Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chân trời luôn ở phía trước

2024-03-08 19:05

Tác giả: Võ Mai


blogradio.vn - Nếu thời gian có thể quay trở lại, em chỉ ước ao bản thân làm được hai điều, một là yêu bản thân mình nhiều hơn, và hai là yêu anh ít hơn. Tình yêu là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống này ban tặng cho tất cả chúng ta. Yêu không bao giờ sai, chỉ là do ta lựa chọn cách yêu sai người.

***

Mấy ngày hôm nay, đi đâu, làm gì cũng thấy mọi người bàn tán sôi nổi về câu chuyện cô gái tên Mai trong phim của Trấn Thành. Có người bình luận cảm thông cho cô ấy, có người lại chỉ trích cô ấy ngu ngốc… rơi nước mắt cho người chỉ biết nói những lời yêu thương mà không biết đợi chờ.

Có một câu nói rất hay trong bộ phim đó là “Có ai yêu mà khôn đâu”. Nếu chúng ta luôn tỉnh táo và lý trí trong mối quan hệ với người mà chúng ta yêu liệu tình cảm ấy còn gọi là “tình yêu” nữa hay không? Ngoại trừ những vụ lợi hay những toan tính trong tình yêu, tất thảy mọi tình cảm tốt đẹp trên đời này đều xuất phát từ những cảm xúc chân thật nhất. Tiếc rằng bằng cách này hay cách khác, chúng ta lại phải lựa chọn rời bỏ hay bước sang một rẽ ngã khác chẳng còn bóng hình ấy ở hiện tại, nó nằm ở nơi sâu thẳm nhất của trái tim và cứ thế theo thời gian… dần bị xóa nhòa bằng hai chữ kí ức.

Em và anh quen nhau ngày còn là những cô cậu sinh viên mới ra trường, bỡ ngỡ và lạ lẫm với môi trường làm việc mới. Chẳng hiểu tự bao giờ, tình thương lại thành tình yêu và gắn bó với nhau những tháng ngày còn tay trắng. Dần dà, vật chất chúng ta ngày càng nhiều hơn nhưng tình cảm của chúng ra ngày càng phai nhạt dần. Theo năm tháng anh cảm thấy em đã chẳng còn điều gì mới mẻ, anh cần có những cảm xúc mãnh liệt hơn trong cuộc sống… và điều gì đến phải đến, em lựa chọn buông tay anh với tất cả những cảm xúc vỡ vụn. Một cuộc hôn nhân đổ vỡ là những cảm xúc vỡ tan thấm sâu vào tâm can của mỗi người. Dù có đi về đâu và phải mất bao lâu đi nữa thì những kí ức ấy mãi hằn theo năm tháng trải dài đến cuối cuộc đời.

Nếu thời gian có thể quay trở lại, em chỉ ước ao bản thân làm được hai điều, một là yêu bản thân mình nhiều hơn, và hai là yêu anh ít hơn. Tình yêu là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống này ban tặng cho tất cả chúng ta. Yêu không bao giờ sai, chỉ là do ta lựa chọn cách yêu sai người. Thưở đầu mới yêu ta đừng vội nồng nhiệt với gia đình anh, với người thân của anh; đừng tỏ ra mình mạnh mẽ, chịu đựng cam chịu mọi khó khăn. Hãy cứ sống và hãy cứ là mình thôi, để nếu có một ngày mất nhau người ấy sẽ chẳng thấy hụt hẫng và nghĩ rằng ta đã đổi thay. Những lúc buồn đau và mệt mỏi, lúc được nằm trong vòng tay người ấy, xin hãy trút bỏ hết những trăn trở và nói ra những điều thật lòng nhất. Để làm gì bạn có biết không? Để những suy nghĩ vu vơ và những niềm khắc khoải được sẻ chia, để những nỗi lo âu được người yêu thương ta vỗ về. Đừng để sự im lặng tạo ra khoảng cách dần kéo dài một cuộc tình mà ta đã đặt trọn niềm tin.

Thỉnh thoảng đi qua những con đường, góc phố mà ta đã từng qua, em lại thổn thức những kí ức có chút hoài niệm về những điều ta đã làm và tự nhủ: “À thì cuộc sống không đàn ông vẫn sẽ tốt thôi”. Lựa chọn rời xa một người chưa bao giờ là điều dễ dàng, rồi theo thời gian mọi thứ sẽ dần phai, rồi anh và em chúng ta sẽ lại bắt đầu một cuộc sống mới, một chân trời mới với những niềm vui mới. Chỉ khác rằng sau niềm vui ấy luôn khắc khoải những kí ức chẳng thể xóa nhóa về một thời tuổi trẻ đã từng yêu và từng hết mình vì nhau.

Tình yêu trong em là ngọn lửa không bao giờ dập tắt, chỉ là không cháy bỏng như lúc chúng ta còn bên nhau. Nó vẫn mãi ở đây, một góc nào đó trong trái tim thổn thức, và em tự nhủ với bản thân rằng “Rồi mọi buồn đau cũng sẽ sớm qua đi, em sẽ cố gắng gấp 100, gấp 1000 lần để bước tiếp trên chặng đường phía trước”. Hẹn gặp lại anh ở một cuộc sống khác, một thời điểm khác!

© Võ Mai - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Điều Em Muốn Là Bình Yên Và Tĩnh Lặng | Blog Radio 905

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top