Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh người em từng thương

2024-04-26 19:15

Tác giả: khói


blogradio.vn - Em chưa kể câu chuyện cũ cho anh nghe vì em biết khi kể lại nhưng chuyện cũ lại khơi về quá khứ lại khiến mình tự trách và buồn nhiều hơn. Kể ra rồi cũng chẳng thay đổi được gì cả, nếu có chắc mình đã tua đi tua lại chuyện ấy hơn trăm vạn lần rồi. Chuyện của anh cũng thế thôi…

***

Hôm nay, tự dưng em nghĩ về anh thật nhiều sau những bộn bề lo toan của cuộc sống. Chúng ta đều đã là những người trưởng thành và đã từng trải qua giông bão. Chúng ta biết ta còn gánh nặng đối với gia đình và những đứa con của riêng chúng ta. Anh là con người bề ngoài tuy có vẻ không lãng mạn, không biết cách thể hiện nhưng thật sự trong con người anh là một trái tim tổn thương và cần được chữa lành.

Em là kiểu con gái dễ cảm xúc và em có những điều khó nói. Chúng ta đều là những hoàn cảnh ngỡ chừng tương tự nhau vì chúng ta là những ông bố, bà mẹ đơn thân nhưng thật ra đổ vỡ nào từ sâu bên trong cũng đều có lý do riêng của nó. Chẳng ai bao giờ muốn điều đó xảy ra cả nhưng điều gì đến thì cũng sẽ đến theo cái cách mà số phận đã an bài chúng ta được gặp nhau.

Anh có tin vào duyên phận gặp nhau hay không?

Anh có từng nghĩ chúng ta sẽ cùng nhau sống với nhau những ngày tháng yên bình hay không?

Và, anh có bao giờ thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ kì lạ này hay không?

Em nghĩ là chưa từng…!

Dưới con mắt của bao người và dưới những con mắt phán xét của xã hội rằng một gia đình không trọn vẹn sẽ khiến con cái trở nên thiếu thốn. Nhưng thật sự, cũng sẽ có những cái cách mà sau khi chia tay – bố và mẹ - những con người có trách nhiệm cần biết mình phải làm gì để cho con có những tình cảm đủ đầy nhất. Vì chúng ta yêu con mà sinh con – và vì chúng ta hết yêu nên không thể cố chấp ở bên nhau. Thay vì cãi vã, hờn trách và oán hận thì chúng ta hãy cố sống yên vui theo cái cách mà chúng ta muốn. Có một thời gian khoảng chừng một năm trời, bản thân em bị vùi dập trong những đau khổ và dối lừa. Em không thoát ra được. Em không thể ngủ ngon giấc và em cũng chẳng có cảm giác thiết sống nữa. Em bỏ bê bản thân mình, bỏ mặc những quan tâm từ gia đình và bạn bè. Em trốn chạy tất cả các mối quan hệ của bản thân em. Vì em mất niềm tin vào người mà em tin tưởng nhất. Nếu như anh – người em đang gửi thư này gặp em lúc đó – anh sẽ hơi bất ngờ đấy.

Em chưa kể câu chuyện cũ cho anh nghe vì em biết khi kể lại nhưng chuyện cũ lại khơi về quá khứ lại khiến mình tự trách và buồn nhiều hơn. Kể ra rồi cũng chẳng thay đổi được gì cả, nếu có chắc mình đã tua đi tua lại chuyện ấy hơn trăm vạn lần rồi. Chuyện của anh cũng thế thôi… Nhưng trong sâu thẳm dường như chúng ta có những sự thật khó có thể nói ngay thành lời, chúng ta cần thời gian dài hơn để hiểu nhau thay vì cứ cố ép nhau đúng không anh?

Và thật sự chúng ta chẳng còn cơ hội nữa. Vì chúng ta đều sợ bước tiếp chính là bờ vực sâu thẳm đang đón chờ. Hiện tại của chúng ta vẫn đang ổn theo cái cách mà nó tự chữa lành. Anh và em – chúng ta có duyên gặp nhau một đoạn nhưng có bước tiếp hay là không thì có lẽ do chính chúng ta quyết định. Một phần em vẫn tin vào duyên số. Một phần em vẫn tin vào cái cách mà chúng ta chọn lựa.

Chúng ta chẳng còn trẻ nữa để có những yêu đương nồng cháy, chỉ cần nơi yên bình sau cánh cửa vẫn còn có thể ngồi ôm nhau, yên bình trong giấc ngủ, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ lắm rồi. Em thích cảm xúc của mình được hiện trong từng câu chữ những bài hát vì nó lưu giữ lại những gì đẹp nhất mà ta từng có với nhau.

 

"Mất đi một người

Như mất cả bầu trời

Em chắc đau lòng phải không em

Hãy cho bản thân yếu đuối

Không sao đâu mà

Mất đi một người

Như mất cả bầu trời

Em cứ khóc thật nhiều đi em

Để cho nước mắt

Trên đôi mi trôi hết đi

Rồi con tim em sẽ lành

Vài người hỏi em thật mạnh mẽ

Hay vờ tỏ ra như thế

Buồn đừng giữ trong lòng hãy nói ra

Có chắc không lời thở than

Khi nhận ra sự thật phũ phàng

Có chắc em không cảm thấy

Hoang mang vô cùng

Hay có chắc tim em ổn không

Khi mọi thứ trở nên rối rắm

Hơn bất cứ ai

Em biết tim em đau lắm"

 

Hay thôi cứ yêu tới khi nào chúng ta không còn thở nữa.

Hay thôi cứ bất chấp mà có những kỉ niệm dù qua nhưng vẫn là chân thật nhất.

Chẳng có thời gian nào chữa được cái gì cả nó chỉ làm ta tạm quên vì có quá nhiều chuyện đáng phải lo mà thôi. Hôm nay, nghĩ đến anh nhiều một chút và viết đôi dòng này, hi vọng anh ở đâu đó dù gần hay là xa, dù là đang bận rộn hay đang rảnh rỗi vẫn có thể tìm thấy bình yên trong chính tâm hồn mình. Anh G nhé!

Cảm ơn anh đã xuất hiện rồi thoáng đi nhưng cái cách mà sao băng vụt tới. Có những nguyện cầu nếu có thể thực hiện hay không thể thành sự thật nhưng nó vẫn đẹp đúng không anh!

© khói - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ai Động Lòng Trước Là Kẻ Thua Cuộc | Radio Tâm Sự

khói

If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top