Phát thanh xúc cảm của bạn !

THÀNH VIÊN

Quang Nguyễn

Khu vườn nhỏ của riêng tôi

Khu vườn nhỏ của riêng tôi

2023-08-05 06:15:00

Tôi nắm lấy tay mẹ đi ra khu vườn nhỏ. Nơi này là khoảng trời của riêng tôi. Những cánh hoa đang cười trong nắng nhẹ. Hoàng hôn sắp về tít tắp ở phía ngoài xa xa.

Ngày này năm ấy (Phần 2)

Ngày này năm ấy (Phần 2)

2023-08-04 09:45:00

Từ đó không còn thấy nhóm của ngũ quái bắt nạt thêm một ai. Mọi người đều vui vẻ mà đi học không còn cái cảnh phải tốn tiền hằng ngày. Chúng học tập rất xuất sắc nhờ vào sự giúp đỡ của thầy cô và bạn học xung quanh. Họ hiểu ra rằng chính họ là những búp măng non, sau này sẽ trở thành tre xanh giúp ích cho quê hương nhờ vào việc học tập ở ngay ghế nhà trường.

Ngày này năm ấy (Phần 1)

Ngày này năm ấy (Phần 1)

2023-08-04 05:05:00

Chỉ còn cây phượng vĩ bông đỏ như thắp lửa và những cành lá cười với gió ngoe nguẩy trông dập dìu tựa cơn sóng nhấp nhô. Muôn cảnh trước mắt, một ít đã trôi màu theo thời gian. Chỉ có dáng cây phượng là đứng im theo năm tháng và lưu dấu bộ tứ lên bóng mát hiên đời. Chúng mình từng lớn lên những con đường quanh co, rồi tắm chung một dòng sông yên ả.

Người thợ xây

Người thợ xây

2023-05-17 01:25:00

Đêm nay trời lại mưa, những tiếng sét gầm từ xa lắc vọng về, chiếc giường lạnh bây giờ càng lạnh thêm. Anh nở nụ cười và cũng rơi hai hàng nước mắt, tự thì thầm với chính bản thân mình "đời đúng là buồn cười, thật là buồn cười, mình làm nghề thợ xây để thiên hạ có được căn nhà kiên cố và sống trong niềm hạnh phúc một gia đình êm ấm. Ấy vậy mà mình xây hạnh phúc cho riêng mình, nó lại sập tan tành".

Tình người

Tình người

2023-04-20 01:20:00

Giá như trên đời này không hề có vật chất tồn tại có thể con người sẽ sống tình cảm đúng nghĩa nhân bản. Bà thấy cuộc đời mình cứ như là chiếc thuyền đang ở ngoài khơi xa với xung quanh chỉ toàn là bão tố. Bà cứ lấy cái quan niệm không còn sống được bao lâu, cứ ra sao thì ra để tự an ủi cho chính mình.

Ra giêng anh cưới em

Ra giêng anh cưới em

2023-04-19 01:20:00

Anh hai lấy chị Na tin này lan truyền tưng bừng cả xóm nhỏ. Ai nấy tấm tắc ngợi khen “ôi sao, chúng đẹp đôi quá trời”. Cha mẹ tính tháng chạp làm lại cái nhà mới, không còn phải sống trong cái cảnh nhà dột cột xiêu những trận mưa giông để lại. Nhà có thêm người thêm rộn vang tiếng cười. Vậy là ra giêng đến mùa lúa xong cha mẹ sẽ tính chuyện cưới cho anh hai.

