh. Bình tĩnh. Nhìn này, con có thể làm được. Con giỏi lắm mà", đó thực sự là những lời khích lệ lớn đối với con. Rồi những đêm mưa gió làm con chằn chọc khó ngủ, văng vẳng bên tai con là những câu hát à ơi, những lời yêu thương từ mẹ mà con chưa bao giờ ngừng muốn nghe.

Có những lúc con không hiểu tại sao các bạn cùng chơi với nhau nhưng khi con chơi cùng thì các bạn không thích và đẩy con đi ra, đôi khi có những trò chơi các bạn không làm được và con biết, con muốn giúp nhưng các bạn cũng không muốn. Và đâu đó con nghe được từ "tự kỷ đấy", con đã rất buồn và một niềm thất vọng ghê gớm lan toả khắp tâm trí con. Dường như quá nhiều những suy nghĩ, áp lực, nỗi buồn và cả sự sợ hãi đã làm con dần quen với sự cô đơn mỗi khi đến trường. Và con nghĩ bố mẹ cũng phần nào hiểu được cảm giác đó của con và vì sao đôi lúc con còn bướng mỗi khi đến giờ đi học. Bố mẹ à, con xin lỗi vì chưa đền đáp lại được những hy vọng và nỗi vất vả, cực nhọc của bố mẹ dành cho con!

Tương lai còn quá xa để đưa ra lời khẳng định nào đó nhưng con biết rằng bố mẹ vẫn sẽ luôn ở đó, che chở cho con và con đã luôn mơ về hình ảnh một gia đình nhỏ hạnh phúc luôn đầy ắp tiếng cười. Dù con biết cuộc sống còn nhiều chông gai chờ đợi con phía trước nhưng con sẽ luôn cố gắng. Bố mẹ ơi! Hãy luôn là nguồn động lực và là người bạn đồng hành cùng con nhé! Yêu bố mẹ nhiều!

© Mina – blogradio.vn

Mời chương trình xem thêm:

Giá có thể trốn phố về quê

Mina

Let's stop to find our own peace

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top