Phát thanh xúc cảm của bạn !

THÀNH VIÊN

Khánh An ( Hồng Minh)

Là phụ nữ, hãy tự tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc

Là phụ nữ, hãy tự tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc

2021-12-11 01:25:00

Mong rằng sau tất cả những nỗ lực của người phụ nữ, sẽ luôn tồn tại một người đàn ông tử tế, cùng với sự nỗ lực không nhỏ của mình, người xứng đáng với cô ấy, một người phụ nữ hạnh phúc, cho dù có hay không có đàn ông.

Nỗi lòng một F0 đã được xóa F

Nỗi lòng một F0 đã được xóa F

2021-10-01 01:30:00

Danh sách F1 đặc dày. Mình ân hận, day dứt. Cảm giác tội lỗi khiến mình không thở nổi.

Trò cũ của tôi nơi tuyến đầu chống dịch

Trò cũ của tôi nơi tuyến đầu chống dịch

2021-09-22 01:25:00

Mỗi lần đọc tin nhắn, thấy những hình ảnh trong nhóm trò chuyện, tôi rất vui và tự hào vì những học trò của mình đã lớn và trưởng thành. Khi Tổ quốc cần, các em đã biết đồng lòng chống dịch với tất cả sức lực và khả năng của mình. Dịch Covid buộc người ta phải giữ khoảng cách với nhau, nhưng đồng thời cũng kéo con người lại gần với nhau hơn bằng những sợi dây nặng nghĩa ân tình.

Sẽ ổn thôi, Bình Dương mến thương ơi

Sẽ ổn thôi, Bình Dương mến thương ơi

2021-09-10 01:25:00

“Thủ phủ công nghiệp” sẽ lại đông đúc, rộn ràng trong những nhà máy và trên những chuyến container chở hàng ra cảng. Công nhân sẽ lại vui vẻ và đều đặn đi làm ngày ngày, những tiếng chuyện trò rôm rả mỗi lúc tan ca lại rộn lên. Ngày vui không xa ấy nhất định sẽ đến. An tâm nha, sẽ ổn thôi, Bình Dương mến thương ơi.

Vững vàng nhé, những chiến sĩ tuyến đầu!

Vững vàng nhé, những chiến sĩ tuyến đầu!

2021-08-12 01:30:00

Tôi hạnh phúc và tự hào vì trong mọi hoàn cảnh, bên cạnh chúng tôi luôn có các bạn. Mãi vững vàng và luôn mạnh mẽ tiến bước trong cuộc chiến với Corona nhé, blouse trắng ơi.

Sống chậm lại khi Sài Gòn kẹt xe

Sống chậm lại khi Sài Gòn kẹt xe

2021-06-30 01:20:00

Khi kẹt xe, chúng ta có những giây phút “tĩnh” lại để bản thân mình có thể nhìn đời qua một lăng kính khác. Có được những lúc chậm lại như thế, thiết nghĩ kẹt xe cũng không quá đáng ghét và có khi còn thú vị. Vậy nên, thay vì tức tối, cáu gắt, than thở khi kẹt xe, hãy cho mình đôi lúc “sống chậm lại giữa thế gian vội vã”. Nhớ nhé, hãy tranh thủ “sống chậm” trong những lúc kẹt xe ở Sài Gòn.

Ký ức như ly cà phê đắng

Ký ức như ly cà phê đắng

2021-06-10 01:20:00

Ký ức cũ cứ đan xen, thoắt ẩn thoắt hiện trong cõi lòng rỗng tuếch của nó đưa nó về với bao ngày xưa tháng cũ. Nó một mình nhấm nháp ly cà phê đen, tự mình gặm nhấm nỗi buồn của riêng mình. Cà phê cứ đắng ngắt dù cho nó đã bỏ thêm rất nhiều đường. Thật sự chẳng hiểu tại sao.

Thanh Minh, chút lắng lòng hai cõi 'âm – dương'

Thanh Minh, chút lắng lòng hai cõi 'âm – dương'

2021-04-04 01:20:00

Với những ai sống ở miền Bắc và miền Trung thì những ngày cận Tết Nguyên Đán là dịp để con cháu đi tảo mộ, thu dọn, quét tước mồ mả ông bà tươm tất. Còn khi tiết xuân gần hết, tháng Ba ngày hè oi ả nắng, cũng là lúc người dân miền Tây Nam Bộ bước vào lễ Thanh Minh với ngày cúng mả ấm áp, thân tình.

