Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn gặp lại anh khi tụi mình đã đủ trưởng thành

2021-02-04 01:30

Tác giả: Ahni


blogradio.vn - Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

***

“Em à, xin lỗi, hôm nay bận quá nên quên mất liên lạc với em”, “Mai anh có cuộc họp, không qua đón em được”, “Anh phải ghé cơ quan”, “Anh bận”...

Những dòng tin viết vội vàng của anh, tôi nhẹ nhàng lướt qua. Dòng tin nhắn anh bảo khi nào cả hai có thể gặp nhau, khi nào em có thời gian thì chúng ta cùng nhau xem phim, anh sẽ đợi em. Đoạn tin đó cũng là của một năm trước. Mới một năm thôi, mọi thứ thật sự quá khác biệt.

Mỗi lần anh bận, tôi đều ậm ừ anh cứ bận, em cũng có việc khác. Nhưng cái việc kia của em là không ngừng nghĩ về anh. Nghĩ anh đã về đến nhà chưa, có mặc đủ ấm, có ăn uống đúng giờ hay lại ăn vội ổ bánh mì cho qua bữa. Tất cả những việc em làm là nghĩ về anh.

Đám bạn của em hay hỏi, ở anh có gì mà khiến em lay động, khiến em chỉ trong vòng chưa đầy một năm đã thuộc về anh rồi. Em chỉ cười bảo là do anh tốt với em, khi em đau anh ở cạnh em, em khóc anh lau nước mắt cho em, em đói anh dẫn em đến những hàng quán ngon nhất mà anh từng thử qua. Nhưng sự thật có là như vậy không hay chỉ là do em bao biện cho anh. 

bestie-chuyen-hon-nhan

Mỗi lần em đau, sẽ tự đi viện. Em khóc thì tự trấn an bản thân. Em đói, tự em cũng có thể nấu. Mọi thứ em đều có thể chịu đựng được, em không đòi hỏi anh phải ở bên em cả ngày, nói chuyện cả ngày với em. 

Anh ơi, em chỉ cần một tin nhắn bảo rằng anh bận nốt việc sẽ về với em. Em đã khỏe chưa hay đơn giản anh chỉ cần ghé qua chút để em nhìn anh và tự nhủ rằng mình cũng có một người bạn trai bên cạnh. Nhưng anh yên tâm, tất cả những điều anh làm em đều giữ ở trong lòng, vì em nghĩ anh có nhiều việc phải làm.

Đôi khi em muốn gây sự cãi vã để thu hút sự chú ý của anh, nhưng bản thân em cũng đã không còn sức để làm việc đó nữa. Như lúc này đây, mệt mỏi sau một ngày dài ở công ty, nhớ lắm những cái ôm nồng thắm anh trao cho em mỗi sáng. Nếu lúc này anh ở cạnh em, em nhất định cũng sẽ trao cho anh một cái ôm hay thậm chí là một nụ hôn sâu, chỉ để giúp anh vui, giúp anh quên đi áp lực của công việc. Nhưng một cuộc điện thoại em cũng chẳng dám gọi, sợ anh đang bận, giờ này em cũng không chắc là anh có việc, nhưng em khá chắc là anh không muốn bị em làm phiền. Đã có vài lần em quyết định rời xa anh, nhưng em không nỡ, em sợ không ai ở cạnh chăm sóc anh.

Anh từng nói với em, một cuộc tình hạnh phúc là cả hai phải cùng nhau bồi dưỡng chứ không phải từ một phía. Bây giờ có vẻ mọi thứ lại nghiêng về phía em, một cách bất đắc dĩ rồi. Hai hôm trước em đã mua sẵn thức ăn anh thích, dán cả giấy note nhắc anh ăn đúng giờ. Em còn mua airpod case vì em thấy cái trước anh vừa làm mất, em mua mẫu anh thích là Minion. Mặc dù hơi trẻ con nhưng anh thích và em cũng thích.

motcainamtay

Món quà cuối em dành cho anh, em đã viết một dòng tin nhắn thật dài, rồi lại xóa. Không thể nói trực tiếp, không có dũng khí để gọi điện cho anh. Em lặng lẽ thu dọn đồ của mình, sắp xếp mọi thứ trong căn nhà một lần nữa, nhìn ngắm lại thế giới của hai đứa, khóa cửa, buông câu tạm biệt. 

Món quà nhỏ cho anh em để trên bàn, em cũng không gói lại vì biết anh bận cũng không có thời gian cho những thứ linh tinh, càng đơn giản và nhanh gọn anh càng thích. Là lần cuối rồi và lần này em không cố chấp nữa.

Anh ơi chúng ta tạm chia tay nhau một thời gian nhé. Anh cần không gian riêng, em thì cần cân bằng lại cuộc sống. Em cần làm gì đó cho bản thân, một năm qua cuộc sống của em chỉ xoay quanh anh mà em đã quên mất mình cũng có cuộc đời riêng. Em hy vọng sau này gặp lại chúng ta sẽ khác, trưởng thành hơn và biết trân trọng những điều vốn luôn hiện diện bên cạnh ta, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa, tình yêu của em.

© Ahni - blogradio.vn

Xem thêm: Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Ahni

Love yourself_Love myself

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top