Phát thanh xúc cảm của bạn !

Định nghĩa người yêu cũ

2019-12-13 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Người yêu cũ đối với tôi, anh ấy giống như quyển sách cũ phủ đầy lớp bụi thời gian. Những lúc lòng bồi hồi trống trải lật từng trang sách cũ ra xem, chợt nhận ra rằng: “Ồ! Thì ra trong đây vẫn còn nhiều câu chữ mà đến giờ đọc lại mình mới hiểu, mới thấm, mới thấy đầy ý vị mà trước đó mình ko hề nhận ra.”

***

Có người nói rằng: “Người yêu cũ giống chiếc thẻ hành lý sau khi bạn trở về từ chuyến đi. Biết rằng là thứ vô dụng, không dùng được nữa phải gỡ ra để trống trải vali, tuy nhiên nếu ném bỏ nó đi lại sợ mình sẽ mất đi những ký ức về chuyến đi đó, mà bạn lại không muốn quên đi những hồi ức tốt đẹp của những nơi bạn đã đi qua”

Người yêu cũ ấy mà.. Nhiều người bảo rằng phải quên đi. Nhiều người mang nỗi uất hận sau mỗi cuộc tình. Nhiều người điên cuồng yêu đương rồi sau mỗi lần chia tay như thể cả thế giới mắc nợ họ. Phụ nữ thì oán trách, nào hô hào làm lại cuộc đời, nào là phụ nữ đẹp hơn khi không thuộc về ai. Đàn ông thì bảo cô ấy tham giàu chê hèn,… đủ thứ lý do trên đời.  Nhưng tôi đồng quan điểm với người bạn trên. Bởi rằng mỗi người ta gặp trong đời đều mang đến những hồi ức riêng, những bài học giá trị riêng. Điều bạn cần làm là học được điều gì sau mỗi lần có cơ hội được gặp gỡ những người ngang qua cuộc đời bạn.

1

Người yêu cũ đầu tiên của tôi ấy à! Anh ấy dạy tôi nhận ra rằng cần phải yêu thương bản thân mình, biết giá trị mình nằm đâu, rằng tuổi trẻ không cố gắng thì về già sẽ khó khăn hơn, rằng phải bộc lộ cảm xúc suy nghĩ của mình để người khác còn biết giới hạn của bản thân bạn và biết cách tôn trọng bạn. Nhưng sau đó thì sao?! Anh ấy vẫn bước đi và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tiếp đó là người yêu cũ thứ hai của tôi. Anh ấy dạy tôi rằng hãy hưởng thụ và sống tron từng giây phút của cuộc sống khi còn có thể. Hãy xuôi theo dòng và cảm nhận hơi thở mãnh liệt của vạn vật và con người. Nhưng đối với tôi anh ấy chỉ như một người bạn đồng hành mà tôi gặp trong đời. Sau đó, là vài người yêu cũ khác giúp tôi nhìn thấy mỗi khía canh khác nhau của mỗi nghề nghiệp, mỗi con người.

Người yêu cũ ấy mà. Họ không phải vật sở hữu của bất kỳ ai. Cà chua trồng trên một cây còn cho trái to nhỏ, tròn méo khác nhau, thì làm sao bạn có thể yêu cầu một ai đó hành động theo cách mà bạn muốn, sống bên cạnh bạn cả đời không thay đổi. Vì họ là con người, có suy nghĩ và cảm xúc riêng, mà hai thứ lý trí và tình cảm đó luôn tồn tại song song, lúc thì hỗ trợ cho nhau, lúc thì trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Chính họ còn không điều khiển và hiểu chính mình thì làm sao bạn bắt họ nhất nhất chung tình một kiểu cho được. Còn bạn, bạn có chắc đó là tình yêu hay chỉ là sự cố chấp của riêng bạn?

2

Người yêu cũ ấy mà. Họ làm sai điều gì khi bạn chính là người lựa chọn họ? Tất cả là cảm xúc dẫn lối của chính bạn, là lựa chọn của bạn. Vậy thì, oán trách họ chẳng khác nào oán trách chính bản thân bạn không đủ thông minh lúc lựa chọn người bạn đồng hành cho mình. Cuộc sống không ai hoàn hảo cả. Trong khi đó, bạn lại mù quáng với những giá trị hời hợt bên ngoài mà không xác định rõ xem điều mình thật sự cần là gì? Ai mới là người đem đến hạnh phúc mà bạn mong muốn? Cứ thế, sau mỗi lần chia tay bạn lại không nhận ra được bài học cho chính bạn mà cứ lao vào yêu đương như con thiêu thân không lối thoát. Để rồi sau mỗi lần vấp ngã đó, bạn như con nhím xù lông, tự giương cung bạc gây tổn thương cho chính mình và người khác, hay bi lụy, cô đơn, trầm cảm tự huyễn hoặc thế giới không cần mình.

Người yêu cũ đối với tôi, anh ấy giống như quyển sách cũ phủ đầy lớp bụi thời gian. Những lúc lòng bồi hồi trống trải lật từng trang sách cũ ra xem, chợt nhận ra rằng: “Ồ! Thì ra trong đây vẫn còn nhiều câu chữ mà đến giờ đọc lại mình mới hiểu, mới thấm, mới thấy đầy ý vị mà trước đó mình ko hề nhận ra.” Cô bạn tôi nói đùa: “Có khi nào lúc về già bà mở một tiệm sách cũ mang tên “Người yêu cũ” hay không? Trong thùng sách cũ này toàn là của người yêu cũ tặng này.”

4

Còn bạn thế nào, năm cũ sắp đi qua rồi, bạn có dọn dẹp lại quần áo cũ, sách báo cũ, những thứ cũ kỹ trong nhà, sẵn tiện dọn dẹp, sắp xếp lại cảm xúc, hồi ức cũ của bản thân luôn không? Hãy làm đi. Phụ nữ thông minh luôn biết điều gì là cần thiết, thứ gì là hành trang mang theo cho mình. Hãy sống bằng cái đầu lạnh và cả một trái tim nóng để cảm nhận, để tạo nên giá trị yêu thương cân bằng lẫn hài hòa cho cuộc sống của mình. Để mỗi lần hồi tưởng, trong chiếc hành lý ký ức của bạn, tất cả đều là những kỷ niệm tốt đẹp, đáng trân trọng, không hối tiếc. Bởi yêu thương là cả một hành trình dài đòi hỏi mỗi chúng ta phải học tập, bước đi từng bước để tự mình trưởng thành, để từng ngày hoàn thiện bản thân mình hơn chứ không phải trông chờ, dựa dẫm, đổ lỗi cho bất kỳ ai khác. Bởi trên đời này không có lỗi lầm mang tên “Người yêu cũ”

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em chỉ có thể đứng bên lề hạn phúc của anh thôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

back to top