Chênh chao tuổi 23 để ta trưởng thành hơn

Chênh chao tuổi 23 để ta trưởng thành hơn

2021-03-17 01:25:00

Đôi lúc, trên hành trình tuổi 23, ta luôn phải tự trấn an bản thân bằng mọi cách và luôn luôn tự nhủ lòng mình là rồi tất cả sẽ ổn thôi. Dù sao đi nữa, ta cũng chỉ mới 23 tuổi thôi mà, ta không việc gì phải lo lắng quá nhiều khi mà cuộc đời luôn có muôn ngàn lý do cho ta cố gắng, nỗ lực hơn từng ngày. Tôi và bạn, chúng ta hãy để tuổi 23 có chênh chao trong cuộc sống nhưng vẫn sẽ đẹp và là một điểm tựa cho mình trên hành trình trưởng thành và được công nhận là người lớn thực sự. Cố lên, tuổi 23.

Ký ức Tết trong tôi là mùa gió chướng phương Nam

Ký ức Tết trong tôi là mùa gió chướng phương Nam

2021-02-09 01:20:00

Nay xa quê, để lúc gió nổi, chuyển mùa, lòng tôi bỗng chùng chình mong nhớ quê hương. Tôi cứ vấn vương mãi mùi thơm đồng nội hiền hòa, lại khắc khoải không thôi những hình ảnh quê nhà từ lâu tưởng như đã ngủ yên trong ký ức. Tất cả cứ hiển hiện những sắc màu dân dã của mùa gió chướng phương Nam và không khỏi trông ngóng những ngày Tết sắp về.

Lao xao gió chướng báo Tết về

Lao xao gió chướng báo Tết về

2021-02-05 01:25:00

Thường mỗi khi có gió chướng thì trời hết mưa, ruộng lúa hết nước và nhà nhà thu hoạch. Chướng là trái với lẽ thông thường, gây ra sự khác biệt. Gió thổi chướng đời là vậy, từ đó mà thành ra tên gọi dân dã ấy! Mùa gió chướng ở miền Tây Nam Bộ trùng với khoảng thời gian gần gần đến tết Ta, nên dù nó có mang đến bao khó khăn như gây xâm nhập mặn hay triều cường thì ai ai cũng mong chờ nó như một tín hiệu của tự nhiên cho khoảnh khắc giao mùa cuối năm. Ngộ lắm!

Quê hương ngày đổi mới

Quê hương ngày đổi mới

2021-01-07 01:12:00

Tôi mang những kỷ niệm xa xưa ấy theo cùng hành trang của mình khi về thăm lại quê nhà sau bao năm bôn ba xa quê đi làm ăn. Tôi đã háo hức đến mức không ngủ được trước ngày lên tàu, tự vẽ ra cho mình đủ mọi viễn cảnh về ngày gặp lại cảnh cũ người xưa.

 Hãy tin rằng mùa dịch sẽ qua nhanh thôi

Hãy tin rằng mùa dịch sẽ qua nhanh thôi

2021-08-17 09:12:00

Tôi muốn lan toả năng lượng tích cực, bình an này đến với mọi người và mong mọi người hãy luôn vững tâm trong mùa dịch này. Chúng ta hãy cùng nhau gửi những năng lượng tốt đẹp. Và hi vọng những điều tích cực, những may mắn sẽ đến để chúng ta có thể cùng vượt qua khó khăn.

Này em, tháng 8 gọi mùa thu về rồi đấy

Này em, tháng 8 gọi mùa thu về rồi đấy

2019-08-13 01:10:00

Có ai nhận ra sự thay đổi của đất trời trong những ngày đầu thu… Dường như nắng đã bớt gay gắt hơn, gió đã mát mẻ hơn lòng người cũng dịu dần theo vị ngòn ngọt của mùa thu.

Nếu được quay trở về tuổi 22 một lần nữa

Nếu được quay trở về tuổi 22 một lần nữa

2016-12-14 01:15:00

Nếu quay về tuổi 22 một lần nữa, người ta sẽ nhận ra rằng thời gian trôi qua thật nhanh và không bao giờ lấy lại được. Từng ngày, từng ngày, ta rời xa gia đình nhiều hơn để dấn thân vào guồng quay bất tận của cuộc sống, rồi điên cuồng cắm mặt trong tầng tầng công việc, như chẳng màng thời gian, quên luôn thế giới. Khi buông ra, thở nhọc thẫn thờ nhìn trời đêm khi đã xong mọi việc, chỉ còn là rã rời, mệt mỏi. Ta bàng hoàng, đau đớn và nguyện sống đẹp từng phút giây để tuổi 22 là mãi mãi...

back to top