Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vị của yêu xa

2017-02-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Xa nhau, nhưng thuộc cả hơi ấm, mùi hương và nụ cười của nhau, vẫn hỏi han để quan tâm nhau được thì cũng là “ổn”. Nhưng bao giờ là thật sự “ổn”, khi lý trí chả thể kiểm soát nổi trái tim.

***

Yêu xa là khi hai người, dù chung một trái tim, một suy nghĩ, một cảm nhận, nhưng là ở hai nơi khác nhau! Dù biết bản thân chữ yêu là để chỉ sự gắn kết, thể hiện sự đồng điệu của hai tâm hồn muốn gần nhau. Nhưng cách yêu lại có muôn màu, và yêu xa cũng là một cách để biết mình còn có sự đồng điệu với một người.

Một lúc nào đó, trong hàng vạn con người đi qua nhau mỗi ngày, sẽ có một người không những dành 2-3 giây cho bạn, mà sẽ là đứng lại và chờ bạn cả đời.

Một cuộc sống cô đơn, lẻ loi khi chỉ một mình bạn tự quyết định số phận bạn, còn giờ đây có thêm một người sẵn sàng chia sẻ cùng bạn mọi điều. Đôi tình nảy nở, tưởng như bừng sống giữa một cuộc sống đang thiếu đi nhiều màu sắc... Nhưng nó có phải là khoảnh khắc duy nhất hay không, khi mà họ đang ở cách bạn một nơi rất xa. Đấy, yêu xa là vậy đấy!

Yêu xa là sao, là khi cả hai dù có sao vẫn chỉ nói “ổn”. Đó là khi nhớ nhung không biết gọi tên người yêu mình thế nào, là khi rất lạnh nhưng chỉ biết tự tìm chăn bông mà đắp lấy!

vị của yêu xa

Yêu xa gắn liền với cái điện thoại, là khi chờ đợi tin nhắn nhau đến phát hờn, không hẳn là để kiểm soát, mà là một hành động diễn ra vô thức. Bởi có quan tâm nhau bằng cách nào được khi chẳng thể nói với nhau một lời, thậm chí những lần gặp ngắn hạn còn chưa thể nhớ rõ được mặt nhau!

Khoảng cách đôi khi làm hao mòn chúng ta trong suy nghĩ, thách thức chúng ta trong hy vọng và sự chờ đợi đến tột cùng, biết tìm đâu ngoài một sự tin tưởng tuyệt đối từ đối phương và ngược lại. Hơn một lần chúng ta gọi thầm tên ai đó trong khoảng lặng, tìm cảm xúc nhau bằng những giọt nước mắt nghẹn ướt cả gối nằm, và chờ đợi nhau qua những lời hứa hẹn sắp tới.

Sẽ là những kế hoạch dở dang, thứ mà bạn thậm chí còn không mơ tưởng là mình sẽ làm được, lại được lên một cách đều đặn. Đó là khi vội vã để gặp nhau một hai tiếng rồi lại lưu luyến chia xa. Nhìn nhau thật kỹ chỉ trong “một chút” nhưng cũng đủ vỡ òa, sung sướng đến tột cùng.

Xa nhau, nhưng thuộc cả hơi ấm, mùi hương và nụ cười của nhau, vẫn hỏi han để quan tâm nhau được thì cũng là “ổn”. Nhưng bao giờ là thật sự “ổn”, khi lý trí chả thể kiểm soát nổi trái tim. Thôi thì chịu đựng một chút, dành cảm xúc ấy cho lần gặp tiếp theo, nơi cái kế hoạch điên rồ chúng ta chuẩn bị thực hiện cùng nhau ấy!

Cuộc sống có thể quy định chúng ta về khoảng cách, thời gian, nhưng chẳng có một chuẩn mực nào cấm chúng ta yêu nhau nhiều cả!

© Nhật Khoa – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top