20-07-2017 01:10:00

Mùa thu ấy chúng tôi khoe điểm 10 kì thi khảo sát đầu năm và được thầy ra thêm một đề bài hóc búa: phép trừ của yêu thương. Và đáp án cho đề bài đó ở đây, đây, và đây nữa - đôi mắt, đôi tay, và trái tim. Nếu thiếu đi đôi mắt chẳng bao giờ chúng ta nhìn thấy xung quanh mình vẫn còn những người khó khăn cần được giúp đỡ. Nếu thiếu đi đôi tay chúng ta chẳng thể nào sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nếu thiếu đi một trái tim biết mủi lòng và cảm thông thì ... không chỉ đôi mắt, đôi tay mà còn các bộ phận khác đều đáng bị quẳng đi. Tự hỏi thầy tôi đã trải qua bao cay đắng, ngọt bùi, đã có hết thảy bao bài học, đã chứa đựng được bao yêu thương khi thầy tôi chỉ có một trái tim nhỏ bé?

19-07-2017 01:35:00

Có những nỗi buồn vu vơ lắm. Đôi khi chỉ là vì không được ăn món kem ngày nào... Bây giờ, nhiều khi ngổn ngang không biết bản thân đang buồn vì điều gì, có khi cũng chỉ vì nhìn quanh chẳng lấy một ai để bấu víu, để trấn an lòng mình rằng ta không hề cô đơn. Vì mình đã trưởng thành hay vì khi trưởng thành mình không còn cách nào khác là phải tự bước qua nỗi buồn một mình?

19-07-2017 01:14:00

Vy đã chút được hết mọi đau đớn rồi. Con bé có thể ngủ thanh thản, như vậy cũng tốt. Nước mắt Nam chảy hàng dài, chỉ có tiếng nấc nghẹn anh ghìm trong cổ họng cùng những run rẩy của trái tim, anh muốn Vy ra đi trong thanh thản, trên bờ vai anh. Phía xa bầu trời, một ngôi sao rơi xuống mang theo ánh sáng ấm áp hiếm hoi trong mùa đông lạnh giá này.

18-07-2017 01:30:00

Người ta vẫn thường nói chuyện phản bội, chuyện thay lòng, rồi rất nhiều câu chuyện khác, trong đó tất cả những người ở lại là nạn nhân – đều bị tổn thương sâu sắc, đến nỗi khó có thể đứng dậy sau đổ vỡ.

18-07-2017 01:25:00

Có nhiều lúc ngồi cạnh nhau mà hai trái tim như cách xa nửa vòng Trái Đất. Có những người họ yêu nhau trong khoảng cách địa lý hàng nghìn ki-lô-mét, tại sao họ vẫn hạnh phúc vậy anh nhỉ? Mà em với anh cách nhau có vài bước chân. Sao chẳng thể lại gần.

18-07-2017 01:21:00

Những bức ảnh Vy chụp thường là những cơn mưa thay vì nắng. Vậy mà giờ đây, khi thế giới của cô sắp chìm trong bóng tối, Vy mới thấy những tia nắng mới rực rỡ nhường nào. Hai tròng mắt Vy nóng hổi chờ trực những giọt nước mắt trào ra.

back to top