Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người sở hữu IQ cao chắc chắn làm 6 việc này mỗi ngày

2022-10-24 01:10

Tác giả:


Người càng thông minh càng khiêm tốn và luôn nỗ lực học hỏi.

***

Sự khác biệt giữa "thiên tài" và những người có IQ cao: 90% mọi người đều đang lầm tưởng

1. Thích đọc sách

Đọc sách giúp tăng vốn kiến thức xã hội nên đối với những người sở hữu IQ cao, thói quen này vẫn được giữ gìn và phát huy. Đối với họ, việc trau dồi vốn hiểu biết chưa bao giờ là đủ cả bởi "mỗi chúng ta chỉ giống như những hạt cát nhỏ trong đại dương" mà thôi.

2. Luôn tò mò

Trí tò mò luôn hiện hữu ở những người sở hữu IQ cao, thậm chí trong đầu họ luôn thường trực những câu hỏi thắc mắc về thế giới xung quanh. Lí do là bởi họ khao khát được khám phá và tiếp cận những kiến thức mới cũng như bên trong họ luôn thúc đẩy làm mới bản thân, không giấu dốt.

3. Tin tưởng vào quyết định

Người thông minh đưa ra quyết định nhờ sự quan sát chủ động của bản thân, đã qua tính toán kĩ lưỡng chứ không đưa ra quyết định qua cảm tính đơn thuần hay do vội vàng. Đặc biệt, một khi đã đưa ra quyết định, người sở hữu IQ cao luôn tin tưởng vào quyết định của bản thân.

4. Liên tục tập luyện

Khác với những kẻ "thùng rỗng kêu to", những người thông minh lại thường cảm thấy kiến thức của mình cần phải trau dồi hằng ngày. Chính vì thế, những người xung quanh thường nhận xét họ là những người khiêm tốn. Đối với họ, việc tập luyện liên tục sẽ giúp bản thân hoàn thiện và đạt đến kết quả xuất sắc nhất.

5. Sáng tạo

Liên tục học hỏi, luyện tập để làm mới bản thân, những người thông minh không ngại đón nhận những thử thách thay vì hạn chế bản thân. Ngoài ra, họ cũng tự tin bản thân có đủ năng lực để học những điều mới, không ngại "phá vỡ" những quy tắc truyền thống.

6. Giải đáp các câu đố

Một trong những cách để phát triển trí thông minh là thực hành các câu đố rèn luyện trí não mỗi ngày. Thực hiện điều này thường xuyên, đầu óc luôn nhạy bén, linh hoạt, nâng cao hiệu suất làm việc.

Nguồn: India Times.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình:

Đừng lùi bước nhé tôi ơi! | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top