Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái kết của chuyện tình yêu xa

2018-04-12 01:25

Tác giả: Hứa Thị Hồng Hạnh

blogradio.vn - Ngày xưa em kể với bạn là mình quen anh bằng tuổi, chúng nó cứ cấm cản em, nói rằng yêu bằng tuổi sau này sẽ không đi đến đâu, rằng em sẽ già hơn anh đấy. Em cũng sợ, hoang mang nhưng ai bảo anh cứ làm em cười, ai bảo anh cứ đẹp trai quá khiến em không thể nào rời xa được.

***

blog radio, Cái kết của chuyện tình yêu xa

Mới ngày nào cái nắm tay đầu tiên làm trái tim em loạn nhịp, vậy mà hôm nay đã là kỷ niệm sáu năm ngày mình yêu nhau và chỉ còn một tuần nữa là chúng ta về cùng một nhà rồi, thời gian trôi qua nhanh quá anh nhỉ?

Ngày xưa em kể với bạn là mình quen anh bằng tuổi, chúng nó cứ cấm cản em, nói rằng yêu bằng tuổi sau này sẽ không đi đến đâu, rằng em sẽ già hơn anh đấy. Em cũng sợ, hoang mang nhưng ai bảo anh cứ làm em cười, ai bảo anh cứ đẹp trai quá khiến em không thể nào rời xa được.

Ba năm cùng nhau đi học, cùng nhau tốt nghiệp cử nhân, khi tình yêu của em dành cho anh sâu đậm, cứ nghĩ hai đứa sẽ bên nhau cùng viết tiếp lên những trang hẹn hò tại thành phố xa hoa này, em lại có quyết định về quê công tác, anh ở lại Sài thành tiếp tục công việc của mình. Chúng ta bắt đầu những ngày yêu xa.

Những ngày đầu em không quen với việc chỉ nói chuyện qua điện thoại, em khóc, vì nhớ anh biết nhường nào. Mỗi ngày cứ thế trôi qua, cứ lao đầu vào công việc, mau mau mong đến tối về ôm điện thoại để nhắn tin với anh. Rồi em cũng quen dần với môi trường làm việc mới, em tiếp xúc với nhiều người hơn và có thêm nhiều mối quan hệ khác. Em cố tình kể thật nhiều về những chàng trai tán tỉnh em, và hình như anh lo sợ gì đó, vậy là một tháng anh lại xin nghỉ về thăm em một lần, lúc đó em vui lắm, chỉ mong anh nghĩ vậy, để anh sợ mất em, để anh cứ lại về thăm em đều đều.

Bạn em hỏi em yêu xa mà cũng yêu được à? Ngày nào cũng nói chuyện điện thoại không biết chán hay sao? Chuyện gì mà nói lắm thế? Ơ, thì yêu mà, ai thèm quan tâm mấy câu hỏi đấy. Rồi một ngày anh về không báo trước, anh ở lại thăm em mấy ngày lận, em không biết chuyện gì xảy ra. Dụ mãi anh mới bảo anh nghỉ việc rồi, anh quyết định ra kinh doanh riêng, không muốn đi làm thuê cho người khác nữa.

Anh ngày làm chủ, công việc cửa hàng đã ổn định hơn nhưng lại không có thời gian về quê thăm em. Hai năm đầu xa nhau anh sợ mất em, giờ thì ngược lại rồi, anh đẹp trai, giỏi kinh doanh, biêt bao nhiêu người con gái đẹp khác xung quanh, em biết làm sao. Sợ anh thay đổi lắm nên mặc kệ, đi làm được nghỉ ngày chủ nhật em lại đón xe vào Sài Gòn. Anh sợ em mệt, anh la em, cứ vậy em mặc kệ. Mỗi lần thấy em vào anh lại lo cho em từ việc rửa mặt đến quần áo, đến giấc ngủ trưa, hỏi em muốn ăn gì, uống gì, em mệt lắm không, cứ như vậy suốt cả năm trời. Em biết anh thương em nhiều như thế nào.

blog radio, Cái kết của chuyện tình yêu xa

Buổi chiều chủ nhật như mọi khi em đặt xe để về quê, anh lén lút gọi điện thoại cho nhà xe hồi vé. Anh nói anh đi có tí việc rồi bắt em đợi. Đúng 6h chiều anh về, xin lỗi em vì khiến em nhỡ xe. Xong đâu đấy lại chuẩn bị chở em ra bến đón xe về quê. Bến xe đâu không thấy, lại chở em vào quán cà phê của người bạn, kêu em ngồi đợi tí. Em bực bội nhưng cũng cố đợi.

Bóng đèn trong quán tự nhiên tắt, chắc là do bị chập điện gì đấy, em cũng chẳng còn tâm trí đâu quan tâm đến mấy chuyện đó, trong đầu chỉ lo ra bến cho kịp giờ xe chạy về, mai còn đi làm sớm. Tự nhiên mấy người họ thắp nến, bài hát Làm vợ anh nhé vang lên, em nghĩ “À, chắc là lại ai đó được cầu hôn đó mà, tự nhiên vào mấy chỗ này làm gì không biết”.

Rồi anh từ trong đó đi ra, cầm theo bó hoa hồng đỏ cùng với hộp quà, anh tới chỗ em: “Em đừng đi đi về về nữa, giờ cuộc sống của anh ổn định rồi, anh có thể lo cho em được, lấy anh nhé”. Lúc đó, trái tim em như muốn nổ tung ra, nước mắt em tự nhiên rơi xuống, em ôm chặt lấy anh, khoảnh khắc ấy em hạnh phúc biết nhường nào.

Sáu năm đối với chúng ta cứ như trong chớp mắt có đủ biết bao vui buồn, và khoảng cách địa lý nó thật sự không đáng sợ như người ta hay nói bởi vì chúng ta tìm được nhau đã quá khó rồi, để ở bên nhau cũng chẳng dễ dàng gì nên cớ gì vì khoảng cách mà chúng ta xa nhau anh nhỉ.

© Hứa Thị Hồng Hạnh – blogradio.vn

Hứa Thị Hồng Hạnh

"Thiên chúa ban cho tất cả mọi người 24h, còn 24h ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top