Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn gặp lại anh khi tụi mình đã đủ trưởng thành

2021-02-04 01:30

Tác giả: Ahni


blogradio.vn - Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

***

“Em à, xin lỗi, hôm nay bận quá nên quên mất liên lạc với em”, “Mai anh có cuộc họp, không qua đón em được”, “Anh phải ghé cơ quan”, “Anh bận”...

Những dòng tin viết vội vàng của anh, tôi nhẹ nhàng lướt qua. Dòng tin nhắn anh bảo khi nào cả hai có thể gặp nhau, khi nào em có thời gian thì chúng ta cùng nhau xem phim, anh sẽ đợi em. Đoạn tin đó cũng là của một năm trước. Mới một năm thôi, mọi thứ thật sự quá khác biệt.

Mỗi lần anh bận, tôi đều ậm ừ anh cứ bận, em cũng có việc khác. Nhưng cái việc kia của em là không ngừng nghĩ về anh. Nghĩ anh đã về đến nhà chưa, có mặc đủ ấm, có ăn uống đúng giờ hay lại ăn vội ổ bánh mì cho qua bữa. Tất cả những việc em làm là nghĩ về anh.

Đám bạn của em hay hỏi, ở anh có gì mà khiến em lay động, khiến em chỉ trong vòng chưa đầy một năm đã thuộc về anh rồi. Em chỉ cười bảo là do anh tốt với em, khi em đau anh ở cạnh em, em khóc anh lau nước mắt cho em, em đói anh dẫn em đến những hàng quán ngon nhất mà anh từng thử qua. Nhưng sự thật có là như vậy không hay chỉ là do em bao biện cho anh. 

bestie-chuyen-hon-nhan

Mỗi lần em đau, sẽ tự đi viện. Em khóc thì tự trấn an bản thân. Em đói, tự em cũng có thể nấu. Mọi thứ em đều có thể chịu đựng được, em không đòi hỏi anh phải ở bên em cả ngày, nói chuyện cả ngày với em. 

Anh ơi, em chỉ cần một tin nhắn bảo rằng anh bận nốt việc sẽ về với em. Em đã khỏe chưa hay đơn giản anh chỉ cần ghé qua chút để em nhìn anh và tự nhủ rằng mình cũng có một người bạn trai bên cạnh. Nhưng anh yên tâm, tất cả những điều anh làm em đều giữ ở trong lòng, vì em nghĩ anh có nhiều việc phải làm.

Đôi khi em muốn gây sự cãi vã để thu hút sự chú ý của anh, nhưng bản thân em cũng đã không còn sức để làm việc đó nữa. Như lúc này đây, mệt mỏi sau một ngày dài ở công ty, nhớ lắm những cái ôm nồng thắm anh trao cho em mỗi sáng. Nếu lúc này anh ở cạnh em, em nhất định cũng sẽ trao cho anh một cái ôm hay thậm chí là một nụ hôn sâu, chỉ để giúp anh vui, giúp anh quên đi áp lực của công việc. Nhưng một cuộc điện thoại em cũng chẳng dám gọi, sợ anh đang bận, giờ này em cũng không chắc là anh có việc, nhưng em khá chắc là anh không muốn bị em làm phiền. Đã có vài lần em quyết định rời xa anh, nhưng em không nỡ, em sợ không ai ở cạnh chăm sóc anh.

Anh từng nói với em, một cuộc tình hạnh phúc là cả hai phải cùng nhau bồi dưỡng chứ không phải từ một phía. Bây giờ có vẻ mọi thứ lại nghiêng về phía em, một cách bất đắc dĩ rồi. Hai hôm trước em đã mua sẵn thức ăn anh thích, dán cả giấy note nhắc anh ăn đúng giờ. Em còn mua airpod case vì em thấy cái trước anh vừa làm mất, em mua mẫu anh thích là Minion. Mặc dù hơi trẻ con nhưng anh thích và em cũng thích.

motcainamtay

Món quà cuối em dành cho anh, em đã viết một dòng tin nhắn thật dài, rồi lại xóa. Không thể nói trực tiếp, không có dũng khí để gọi điện cho anh. Em lặng lẽ thu dọn đồ của mình, sắp xếp mọi thứ trong căn nhà một lần nữa, nhìn ngắm lại thế giới của hai đứa, khóa cửa, buông câu tạm biệt. 

Món quà nhỏ cho anh em để trên bàn, em cũng không gói lại vì biết anh bận cũng không có thời gian cho những thứ linh tinh, càng đơn giản và nhanh gọn anh càng thích. Là lần cuối rồi và lần này em không cố chấp nữa.

Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

© Ahni - blogradio.vn

Xem thêm: Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Ahni

Love yourself_Love myself

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top