Phát thanh xúc cảm của bạn !

Định nghĩa người yêu cũ

2019-12-13 01:27

Tác giả:

blogradio.vn - Người yêu cũ đối với tôi, anh ấy giống như quyển sách cũ phủ đầy lớp bụi thời gian. Những lúc lòng bồi hồi trống trải lật từng trang sách cũ ra xem, chợt nhận ra rằng: “Ồ! Thì ra trong đây vẫn còn nhiều câu chữ mà đến giờ đọc lại mình mới hiểu, mới thấm, mới thấy đầy ý vị mà trước đó mình ko hề nhận ra.”

***

Có người nói rằng: “Người yêu cũ giống chiếc thẻ hành lý sau khi bạn trở về từ chuyến đi. Biết rằng là thứ vô dụng, không dùng được nữa phải gỡ ra để trống trải vali, tuy nhiên nếu ném bỏ nó đi lại sợ mình sẽ mất đi những ký ức về chuyến đi đó, mà bạn lại không muốn quên đi những hồi ức tốt đẹp của những nơi bạn đã đi qua”

Người yêu cũ ấy mà.. Nhiều người bảo rằng phải quên đi. Nhiều người mang nỗi uất hận sau mỗi cuộc tình. Nhiều người điên cuồng yêu đương rồi sau mỗi lần chia tay như thể cả thế giới mắc nợ họ. Phụ nữ thì oán trách, nào hô hào làm lại cuộc đời, nào là phụ nữ đẹp hơn khi không thuộc về ai. Đàn ông thì bảo cô ấy tham giàu chê hèn,… đủ thứ lý do trên đời.  Nhưng tôi đồng quan điểm với người bạn trên. Bởi rằng mỗi người ta gặp trong đời đều mang đến những hồi ức riêng, những bài học giá trị riêng. Điều bạn cần làm là học được điều gì sau mỗi lần có cơ hội được gặp gỡ những người ngang qua cuộc đời bạn.

1

Người yêu cũ đầu tiên của tôi ấy à! Anh ấy dạy tôi nhận ra rằng cần phải yêu thương bản thân mình, biết giá trị mình nằm đâu, rằng tuổi trẻ không cố gắng thì về già sẽ khó khăn hơn, rằng phải bộc lộ cảm xúc suy nghĩ của mình để người khác còn biết giới hạn của bản thân bạn và biết cách tôn trọng bạn. Nhưng sau đó thì sao?! Anh ấy vẫn bước đi và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tiếp đó là người yêu cũ thứ hai của tôi. Anh ấy dạy tôi rằng hãy hưởng thụ và sống tron từng giây phút của cuộc sống khi còn có thể. Hãy xuôi theo dòng và cảm nhận hơi thở mãnh liệt của vạn vật và con người. Nhưng đối với tôi anh ấy chỉ như một người bạn đồng hành mà tôi gặp trong đời. Sau đó, là vài người yêu cũ khác giúp tôi nhìn thấy mỗi khía canh khác nhau của mỗi nghề nghiệp, mỗi con người.

Người yêu cũ ấy mà. Họ không phải vật sở hữu của bất kỳ ai. Cà chua trồng trên một cây còn cho trái to nhỏ, tròn méo khác nhau, thì làm sao bạn có thể yêu cầu một ai đó hành động theo cách mà bạn muốn, sống bên cạnh bạn cả đời không thay đổi. Vì họ là con người, có suy nghĩ và cảm xúc riêng, mà hai thứ lý trí và tình cảm đó luôn tồn tại song song, lúc thì hỗ trợ cho nhau, lúc thì trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Chính họ còn không điều khiển và hiểu chính mình thì làm sao bạn bắt họ nhất nhất chung tình một kiểu cho được. Còn bạn, bạn có chắc đó là tình yêu hay chỉ là sự cố chấp của riêng bạn?

2

Người yêu cũ ấy mà. Họ làm sai điều gì khi bạn chính là người lựa chọn họ? Tất cả là cảm xúc dẫn lối của chính bạn, là lựa chọn của bạn. Vậy thì, oán trách họ chẳng khác nào oán trách chính bản thân bạn không đủ thông minh lúc lựa chọn người bạn đồng hành cho mình. Cuộc sống không ai hoàn hảo cả. Trong khi đó, bạn lại mù quáng với những giá trị hời hợt bên ngoài mà không xác định rõ xem điều mình thật sự cần là gì? Ai mới là người đem đến hạnh phúc mà bạn mong muốn? Cứ thế, sau mỗi lần chia tay bạn lại không nhận ra được bài học cho chính bạn mà cứ lao vào yêu đương như con thiêu thân không lối thoát. Để rồi sau mỗi lần vấp ngã đó, bạn như con nhím xù lông, tự giương cung bạc gây tổn thương cho chính mình và người khác, hay bi lụy, cô đơn, trầm cảm tự huyễn hoặc thế giới không cần mình.

Người yêu cũ đối với tôi, anh ấy giống như quyển sách cũ phủ đầy lớp bụi thời gian. Những lúc lòng bồi hồi trống trải lật từng trang sách cũ ra xem, chợt nhận ra rằng: “Ồ! Thì ra trong đây vẫn còn nhiều câu chữ mà đến giờ đọc lại mình mới hiểu, mới thấm, mới thấy đầy ý vị mà trước đó mình ko hề nhận ra.” Cô bạn tôi nói đùa: “Có khi nào lúc về già bà mở một tiệm sách cũ mang tên “Người yêu cũ” hay không? Trong thùng sách cũ này toàn là của người yêu cũ tặng này.”

4

Còn bạn thế nào, năm cũ sắp đi qua rồi, bạn có dọn dẹp lại quần áo cũ, sách báo cũ, những thứ cũ kỹ trong nhà, sẵn tiện dọn dẹp, sắp xếp lại cảm xúc, hồi ức cũ của bản thân luôn không? Hãy làm đi. Phụ nữ thông minh luôn biết điều gì là cần thiết, thứ gì là hành trang mang theo cho mình. Hãy sống bằng cái đầu lạnh và cả một trái tim nóng để cảm nhận, để tạo nên giá trị yêu thương cân bằng lẫn hài hòa cho cuộc sống của mình. Để mỗi lần hồi tưởng, trong chiếc hành lý ký ức của bạn, tất cả đều là những kỷ niệm tốt đẹp, đáng trân trọng, không hối tiếc. Bởi yêu thương là cả một hành trình dài đòi hỏi mỗi chúng ta phải học tập, bước đi từng bước để tự mình trưởng thành, để từng ngày hoàn thiện bản thân mình hơn chứ không phải trông chờ, dựa dẫm, đổ lỗi cho bất kỳ ai khác. Bởi trên đời này không có lỗi lầm mang tên “Người yêu cũ”

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em chỉ có thể đứng bên lề hạn phúc của anh thôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom