Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa cô đơn lắm phải không anh?

2017-09-15 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chắc anh cũng biết em khao khát được rong ruổi cùng anh qua mọi ngõ ngách con phố mà những tiếng cười nói cứ mãi không thôi. Anh biết đấy, yêu xa còn cô đơn hơn cả việc chẳng có người mà yêu thương nữa.

***

Yêu xa cô đơn lắm  phải không anh?

Ta thức dậy ở 2 đất nước khác nhau, tưởng như liên quan mà lại thật xa lạ. Ta vẫn có những sinh hoạt hằng ngày giống như khi anh còn ở nhà, em vẫn lén bật Facebook trong giờ làm để chat với anh, vẫn kể cho anh hoạt động thường nhật em vẫn làm, vẫn nhắn tin chúc nhau ngủ ngon vào mỗi tối. Nhưng chỉ có thế thôi, và chỉ có thế thôi thì không đủ. Anh biết đấy, ta không còn ở cái tuổi rung động nhờ những message, icon, cuộc gọi,… ta biết thế nào là cô đơn trong chính cuộc tình của mình.

Anh biết không, sẽ có một ngày mà khi em giận dỗi, chẳng có ai đến tìm mọi cách làm hòa, cũng chẳng còn ai lo mua thuốc cho em mỗi lần em ốm. Em sẽ phải mở danh bạ để tìm xem phải gọi ai khi hỏng xe giữa đường vì số điện thoại em lưu trong phím tắt đang cách xa cả nửa ngày bay. Anh biết đấy, chúng ta không thực dụng đến nỗi phải dựa dẫm vào nhau đến từng hơi thở, nhưng ta biết thế nào là cô đơn khi những những điều vốn có người san sẻ giờ phải tự sẻ chia một mình.

Anh biết không, sẽ có một ngày mà em đi qua những nơi mình từng cùng nhau đến, sẽ nhìn thấy cặp đôi mãi không kết thúc những câu chuyện của mình ở góc trong cùng một quán cafe, sẽ nhìn thấy chàng trai tỉ mỉ lau đôi đũa cho bạn gái mình trong quán ăn. Chúng ta cũng có đủ những cử chỉ, đủ những yêu thương, nhưng sẽ cô đơn biết mấy nếu như không phải là nó đang diễn ra mà là đã diễn ra hoặc là rồi sẽ diễn ra khi anh trở lại. Anh biết đấy, khoảnh khắc hạnh phúc nhất là khoảnh khắc hiện tại, chứ đâu phải là quá khứ hay sự tưởng tượng trong tương lai, và ta biết thế nào là cô đơn khi không được cùng người mình yêu làm những điều thân thuộc.

Anh biết không, sẽ có một ngày mà bầu trời không có màu xanh lam, mưa đổ trắng xóa cả con phố, em có khát khao được tựa đầu vào vai anh, ngồi cạnh nhau trong quán cafe ấy để than thở những mệt mỏi cuộc sống em gặp phải. Chắc anh cũng biết em khao khát được rong ruổi cùng anh qua mọi ngõ ngách con phố mà những tiếng cười nói cứ mãi không thôi. Anh biết đấy, yêu xa còn cô đơn hơn cả việc chẳng có người mà yêu thương nữa.

Yêu xa cô đơn lắm  phải không anh?

Sao bầu trời vẫn không thay màu từ ngày anh đi?

Sao con phố quen vẫn cứ đông đúc dù mình chẳng còn hay lui tới?


Anh không biết sau khi nick của anh không còn sáng đèn, là lúc em kéo ngược lên trên cửa sổ tin nhắn để tự đọc lại tất cả những đoạn chat mình từng chat, để rồi ngủ quên mất từ khi nào. Anh cũng không biết em tắt nick của mình đi để anh yên tâm đi ngủ, rồi lại vào xem tất cả ảnh của anh trong điện thoại. Và sáng hôm sau khi thức dậy, cả hai lại nhìn lên lịch và đếm ngược, lại thêm một ngày nữa bắt đầu, lại gần hơn với ngày về bên nhau.

Chúng ta thật giỏi giấu đi những cảm xúc thật vì lo cho nhau, vì không ai muốn ai biết mình đang nhớ người kia quá nhiều, cũng chẳng ai muốn ai vì thế mà phân tâm, vì thế mà không hoàn thành được những điều mình đang theo đuổi.

Sau cùng thì em nhận ra, bầu trời vẫn luôn đẹp khi nhận được tin nhắn từ anh, cuộc sống vẫn thật vui trong một ngày nhìn em check in rong chơi cùng những người bạn dù chẳng ai biết sau bức ảnh đó có bao nhiêu nỗi niềm, bao buồn vui em luôn dấu kín.

Em cũng sẽ luôn cảm ơn sự cô đơn này, sự cô đơn luôn dày vò em mỗi khi nghĩ đến anh. Nhưng cũng nhờ nỗi cô đơn đó mà em biết được, bản thân em yêu anh nhiều đến thế.

© Đoàn Thị Cần – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top