Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vị của yêu xa

2017-02-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Xa nhau, nhưng thuộc cả hơi ấm, mùi hương và nụ cười của nhau, vẫn hỏi han để quan tâm nhau được thì cũng là “ổn”. Nhưng bao giờ là thật sự “ổn”, khi lý trí chả thể kiểm soát nổi trái tim.

***

Yêu xa là khi hai người, dù chung một trái tim, một suy nghĩ, một cảm nhận, nhưng là ở hai nơi khác nhau! Dù biết bản thân chữ yêu là để chỉ sự gắn kết, thể hiện sự đồng điệu của hai tâm hồn muốn gần nhau. Nhưng cách yêu lại có muôn màu, và yêu xa cũng là một cách để biết mình còn có sự đồng điệu với một người.

Một lúc nào đó, trong hàng vạn con người đi qua nhau mỗi ngày, sẽ có một người không những dành 2-3 giây cho bạn, mà sẽ là đứng lại và chờ bạn cả đời.

Một cuộc sống cô đơn, lẻ loi khi chỉ một mình bạn tự quyết định số phận bạn, còn giờ đây có thêm một người sẵn sàng chia sẻ cùng bạn mọi điều. Đôi tình nảy nở, tưởng như bừng sống giữa một cuộc sống đang thiếu đi nhiều màu sắc... Nhưng nó có phải là khoảnh khắc duy nhất hay không, khi mà họ đang ở cách bạn một nơi rất xa. Đấy, yêu xa là vậy đấy!

Yêu xa là sao, là khi cả hai dù có sao vẫn chỉ nói “ổn”. Đó là khi nhớ nhung không biết gọi tên người yêu mình thế nào, là khi rất lạnh nhưng chỉ biết tự tìm chăn bông mà đắp lấy!

vị của yêu xa

Yêu xa gắn liền với cái điện thoại, là khi chờ đợi tin nhắn nhau đến phát hờn, không hẳn là để kiểm soát, mà là một hành động diễn ra vô thức. Bởi có quan tâm nhau bằng cách nào được khi chẳng thể nói với nhau một lời, thậm chí những lần gặp ngắn hạn còn chưa thể nhớ rõ được mặt nhau!

Khoảng cách đôi khi làm hao mòn chúng ta trong suy nghĩ, thách thức chúng ta trong hy vọng và sự chờ đợi đến tột cùng, biết tìm đâu ngoài một sự tin tưởng tuyệt đối từ đối phương và ngược lại. Hơn một lần chúng ta gọi thầm tên ai đó trong khoảng lặng, tìm cảm xúc nhau bằng những giọt nước mắt nghẹn ướt cả gối nằm, và chờ đợi nhau qua những lời hứa hẹn sắp tới.

Sẽ là những kế hoạch dở dang, thứ mà bạn thậm chí còn không mơ tưởng là mình sẽ làm được, lại được lên một cách đều đặn. Đó là khi vội vã để gặp nhau một hai tiếng rồi lại lưu luyến chia xa. Nhìn nhau thật kỹ chỉ trong “một chút” nhưng cũng đủ vỡ òa, sung sướng đến tột cùng.

Xa nhau, nhưng thuộc cả hơi ấm, mùi hương và nụ cười của nhau, vẫn hỏi han để quan tâm nhau được thì cũng là “ổn”. Nhưng bao giờ là thật sự “ổn”, khi lý trí chả thể kiểm soát nổi trái tim. Thôi thì chịu đựng một chút, dành cảm xúc ấy cho lần gặp tiếp theo, nơi cái kế hoạch điên rồ chúng ta chuẩn bị thực hiện cùng nhau ấy!

Cuộc sống có thể quy định chúng ta về khoảng cách, thời gian, nhưng chẳng có một chuẩn mực nào cấm chúng ta yêu nhau nhiều cả!

© Nhật Khoa – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top