Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho anh gửi tháng tư vào trong đôi mắt biếc

2018-04-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng tư, phố chuyển mùa trong cái chớp mắt vội vàng của ai kia, nhẹ thôi như một bờ mi ngoan cong veo của một cặp mắt sáng trong và sâu thăm thẳm. Nắng nhẹ thêu hoa trên con đường vừa lạ vừa quen, giữa cái nhớ nhớ quên quên một mùa đã qua lặng lẽ.

***

blog radio, Cho anh gửi tháng tư vào trong đôi mắt biết

Mắt biếc à, em đã xuống phố chưa? Thả mình vào lòng phố một sáng tinh khôi bất chợt gặp một gánh loa kèn trắng trong như nụ cười em đó và giật mình nhận ra tháng tư đã về qua ngõ bao giờ. Có một gã trai đứng lấp xa xa, lén nhìn nụ cười trong veo của em rạng ngời lên trong nắng sớm, dường như thời gian như đứng lại trong cái khoảnh khắc mùa chao nghiêng khe khẽ một chiếc lá vừa bị nụ hôn của gió cuốn đi xa cành.

Tháng tư, phố chuyển mùa trong cái chớp mắt vội vàng của ai kia, nhẹ thôi như một bờ mi ngoan cong veo của một cặp mắt sáng trong và sâu thăm thẳm. Nắng nhẹ thêu hoa trên con đường vừa lạ vừa quen, giữa cái nhớ nhớ quên quên một mùa đã qua lặng lẽ.

Xuân đã đi theo con rét nàng Bân đi khuất sau phố vắng, để lại đám hoa ban, hoa sưa ngẩn ngơ chút se se của con lạnh cuối mùa. Mắt biếc tần ngần nhìn một cánh mộc miên rụng xuống, nghe đám chim ríu rít chuyền cành, chợt nao lòng hoài niệm về một điều gì đó đã ngang qua mùa cũ.

Tôi gửi cho em chút nắng tháng tư, chút tình tứ thầm kín chẳng dám đặt tên của cái rung cảm nhẹ nhàng trong một lần vô tình bước ngang qua đôi mắt ấy.

blog radio, Cho anh gửi tháng tư vào trong đôi mắt biết

Tháng tư, đêm trắng bắt đầu rệt áo sao, hằng hà sa số những ánh lấp lánh như ánh mắt em. Tôi lại là tôi, một gã lãng tử đứng bên ban công một đêm tháng tư trời trong và gió nhè nhẹ. Nghe tiếng kêu của một chú mèo đi hoang lang thang đâu đó trên gác mái, ngửi lấy cái hương hoa ngọc lan đầu mùa chảy ngang qua mặt. Nhớ về em một nỗi nhớ riêng tôi mà em không cho phép.

Em có biết không, tháng tư dưới lòng phố tung bay một tà áo trắng tinh khôi ngược chiều gió thổi. Tôi lại muốn tôi thành một gã trai mười tám, đôi mươi trong cái lần đầu biết trộm nhớ, trộm thương, biết vương trong lòng một đôi mắt, một nụ cười và cái ẩm ương của tuổi mới lớn.

Tháng tư, bất chợt một cơn mưa đầu mùa vội đến vội đi vẽ lên đâu đó khoảng trời kia một chiếc cầu vồng xinh xinh lấp lánh. Có ai đó dám đứng dưới cơn mưa đợi lấy ánh cầu vồng?! Cuộc sống đôi khi cũng có những thứ nhanh thôi đến rồi lại đi chẳng báo trước. Và giữ nhé mắt biếc, tôi gửi cho em chiếc cầu vồng bắc ngang nỗi nhớ, để em đi qua một khoảng trời lấp lánh của riêng em.

Và cứ thế, riêng mình tôi ngồi gom mùa gửi cho đôi mắt biếc...

© Phạm Đức Bình (A Páo) – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn bầu trời

Nhìn bầu trời

Tiếng ve rì rào trong gió chiều Anh gọi hè đến trong mơ yêu Gọi mùa hoa nở trong mầm nhớ Tuổi thần tiên qua bao cô đơn

Kí ức xưa

Kí ức xưa

Yêu nhau bằng lời nói Mến nhau qua nụ cười Đôi bàn tay nắm chặt Hạnh phúc chợt vút qua

Những đứa trẻ bất hạnh

Những đứa trẻ bất hạnh

Chúng luôn bị so sánh như một loại sản phẩm, sản phẩm nào tốt thì được ưa thích còn sản phẩm nào xấu sẽ luôn bị loại bỏ. Thế nên có những đứa trẻ đã bị ám ảnh và cố biến mình thành một đứa trẻ ngoan, ép bản thân phải làm được những gì mà cha mẹ mong muốn.

Phép màu của hướng dương

Phép màu của hướng dương

Phép màu của Dương cho tôi biết chỉ cần có niềm tin và nghị lực sống, con người ta có thể mạnh mẽ đến phi thường trước cuộc đời rộng lớn. Chỉ tiếc là phép màu này không trọn vẹn…

Nắng mùa hè

Nắng mùa hè

Ôi! Cái nắng mùa hè ấy Vẫn cứ nhớ mãi miết thôi, Dẫu biết nóng như lửa đốt Nhưng dần rồi cũng quen thôi.

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Cái hình ảnh vui vẻ, tích cực ấy đã đi theo cô quá lâu rồi, khiến cho cô nhầm tưởng đó chính là mình. Mây rất sợ bản thân khóc lóc, buồn bã và yếu đuối. Nói đúng hơn là cô đang sợ mình làm mọi người thất vọng và hụt hẫng.

Đêm ơi có hẹn

Đêm ơi có hẹn

Tôi thấy nhớ, tôi thấy thương, tôi thấy yêu đêm đến lạ lùng, có lẽ chính là đêm đã luôn cho tôi những cảm xúc lúc thật mãnh liệt lúc thật chứa chan và cứ mỗi đêm cứ mỗi nhiều mỗi đầy lên mãi.

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

“Bố mẹ làm khổ con gái của bố mẹ quá rồi, bố mẹ xin lỗi con gái nhé. Sau này nếu có nhiều hơn, bố nhất định sẽ cho con nhiều hơn, bố hứa.” Nghe câu đấy của bố xong, lòng con như nặng trĩu

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

back to top