Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn gặp lại anh khi tụi mình đã đủ trưởng thành

2021-02-04 01:30

Tác giả: Ahni


blogradio.vn - Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

***

“Em à, xin lỗi, hôm nay bận quá nên quên mất liên lạc với em”, “Mai anh có cuộc họp, không qua đón em được”, “Anh phải ghé cơ quan”, “Anh bận”...

Những dòng tin viết vội vàng của anh, tôi nhẹ nhàng lướt qua. Dòng tin nhắn anh bảo khi nào cả hai có thể gặp nhau, khi nào em có thời gian thì chúng ta cùng nhau xem phim, anh sẽ đợi em. Đoạn tin đó cũng là của một năm trước. Mới một năm thôi, mọi thứ thật sự quá khác biệt.

Mỗi lần anh bận, tôi đều ậm ừ anh cứ bận, em cũng có việc khác. Nhưng cái việc kia của em là không ngừng nghĩ về anh. Nghĩ anh đã về đến nhà chưa, có mặc đủ ấm, có ăn uống đúng giờ hay lại ăn vội ổ bánh mì cho qua bữa. Tất cả những việc em làm là nghĩ về anh.

Đám bạn của em hay hỏi, ở anh có gì mà khiến em lay động, khiến em chỉ trong vòng chưa đầy một năm đã thuộc về anh rồi. Em chỉ cười bảo là do anh tốt với em, khi em đau anh ở cạnh em, em khóc anh lau nước mắt cho em, em đói anh dẫn em đến những hàng quán ngon nhất mà anh từng thử qua. Nhưng sự thật có là như vậy không hay chỉ là do em bao biện cho anh. 

bestie-chuyen-hon-nhan

Mỗi lần em đau, sẽ tự đi viện. Em khóc thì tự trấn an bản thân. Em đói, tự em cũng có thể nấu. Mọi thứ em đều có thể chịu đựng được, em không đòi hỏi anh phải ở bên em cả ngày, nói chuyện cả ngày với em. 

Anh ơi, em chỉ cần một tin nhắn bảo rằng anh bận nốt việc sẽ về với em. Em đã khỏe chưa hay đơn giản anh chỉ cần ghé qua chút để em nhìn anh và tự nhủ rằng mình cũng có một người bạn trai bên cạnh. Nhưng anh yên tâm, tất cả những điều anh làm em đều giữ ở trong lòng, vì em nghĩ anh có nhiều việc phải làm.

Đôi khi em muốn gây sự cãi vã để thu hút sự chú ý của anh, nhưng bản thân em cũng đã không còn sức để làm việc đó nữa. Như lúc này đây, mệt mỏi sau một ngày dài ở công ty, nhớ lắm những cái ôm nồng thắm anh trao cho em mỗi sáng. Nếu lúc này anh ở cạnh em, em nhất định cũng sẽ trao cho anh một cái ôm hay thậm chí là một nụ hôn sâu, chỉ để giúp anh vui, giúp anh quên đi áp lực của công việc. Nhưng một cuộc điện thoại em cũng chẳng dám gọi, sợ anh đang bận, giờ này em cũng không chắc là anh có việc, nhưng em khá chắc là anh không muốn bị em làm phiền. Đã có vài lần em quyết định rời xa anh, nhưng em không nỡ, em sợ không ai ở cạnh chăm sóc anh.

Anh từng nói với em, một cuộc tình hạnh phúc là cả hai phải cùng nhau bồi dưỡng chứ không phải từ một phía. Bây giờ có vẻ mọi thứ lại nghiêng về phía em, một cách bất đắc dĩ rồi. Hai hôm trước em đã mua sẵn thức ăn anh thích, dán cả giấy note nhắc anh ăn đúng giờ. Em còn mua airpod case vì em thấy cái trước anh vừa làm mất, em mua mẫu anh thích là Minion. Mặc dù hơi trẻ con nhưng anh thích và em cũng thích.

motcainamtay

Món quà cuối em dành cho anh, em đã viết một dòng tin nhắn thật dài, rồi lại xóa. Không thể nói trực tiếp, không có dũng khí để gọi điện cho anh. Em lặng lẽ thu dọn đồ của mình, sắp xếp mọi thứ trong căn nhà một lần nữa, nhìn ngắm lại thế giới của hai đứa, khóa cửa, buông câu tạm biệt. 

Món quà nhỏ cho anh em để trên bàn, em cũng không gói lại vì biết anh bận cũng không có thời gian cho những thứ linh tinh, càng đơn giản và nhanh gọn anh càng thích. Là lần cuối rồi và lần này em không cố chấp nữa.

Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

© Ahni - blogradio.vn

Xem thêm: Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Ahni

Love yourself_Love myself

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tiệm Cầm Đồ Ký Ức - Phần 2: Mùi dầu gió

Tiệm Cầm Đồ Ký Ức - Phần 2: Mùi dầu gió

Bảy tháng sau ngày mẹ mất, Thảo vẫn mang theo những giờ cuối cùng trong phòng bệnh. Cô tìm đến Tiệm, gửi lại ánh đèn, tiếng máy, tất cả những gì cô đã nhìn và nghe đêm ấy. Chỉ giữ lại mùi dầu gió và cảm giác bàn tay mẹ trong tay mình. Nhưng khi ký ức đã được cất đi, Thảo nhận ra: có những điều ta quên được bằng trí nhớ, nhưng cơ thể vẫn nhớ.

