Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con nợ mẹ một thanh xuân

2018-10-02 01:24

Tác giả:

blogradio.vn - Thanh xuân của mẹ đã qua, thanh xuân của con cũng sắp hết. Cho đến bây giờ, dù là thanh xuân của mẹ, hay của con, con đều nợ mẹ.

***

blog radio, Con nợ mẹ một thanh xuân

Thời gian trôi cứ trôi một cách thầm lặng nhưng đầy dứt khoát. Nó chẳng cho con thêm phút giây để chần chừ, để hổi tiếc, hay để quay trở lại lần nữa. Ngoảnh đi ngoảnh lại, con thấy mình đã thay đổi, đã trưởng thành hơn. Tuổi trẻ, thanh xuân là quãng thời gian sôi động nhất, tràn đầy năng lượng, đam mệ và nhiệt huyết nhất, thế mà lại cứ thế trôi qua mau. Dừng lại, quay lại nhìn quá khứ, con thấy có lỗi rất nhiều với người - người thân yêu nhất lúc nào cũng quan tâm, lo lắng cho con nhất. Con nhận ra, con đã nợ mẹ rất nhiều.

Thanh xuân của con có thể trải qua đầy vui vẻ và năng lượng là nhờ tình yêu của mẹ. Mẹ lo cho con những thứ cần thiết tối thiểu, để con đủ nhưng vẫn biết cố gắng phấn đấu, nỗ lực. Để con biết quý trọng giá trị đồng tiền nhưng không bị xoáy vào vòng xoáy cám dỗ của nó. Mẹ dạy con biết tự chăm lo cho bản thân, làm chủ cuộc sống của mình và mạnh mẽ vượt qua những khó khăn vấp ngã.

Thanh xuân của con được làm những điều con muốn. Con học được chấp nhận sai lầm, chấp nhận khó khăn mà tìm cách vượt qua. Mẹ là chỗ dựa giúp con đứng lên khi vấp ngã, vượt qua dư luận, miệng lưỡi thế gian. Mẹ giúp con mạnh mẽ đứng lên ngày hôm nay.

Con cũng học được cách nhìn nhận sự việc, học được yêu thương, tha thứ, biết đứng vào vị trí của người khác để suy nghĩ. Đó là nhờ sự tôn trọng quan điểm, ý kiến của mẹ.

Tuổi trẻ của con được đi những nơi con muốn. Dù là đi du lịch, hay công việc, con vẫn được mẹ hỏi thăm ân cần. Con được làm ở những nơi con muốn làm, được trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm những cung đường của miền Bắc, không bị kìm kẹp, giới hạn trong suy nghĩ quan niệm con là con gái. Con cảm ơn mẹ, vì tất cả những điều đó, vì tất cả những điều mẹ đã dành cho con.

Có thể cuộc sống của con đến bây giờ không được theo ý mình muốn. Con thất bại với cuộc hôn nhân đổ vỡ, với công việc chẳng phải theo ý mình. Con thất bại vì đã không chịu nghe lời khuyên bảo của mẹ. Nhưng con không hối hận vì con đã làm và được làm những gì con muốn, con thấy đúng. Dù mẹ không ủng hộ con nhưng vẫn luôn bên cạnh con, là chỗ dựa cho con mỗi khi con cần. Mẹ ủng hộ con không khuất phục những nề thói, quan niệm xưa cũ đè nặng lên đôi vai người phụ nữ để dứt bỏ, tìm lại tự do cho mình. Con thấy mình nợ thanh xuân nhiều quá, nhưng hơn hết là cả thanh xuân này con đã nợ mẹ.

blog radio, Con nợ mẹ một thanh xuân

Thanh xuân của con đang dần rồi qua. Giờ đây con đã được làm mẹ. Cả thế giới của con bây giờ chỉ xoay quanh cô công chúa bé nhỏ. Con chẳng còn, cũng chẳng dám dành nhiều thời gian cho bản thân, cho những cuộc vui trước đây con từng trải. Và con tự hỏi: “Mẹ cũng đã từng như vậy?”

Mẹ cũng đã từng vì chúng con mà bỏ hết những cuộc vui của tuổi trẻ? Mẹ cũng đã từng vì chúng con mà bỏ hết những đam mê, những mơ ước, nhiệt huyết của mình? Phải chăng, thanh xuân của mẹ chỉ còn là những nỗi lo cho con thơ, những nỗi lo cơm áo gạo tiền? Là niềm mong muốn những điều tốt nhất cho những đứa con của mình.

Con biết, thanh xuân của mẹ còn là nỗi buồn và nước mắt vì bệnh tật tự nhiên ập tới đứa con thơ yêu dấu của mình. Là nỗi đau, là khoảng thời gian tìm đủ mọi nơi, mọi cách chữa bệnh cho con mà vẫn chẳng hề có chút hi vọng. Là những đêm 29 tết khóc thầm, cố nén lau đi những giọt nước mắt cứ vội vã rơi khi “thằng con bệnh não” quậy phá chẳng nghe lời. Là những lần bực tức, nghẹn lời khi những “đứa con khôn” ngang bướng cãi lại. Và cả những nỗi đau từ sự không tôn trọng, sự phản bội của người chồng...

Tất cả mọi chuyện mẹ đã phải chịu đựng, mẹ đã phải hy sinh. Cả thanh xuân mẹ đã qua đầy nỗi buồn và nước mắt nhưng mẹ luôn cố gắng, cố gắng vượt qua tất cả - vì con.

Đến bây giờ, con vẫn là gánh nặng của mẹ. Con muốn nói lời xin lỗi mẹ, rất nhiều.

Thanh xuân của mẹ đã qua, thanh xuân của con cũng sắp hết. Cho đến bây giờ, dù là thanh xuân của mẹ, hay của con, con đều nợ mẹ. Con mong mình có thể trả cho mẹ một chút niềm vui, bù đắp cho mẹ thời thanh xuân đã mất. Con nợ mẹ lời xin lỗi, nợ mẹ một thanh xuân, một cuộc sống tốt hơn và con đã nợ mẹ cả cuộc đời.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top