Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều mà chỉ có những cặp đôi yêu xa mới hiểu

2015-09-23 04:24

Tác giả:


Yêu một người là càng yêu càng thấy mình dũng cảm. Yêu xa một người ngay từ lúc bắt đầu đã phải gom đủ can đảm rồi mới bước những ngày tiếp theo. Vì sao lại thế?

1. Yêu xa là những ngày thấp thỏm chờ đợi để được gặp nhau. Và giây phút trông thấy nhau sau hàng trăm, hàng ngàn giờ xa cách có lẽ là giây phút xúc động không thể diễn tả bằng lời…

 2. Vì xa nhau nên khoảng thời gian được ở cạnh nhau sẽ quý như vàng vậy! Cứ y như rằng một cuộc chạy đua, càng cố gắng đi chơi, đi ăn, tâm sự với nhau càng nhiều càng tốt vì chẳng mấy khi mới gặp nhau. Mọi việc sẽ được lên kế hoạch cực kỳ chi tiết, từ đi đâu, làm gì, với ai, vào lúc nào…

3. Và những người vô tình hoặc cố ý chen ngang, phá vỡ kế hoạch bạn đã định ra là những người tồi tệ nhất cái trái đất này!

4. Bạn có thể sẽ không nhận ra rằng người yêu của mình đã ghen tị như thế nào với những người ở gần bạn, những người mà bạn “cần là có”.

5. Rồi có lúc bạn nhận thấy cho dù xung quanh có bao nhiêu người đi chăng nữa thì người ở nơi xa kia mới thực sự khiến bạn thấy bình an. Nỗi cô đơn sẽ đến nếu như bạn ở giữa những người không thể đồng cảm và chia sẻ được với mình.

yêu xa

6. Bạn có thể làm bất cứ điều gì vì họ, bất cứ một thứ gì. Vì họ là một phần cực kỳ, cực kỳ quan trọng của bạn.

7. Lúc rơi vào khủng hoảng, tâm trạng không tốt hay bạn gặp phải khó khăn, bạn chỉ ước giá như họ có thể ở ngay sau lưng mình. Nhưng bước chân của họ không dài được hàng trăm hay hàng ngàn km để đến với bạn…

8. Và cũng như lúc bạn biết họ gặp chuyện, bạn chỉ muốn có cảnh cửa của Doremon để được gặp họ, để chắc chắn rằng họ đang an toàn.

9. Bạn có nhớ những lúc chat qua skype hay facetime với nhau không? Những biểu cảm… điên rồ lúc ấy đừng để lộ ra ngoài nha!

10. Dù ở xa rất xa nhau những cái gì của bạn họ cũng biết hết, thậm chí là biết tường tận đến từng tiểu tiết. Đừng hòng giấu được họ chuyện gì.

11. Họ là người bạn sẽ trả lời tất cả mọi tin nhắn, và nghe tất cả mọi cuộc gọi cho dù bất kể chuyện gì xảy ra, đang ở đâu hoặc thời gian nào, nửa đêm hay rạng sáng cũng vẫn thế…

12. Họ cảm thấy chính xác những gì mà bạn… cảm thấy, dù cả hai đều biết rằng người kia không hề ở đây và chứng kiến những gì đang xảy ra với mình.

13. Điều vui nhất là những người còn lại không bao giờ hiểu được hai bạn đang nghĩ gì.

14. À, khi thấy những bức ảnh họ chụp cùng những người bạn mới, bạn cũng có một chút gì đấy cảm thấy ghen tị cho dù không nói ra…

yêu xa

15. Có phải vì ở xa nhau nên dễ dàng tâm sự tất cả mọi chuyện với nhau hơn không? Với họ, bạn thực sự là chính mình mà chẳng cần che đậy.

16. Bạn ghét tất cả những câu chuyện kể rằng “cứ yêu xa là sẽ không giữ được nhau”. Bạn phát phiền với những người bảo rằng yêu xa bấp bênh, yêu xa mỏi mệt.

17. Lúc phải tạm biệt nhau, giây phút này thực sự thật kinh khủng

18. Bạn nhận ra mình lại phải ở lại đây một – mình, hôm nay, ngày mai, và rất nhiều hôm sau nữa

19. Bạn ghét thời gian và ghét cả không gian. Tại sao ông trời mang đến một người tốt như thế nhưng lại không thể gặp nhau thường xuyên?

20. Nhưng rồi cái cách mà họ quan tâm đến bạn, cách họ “ở cạnh bạn” trong bất cứ hoàn cảnh nào lại khiến bạn kiên nhẫn đợi chờ để được gặp nhau.

Theo Thùy Dung / Trí Thức Trẻ

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top