Tiệm Cầm Đồ Ký Ức - Phần 1: Giải nhì

Tiệm Cầm Đồ Ký Ức - Phần 1: Giải nhì

Ở cuối một con hẻm có một cái tiệm nhận cầm ký ức. Một người mẹ tìm đến, mang theo một phong bì tiền và một tờ phiếu ghi tên con trai mình. Cậu đã bán một thứ đi — và không phải thứ bà nghĩ. Truyện ngắn mở đầu chuỗi "Tiệm Cầm Đồ Ký Ức".

Năm tháng ấy, vẫn là anh! Phần cuối

Năm tháng ấy, vẫn là anh! Phần cuối

Trước ngày cưới hai hôm, tôi hỏi anh có muốn tổ chức một buổi chia tay cuộc sống độc thân không. Anh không cần suy nghĩ đã đáp ngay: “Không. Anh là người của gia đình” “Ừ, nhưng em thì có!” - Tôi ngồi xuống cạnh anh, cười nói: “Bạn của em anh cũng quen gần hết rồi, đi cùng luôn nhé?”

Năm tháng ấy, vẫn là anh! Phần 2

Năm tháng ấy, vẫn là anh! Phần 2

Ôn lại chuyện cũ dường như đã trở thành chủ đề quen thuộc giữa tôi và anh. Hôm ấy, hai đứa ngồi ở quán ăn vặt đối diện trường - nơi năm xưa chúng tôi thường ghé. Vừa ăn, vừa ríu rít kể hết chuyện này đến chuyện khác. Đang cười nói vui vẻ, anh bỗng trầm giọng: "Suốt mấy năm đại học... anh chẳng có kỷ niệm nào với em cả" Anh khẽ thở dài: "Những sáu năm!"

Năm tháng ấy, vẫn là anh! Phần 1

Năm tháng ấy, vẫn là anh! Phần 1

Một ngày trời trong veo, mây trắng lững lờ, nắng vàng dịu dàng phủ khắp những con phố. Vào một ngày đẹp như thế, tôi ôm một xấp thiệp cưới đến gặp ba đứa bạn thân từ thời cấp III. "Thiệp gì đây?" - Diệu nheo mắt nhìn tôi, vẻ đầy nghi ngờ.

Nhịp đập sau cơn mưa mùa hạ

Nhịp đập sau cơn mưa mùa hạ

Nam và Phương là cặp đôi "oan gia chí chóe" nổi tiếng khắp lớp 12A1, cả hai luôn tìm đủ mọi trò để trêu trọc nhau. Mọi chuyện tưởng chừng chỉ dừng lại ở những trò đùa vô hại, cho đến một chiều thứ Bảy, Nam bất ngờ bị hai ông anh họ của Phương "bắt cóc" ra quán nước chỉ để... giảng bài tích phân! Từ ly nước ngọt đút lót tuổi 18 đến lời hẹn cùng nhau bước vào cổng trường Đại học, những màn cà khịa ngày nào dần biến thành nhịp đập chung ngọt ngào. Liệu cô lớp trưởng lém lỉnh có chịu "duyệt hồ sơ" để chàng trai năm ấy đồng hành cùng mình đi hết cả cuộc đời?

Trạm Cuối

Trạm Cuối

"Trạm cuối" kể về Minh, một phụ xe trẻ chán ngán với những ngày tháng lặp lại trên tuyến xe buýt số 08. Cho đến khi cậu bắt đầu để ý đến một ông lão kỳ lạ, đêm nào cũng lên chuyến cuối, ngồi ở chiếc ghế cuối bên cửa sổ rồi đi bộ một mình sau khi xuống ở trạm cuối. Khi Minh dần biết được lý do đằng sau những chuyến xe ấy, cậu cũng bắt đầu nhìn lại công việc, những người xa lạ mình từng đưa qua và chính cuộc đời đang tưởng như đứng yên của mình. Một câu chuyện về những hành trình tưởng vô nghĩa, những người chỉ đi cùng ta một đoạn đường, và cách một chuyến xe có thể đưa một con người đến một nơi rất khác — nơi mà trước đó họ chưa từng nghĩ mình sẽ đến.”

Dấu son Tháng Tám

Dấu son Tháng Tám

Tháng Tám không chỉ mang theo những cơn gió heo may dịu ngọt của đất trời chuyển mùa, mà còn đánh thức trong tim mỗi người con đất Việt niềm tự hào thiêng liêng về những trang sử hào hùng của dân tộc. Bài thơ "Dấu Son Tháng Tám" là một nén tâm hương kính cẩn tri ân các thế hệ đi trước, những người đã hiến dâng cả thanh xuân và máu xương để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc, đồng thời khắc họa bức tranh mùa thu cách mạng sục sôi khí thế, rực rỡ cờ hoa và trường tồn cùng non sông.

Gửi anh, chàng trai 19 tuổi năm nào

Gửi anh, chàng trai 19 tuổi năm nào

Mỗi khi bắt gặp đâu đó hai chữ Cần Thơ hay Đại học Cần Thơ là em lại nhớ tới anh và những ngày tháng hoa mộng ngày nào. Hôm nay, khi được trực tiếp về Cần Thơ, nỗi nhớ trong em lại càng cuộn trào lên, tinh khôi và thanh trong như những kỉ niệm của những tối học tiếng Anh năm nào. Anh vẫn luôn là kí ức trong trẻo, thuần khiết nhất của em trong những năm tháng đã qua của cuộc đời này.

Nếu cả đời này không rực rỡ thì sao?

Nếu cả đời này không rực rỡ thì sao?

Bạn đã bao giờ nằm thao thức giữa những đêm khuya, điện thoại vẫn còn sáng màn hình với hàng loạt câu chuyện “thành công” của người khác, và tự hỏi: “Lỡ cả đời này, mình không rực rỡ thì sao?”.

back to top