Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được
2021-01-14 01:30
Tác giả:
Khước Ngọc aka Nov
blogradio.vn - Em biết không. Tôi đã từng giận em, mặc dù chưa từng nói cho em biết tôi thích em. Cũng từng nghĩ em và cậu ấy nhất định không có tương lai, nhưng rốt cuộc tôi chỉ có thể đứng lùi lại để nhìn em và cậu ấy mỗi ngày cố gắng.
***
Gửi thanh xuân của tôi,
Em là một cô gái đáng yêu, hoạt bát, lạc quan và hơi hậu đậu nhưng hơn hết em rất xinh đẹp. Em biết không, anh vậy mà đã lỡ phải lòng em mất rồi. Từ khi em chuyển vào học, ngay từ cái nhìn đầu tiên tôi đã say nắng em.
Nhớ lúc đó em rất ít nói và tôi là người đầu tiên ra bắt chuyện với em. Khi ấy vì chưa quen nên em rất dịu dàng, tôi cũng rất thích. Càng quen dần với lớp em càng trở nên mạnh dạn hơn, càng đáng yêu hơn vì điều đó tôi càng thích em hơn.
Em rất thích vẽ, khi rảnh em luôn xuống ghế đá sân trường ngồi vẽ phong cảnh. Gió lộng lên, đuôi tóc em khẽ bay theo hướng gió cùng lá cây. Mỗi khi những tờ tranh của em bay đi đều là tôi nhặt giúp em, mỗi khi lá khẽ rơi trên mái tóc em cũng đều là tôi lấy xuống.
Mỗi lần như vậy đều chạm mắt em và tôi cảm nhận được trái tim mình đang đập liên hồi. Nhớ lúc em khóc vì ngã tôi đều lau nước mắt cho em, rất muốn được ôm em lúc ấy nhưng phải kiềm chế lại vì chúng ta chỉ là bạn.
Em có biết, ngày tôi đi ngang qua chỗ em thường hay ngồi vẽ lại không thấy em. Tôi chỉ nghĩ em đã về sớm hơn mọi ngày. Ngày hôm sau, em vẫn đến trường như bình thường, tôi định ra hỏi em nhưng em thật khác. Và tôi cũng im lặng.
Chiều hôm ấy, tôi đi ngang qua chỗ em ngồi vẽ, gió lại bắt đầu nổi lên nhưng lần này hướng gió khác bình thường. Đó có phải là ông trời đã báo trước điều gì hay không? Từ xa một người con trai đi đến chỗ em, nhặt tờ giấy bị gió làm rơi đưa cho em với ánh mắt lạnh lùng. Tôi chợt nhận ra, đó là cậu ấy.
Khi cậu ấy nhặt tờ giấy ấy lên, mắt em và cậu ấy chạm nhau giống như tôi và em lúc ấy. Trong ánh mắt em, tôi chợt nhận ra một hạnh phúc của em hòa với niềm vui và tại sao lúc ấy em lại đỏ mặt.
Trời lúc ấy cũng không nóng, em cũng không ốm mà là vì cậu ấy đúng không. Ánh mắt cậu ấy lạnh như băng, không cảm xúc vậy mà em lại ngại ngùng đỏ mặt. Không phải, em đã lỡ thích cậu ấy rồi đó chứ?
Tôi nhớ không nhầm, em và cậu ấy không hề nói một câu nào với nhau ở lớp. Sẽ không phải là vì đôi mắt quyến rũ khuôn mặt điển trai của cậu ấy làm em mê hoặc. Hay là vì hôm ấy?. Hôm mà em không ngồi vẽ ở đây như mọi khi em đã gặp cậu ấy?.
Anh giờ đây không thể chối được nữa, anh đã ghen khi em ở chung với cậu ấy, cùng cậu ấy tiến triển thêm bước nữa. Đã mấy tháng trôi qua, em chưa hỏi thăm tôi câu nào.
Vậy là, một ngày đẹp trời em và cậu ấy đã công khai mối quan hệ. Tôi đã rất buồn và cố giấu đi những giọt nước mắt ấy.
Gần ra trường, thời điểm để học sinh tích cực ôn luyện thi lên trường Đại học mà mình hằng mong muốn, tôi đã gạt bỏ cảm xúc của mình sang một bên và tập trung cho việc học.
Tôi biết em cũng mong chờ vào điểm số của mình và cậu ấy vì hai người muốn sẽ thi vào cùng một trường Đại học để tiếp tục bên nhau. Tôi khi ấy hỏi em có tin vào cậu ấy không? Nếu cậu ấy trượt em có thấy thất vọng không. Và rồi em trả lời “Có, em tin vào cậu ấy. Bởi cậu ấy đã hứa sẽ vì em mà thay đổi. Còn nếu cậu ấy trượt, em chờ cậu ấy”.
Em biết không. Tôi đã từng giận em, mặc dù chưa từng nói cho em biết tôi thích em. Cũng từng nghĩ em và cậu ấy nhất định không có tương lai, nhưng rốt cuộc tôi chỉ có thể đứng lùi lại để nhìn em và cậu ấy mỗi ngày cố gắng.
© Âm Tửu - blogradio.vn
Xem thêm: Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt | Bản Full
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống








