Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người sở hữu IQ cao chắc chắn làm 6 việc này mỗi ngày

2022-10-24 01:10

Tác giả:


Người càng thông minh càng khiêm tốn và luôn nỗ lực học hỏi.

***

Sự khác biệt giữa "thiên tài" và những người có IQ cao: 90% mọi người đều đang lầm tưởng

1. Thích đọc sách

Đọc sách giúp tăng vốn kiến thức xã hội nên đối với những người sở hữu IQ cao, thói quen này vẫn được giữ gìn và phát huy. Đối với họ, việc trau dồi vốn hiểu biết chưa bao giờ là đủ cả bởi "mỗi chúng ta chỉ giống như những hạt cát nhỏ trong đại dương" mà thôi.

2. Luôn tò mò

Trí tò mò luôn hiện hữu ở những người sở hữu IQ cao, thậm chí trong đầu họ luôn thường trực những câu hỏi thắc mắc về thế giới xung quanh. Lí do là bởi họ khao khát được khám phá và tiếp cận những kiến thức mới cũng như bên trong họ luôn thúc đẩy làm mới bản thân, không giấu dốt.

3. Tin tưởng vào quyết định

Người thông minh đưa ra quyết định nhờ sự quan sát chủ động của bản thân, đã qua tính toán kĩ lưỡng chứ không đưa ra quyết định qua cảm tính đơn thuần hay do vội vàng. Đặc biệt, một khi đã đưa ra quyết định, người sở hữu IQ cao luôn tin tưởng vào quyết định của bản thân.

4. Liên tục tập luyện

Khác với những kẻ "thùng rỗng kêu to", những người thông minh lại thường cảm thấy kiến thức của mình cần phải trau dồi hằng ngày. Chính vì thế, những người xung quanh thường nhận xét họ là những người khiêm tốn. Đối với họ, việc tập luyện liên tục sẽ giúp bản thân hoàn thiện và đạt đến kết quả xuất sắc nhất.

5. Sáng tạo

Liên tục học hỏi, luyện tập để làm mới bản thân, những người thông minh không ngại đón nhận những thử thách thay vì hạn chế bản thân. Ngoài ra, họ cũng tự tin bản thân có đủ năng lực để học những điều mới, không ngại "phá vỡ" những quy tắc truyền thống.

6. Giải đáp các câu đố

Một trong những cách để phát triển trí thông minh là thực hành các câu đố rèn luyện trí não mỗi ngày. Thực hiện điều này thường xuyên, đầu óc luôn nhạy bén, linh hoạt, nâng cao hiệu suất làm việc.

Nguồn: India Times.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình:

Đừng lùi bước nhé tôi ơi! | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

back to top