Nỗi lòng người cha

Nỗi lòng người cha

2023-03-26 01:20:00

Giờ thì ai cũng hiểu những lời nói chứa đầy ẩn ý của ông mà họ luôn cho rằng đó là nói xàm nói nhảm, con ma men nói chứ hoàn toàn không phải ông bảy Từ nói. Giờ thì hiểu ra, không những anh bảy tỉnh mà còn rất tỉnh, tỉnh hơn tất cả mọi người. Hàng xóm ai ai cũng thương tiếc, đau xót. Tấm lòng của người cha quá cao thượng và vĩ đại.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

2023-02-07 01:20:00

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

Biến tấu cuộc đời

Biến tấu cuộc đời

2023-01-31 01:10:00

Cuộc đời của Phù Dung chỉ toàn là những bản nhạc đắng cay, bi thảm ướt nhũng nhiễu nỗi buồn. Nhưng nó đã được biến tấu hòa điệu thành những tiếng cười giòn giã từ khi gặp Trường giữa cuộc đời bao la rộng lớn này.

Kẻ nghiện rượu

Kẻ nghiện rượu

2023-01-06 01:10:00

Đám đông cùng đưa xác gã về, một lát sau tiếng trống kèn lại nổi lên. Vậy là từ nay về sau ở trong cái xóm này không còn nhìn thấy kẻ nghiện rượu, la lối một mình, bước chân đi vất vưởng, người ta cũng không cần đóng kín cổng rào vì sợ bị liên lụy. Biết rằng vậy nhưng sao họ cứ nhìn nhau mà lặng im.

Khói trắng về trời

Khói trắng về trời

2022-12-20 01:20:00

Ngày ngoại mất tôi hay hỏi má ngoại đã không còn ở trên đời thế ngoại sẽ đi về đâu hả má. Má nắm lấy đôi bàn tay, xoa đầu tôi rồi âu yếm trả lời “Ngoại của con sẽ đi về với trời, ngoại sẽ không trở lại nữa”, bỗng nhiên tôi nhớ ra câu nói của năm ấy rồi quay sang hỏi má “Ngoại đã về trời, thế thì những làn khói trắng nó cũng bay về trời, sao má không nhắn gửi mấy lời thương lời nhớ để gửi tới cho ngoại”.

Những kỉ niệm vô giá từ chiếc máy ảnh

Những kỉ niệm vô giá từ chiếc máy ảnh

2022-11-18 01:15:00

Hoài Anh mở ra, chẳng thấy cái tài sản nào quý giá ngoài chiếc máy ảnh đã cũ và những tấm hình được chụp từ chính chiếc máy ảnh này. Cả hai vợ chồng đều nhận ra nó, vì mỗi lần đi du lịch cả hai vợ chồng đều vui vẻ hạnh phúc có nhau ông đã chụp lại những khoảnh khắc đẹp ấy. Đó là những bức ảnh vô cùng quý giá mà cho đến bây giờ trong tâm trạng này, dù có chụp lại cũng chẳng thể nào được tươi vui như những tháng ngày ấy.

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

2022-09-08 00:05:00

Tôi thầm nói khẽ “cơn mưa qua phố rồi trời cũng sẽ sáng, mọi thứ sẽ vẹn nguyên như lúc ban đầu, như sóng vào bờ rồi ngược lại ra khơi”. Tôi bước chân đi vội vã, chỉ còn duy nhất một ánh sáng cuối cùng đèn nhà ai cũng vừa chợt tắt, giờ đây là màn đêm đầy tĩnh lặng yên bình.

20/10 với những vần thơ tặng người phụ nữ tôi yêu

20/10 với những vần thơ tặng người phụ nữ tôi yêu

2018-10-19 10:52:49

Quà của con chẳng có gì xa hoa Gọi về nhà mẹ cười rằng vẫn khỏe Từ ngày con đi làm thấy mẹ ngày một trẻ Công việc hằng ngày đỡ vất vả hơn xưa.

Thơ Radio: Em ơi, mùa xuân về rồi đó!

Thơ Radio: Em ơi, mùa xuân về rồi đó!

2018-02-28 01:30:00

Em ơi, mùa xuân về rồi đó Đi qua, cúc trước ngõ vàng tươi Mai thay áo mới ngời ngời Quê hương rộ sắc, đất trời màu xuân

back to top