Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn gặp lại anh khi tụi mình đã đủ trưởng thành

2021-02-04 01:30

Tác giả: Ahni


blogradio.vn - Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

***

“Em à, xin lỗi, hôm nay bận quá nên quên mất liên lạc với em”, “Mai anh có cuộc họp, không qua đón em được”, “Anh phải ghé cơ quan”, “Anh bận”...

Những dòng tin viết vội vàng của anh, tôi nhẹ nhàng lướt qua. Dòng tin nhắn anh bảo khi nào cả hai có thể gặp nhau, khi nào em có thời gian thì chúng ta cùng nhau xem phim, anh sẽ đợi em. Đoạn tin đó cũng là của một năm trước. Mới một năm thôi, mọi thứ thật sự quá khác biệt.

Mỗi lần anh bận, tôi đều ậm ừ anh cứ bận, em cũng có việc khác. Nhưng cái việc kia của em là không ngừng nghĩ về anh. Nghĩ anh đã về đến nhà chưa, có mặc đủ ấm, có ăn uống đúng giờ hay lại ăn vội ổ bánh mì cho qua bữa. Tất cả những việc em làm là nghĩ về anh.

Đám bạn của em hay hỏi, ở anh có gì mà khiến em lay động, khiến em chỉ trong vòng chưa đầy một năm đã thuộc về anh rồi. Em chỉ cười bảo là do anh tốt với em, khi em đau anh ở cạnh em, em khóc anh lau nước mắt cho em, em đói anh dẫn em đến những hàng quán ngon nhất mà anh từng thử qua. Nhưng sự thật có là như vậy không hay chỉ là do em bao biện cho anh. 

bestie-chuyen-hon-nhan

Mỗi lần em đau, sẽ tự đi viện. Em khóc thì tự trấn an bản thân. Em đói, tự em cũng có thể nấu. Mọi thứ em đều có thể chịu đựng được, em không đòi hỏi anh phải ở bên em cả ngày, nói chuyện cả ngày với em. 

Anh ơi, em chỉ cần một tin nhắn bảo rằng anh bận nốt việc sẽ về với em. Em đã khỏe chưa hay đơn giản anh chỉ cần ghé qua chút để em nhìn anh và tự nhủ rằng mình cũng có một người bạn trai bên cạnh. Nhưng anh yên tâm, tất cả những điều anh làm em đều giữ ở trong lòng, vì em nghĩ anh có nhiều việc phải làm.

Đôi khi em muốn gây sự cãi vã để thu hút sự chú ý của anh, nhưng bản thân em cũng đã không còn sức để làm việc đó nữa. Như lúc này đây, mệt mỏi sau một ngày dài ở công ty, nhớ lắm những cái ôm nồng thắm anh trao cho em mỗi sáng. Nếu lúc này anh ở cạnh em, em nhất định cũng sẽ trao cho anh một cái ôm hay thậm chí là một nụ hôn sâu, chỉ để giúp anh vui, giúp anh quên đi áp lực của công việc. Nhưng một cuộc điện thoại em cũng chẳng dám gọi, sợ anh đang bận, giờ này em cũng không chắc là anh có việc, nhưng em khá chắc là anh không muốn bị em làm phiền. Đã có vài lần em quyết định rời xa anh, nhưng em không nỡ, em sợ không ai ở cạnh chăm sóc anh.

Anh từng nói với em, một cuộc tình hạnh phúc là cả hai phải cùng nhau bồi dưỡng chứ không phải từ một phía. Bây giờ có vẻ mọi thứ lại nghiêng về phía em, một cách bất đắc dĩ rồi. Hai hôm trước em đã mua sẵn thức ăn anh thích, dán cả giấy note nhắc anh ăn đúng giờ. Em còn mua airpod case vì em thấy cái trước anh vừa làm mất, em mua mẫu anh thích là Minion. Mặc dù hơi trẻ con nhưng anh thích và em cũng thích.

motcainamtay

Món quà cuối em dành cho anh, em đã viết một dòng tin nhắn thật dài, rồi lại xóa. Không thể nói trực tiếp, không có dũng khí để gọi điện cho anh. Em lặng lẽ thu dọn đồ của mình, sắp xếp mọi thứ trong căn nhà một lần nữa, nhìn ngắm lại thế giới của hai đứa, khóa cửa, buông câu tạm biệt. 

Món quà nhỏ cho anh em để trên bàn, em cũng không gói lại vì biết anh bận cũng không có thời gian cho những thứ linh tinh, càng đơn giản và nhanh gọn anh càng thích. Là lần cuối rồi và lần này em không cố chấp nữa.

Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

© Ahni - blogradio.vn

Xem thêm: Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Ahni

Love yourself_Love myself

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top