Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con có quá ích kỷ khi chẳng thể nói một lời cảm ơn hay xin lỗi

2018-12-29 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Vô tình nhìn một cô bé khoảng tầm 8 tuổi, mang một bó hoa nhỏ xinh tặng mẹ nhân dịp lễ phụ nữ, nước mắt người mẹ rơi vì quá đỗi hạnh phúc. Còn con, mẹ biết không, tim con thì đang nhói đau, cổ họng nghẹn đắng, đôi mắt vô hồn khi nhìn cảnh tượng đó. Con sực nhớ con chưa hề chúc mẹ hay gọi cho mẹ dù chỉ là một lời hỏi thăm. Chính cô bé đó đã thức tỉnh con, thức tỉnh thứ quan trọng nhất mà con đang lãng quên từng ngày.

***

Đây có lẽ là lần đầu tiên con viết về mẹ - người phụ nữ vĩ đại nhất lòng con. Con nợ mẹ rất nhiều, nợ mẹ lời cảm ơn, nợ mẹ lời xin lỗi và nợ câu nói yêu mẹ mỗi ngày.

Con có thể nói với người ta hàng trăm hàng ngàn lời yêu và lời xin lỗi nhưng chưa bao giờ con nói yêu mẹ dù chỉ một lần. Con đang ích kỉ quá phải không?

Con có thể viết rất nhiều, rất nhiều bài thơ bài văn về ngôn tình nhưng lại chưa một lần đặt bút viết về mẹ.

Con có quá ích kỉ không khi chỉ trút vào mẹ những buồn bực, tức tối mỗi khi ai làm con buồn, khi cuộc sống bon chen khiến con chênh vênh, gục ngã?

Con có quá ích kỉ khi những ngày lễ con đi chơi, tiệc tùng cùng bạn bè, ăn những bữa ăn ngon, mua những bó hoa tặng bạn, còn riêng mẹ thì không? Con thờ ơ với những cuộc gọi của mẹ, những quan tâm hỏi han của mẹ mỗi ngày.

Con có quá ích kỉ khi sinh nhật mẹ một lời chúc từ con cũng không có, thậm chí là con quên luôn ngày sinh của mẹ. Trong khi ngày sinh của bạn con nhớ rất kĩ từng ngày?

blog radio,  Con có quá ích kỷ khi chẳng thể nói một lời cảm ơn hay xin lỗi

Con có quá ích kỉ khi luôn gắt gỏng mỗi khi mẹ khuyên con, còn con lại nhẹ nhàng với những người thậm chí làm con bực mình, họ sẵn sàng sống hai mặt, mặt tốt thì ít mà mặt xấu thì nhiều, còn mẹ thì không? Họ không vị tha như chính sự vị tha của mẹ giành cho con nhưng con vẫn cố chấp không nhận ra điều đó.

Mỗi ngày trôi qua, con nhận ra con đang thờ ơ với mẹ, thờ ơ với người luôn xem con là cả tính mạng, là tất cả. Con vô tâm mỗi ngày khi không nhận ra mái tóc mẹ đã bạc, khuôn mặt mẹ nhăn nheo, bàn tay mẹ gầy guộc, đặc biệt đôi mắt mẹ đượm buồn. Con thờ ơ với những bước đi của con đều có ánh mắt mẹ dõi theo. Con thờ ơ để đến hôm nay, vô tình nhìn một cô bé khoảng tầm 8 tuổi, mang một bó hoa nhỏ xinh tặng mẹ nhân dịp lễ phụ nữ, nước mắt người mẹ rơi vì quá đỗi hạnh phúc. Còn con, mẹ biết không, tim con thì đang nhói đau, cổ họng nghẹn đắng, đôi mắt vô hồn khi nhìn cảnh tượng đó. Con sực nhớ con chưa hề chúc mẹ hay gọi cho mẹ dù chỉ là một lời hỏi thăm. Chính cô bé đó đã thức tỉnh con, thức tỉnh thứ quan trọng nhất mà con đang lãng quên từng ngày. Con nhận ra, xa mẹ con yếu lòng, xa mẹ con cô đơn, xa mẹ con buồn lắm. Con biết trong mắt mẹ con vẫn còn là một cô bé ngây thơ, bé nhỏ mà mẹ luôn sợ những va vấp của cuộc đời sẽ làm con đau. Xa quê con nhớ những bữa cơm dù chỉ là dưa cà nhưng đong đầy tình yêu thương, nhớ giọng nói nhẹ nhàng nhưng ấm áp của mẹ. Con muốn được gục đầu vào lòng mẹ, muốn được quay về thời ấu thơ, được mẹ la, được mẹ vỗ về.

Con nhớ mẹ.

Xuân này con về mẹ nhé!

© Trần Thị Quỳnh Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top