Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm!

2016-09-21 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta vẫn hay rỉ tai nhau: “Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”… em biết,… em biết rằng tình yêu vốn chẳng dễ dãi với một ai. Và với yêu xa thì lại càng không dễ dàng gì. Em chẳng thể nào kể hết những cảm giác mà yêu xa mang lại anh à, chỉ biết rằng trong giây phút nào đó chỉ cần nghĩ về anh là ấm cả tim em.

***Nghe bài hát Gửi anh xa nhớ (Bích Phương)

Đêm!

Từng giọt mưa li ti cứ rả rích vào lòng nó. Tí tách. Tí tách. Ngỡ như không chỉ có sợi tóc mềm mà lòng cũng toang toác bay theo vì gió. Em lại nhớ anh, nỗi nhớ vốn chẳng dễ chịu gì vẫn cứ bám riết lấy em như đôi bạn thân tình nhưng chí ít lúc này nó cũng nằm gọn trong mớ tình cảm trọn vẹn và mang lại cho em cảm giác lâng lâng hạnh phúc.

Anh! Tình yêu là gì thế nhỉ? Người ta muôn đời vẫn hỏi những câu hỏi ngốc xít như thế. Và cũng đã có thật nhiều câu trả lời khác nhau. Cũng đúng thôi, bởi tình yêu muôn đời vẫn là một hằng số bất biến, nó tồn tại song song cùng với quy luật tình cảm vĩnh hằng của loài người. Nghe có vẻ lớn lao quá anh nhỉ? Thật ra em chỉ hơi “bác học” vậy thôi chứ để định nghĩa về tình yêu thì chẳng ai có thể lí giải nổi ý nghĩa của nó. Thế tình yêu của em và anh là gì nhỉ? Là một chút nhớ nhung, một chút đợi chờ và cả một chút hi vọng? Em không biết định nghĩa, chỉ là cảm giác thôi, thật giản dị từ trong chính trái tim em.

Hình như lâu lắm rồi em không viết thư tay cho anh thì phải, một thói quen mà cả em và anh vẫn hay làm. Nhưng từ khi đời sống công nghệ đã và đang dần thay thế tất cả đã chi phối dần thói quen đó trong em. Để rồi lâu lâu lại thèm cái cảm giác được bác đưa thư vào tận nhà để “thăm hỏi”, thèm cái cảm giác hồi hộp bóc thư xem hôm nay thư anh viết có dài hơn mọi khi không? Thèm cái cảm giác chăm chú dõi theo từng con chữ để lắng nghe từng nhịp sống của người em thương,… em thèm, em thèm lắm. Hôm nay em lại viết, anh nhé!

Yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm!

Anh à! Cuộc đời này vốn dĩ không ai học được chữ “ngờ” và luôn loay hoay đo độ ngắn dài của chữ “nếu”. Và, em cũng không biết nữa đoạn đường mà hai ta đang đi và sắp sửa tới sẽ có những gì ở phía trước. Dẫu chăng bước chân ta có lỗi nhịp, bàn tay ta buông lơi thì ngay trong chính giây phút này đây và mãi về sau em sẽ không bao giờ hối tiếc khi nói rằng “Em yêu anh”. Em không dám nói rằng sẽ dành trọn cả trái tim này chỉ để yêu anh, nhưng em sẽ dành cho riêng anh một góc nhỏ, một góc nhỏ yêu thương đủ lớn để chứa đựng hết những tình cảm mà ta dành cho nhau. Và những yêu thương đó sẽ dẫn lối em qua bao khó khăn, bao trắc trở của cuộc sống vốn chẳng dễ chịu này.

Anh biết không? Từ khi được bao bọc trong lớp vỏ yêu thương của anh em mới tin rằng cuộc sống này thật sự có một loại hạnh phúc, đó là tình yêu. Anh vẫn hay ví von rằng “Tình yêu của mình giống truyện cổ tích quá em nhỉ”? em chỉ mỉm cười thay cho cái gật đầu như mọi khi.

Người ta vẫn hay rỉ tai nhau: “Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”… em biết,… em biết rằng tình yêu vốn chẳng dễ dãi với một ai. Và với yêu xa thì lại càng không dễ dàng gì. Lắm lúc lang thang trên phố trông thấy bao cặp tình nhân tay trong tay, em lại lủi thủi bước thật nhanh, tay lại đút vội vào túi áo khoác để xua đi cái cảm giác lạnh lẽo. Hay những lúc mắt ướt nhòe mà chẳng rõ lí do, lại thèm được tựa vào vai anh để gửi hộ những dòng nước mắt của mình,…em chẳng thể nào kể hết những cảm giác mà yêu xa mang lại anh à, chỉ biết rằng trong giây phút nào đó chỉ cần nghĩ về anh là ấm cả tim em.

Càng trưởng thành bao nhiêu em nhận ra rằng tình yêu lại càng đơn giản bấy nhiêu. Thời còn non trẻ chỉ muốn có một tình yêu oanh liệt, trưởng thành rồi lại khác, chỉ mong có 1 tình yêu bình yên, chẳng cần náo nhiệt, chẳng phải vội vã. Và với em, tình yêu ấy càng đơn giản hơn nhiều. Mỗi sáng thức dậy được trông thấy những dòng tin nhắn của anh, được nghe anh dặn dò, rồi quan tâm, lo lắng,…với em đó đã là hạnh phúc lắm rồi.

Yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm!

Em cứ luôn miệng hỏi: “Tại sao anh lại yêu em?”. Và câu trả lời duy nhất mà em nhận lại được từ anh: “Vì đó là em. Và anh sẽ dành trọn cuộc đời này để trả lời cho câu hỏi ấy của em”. Anh hay bảo em lắm chuyện, cứ hỏi những câu mà anh có trả lời qua ngày cũng không trả lời nổi. Thật ra em biết, nhưng em vẫn cứ muốn nghe, nghe hoài, nghe mãi thôi.

Người ta vẫn hay nói với nhau rằng: “Đừng nên đặt niềm tin quá nhiều vào một điều gì đó bởi chẳng ai có thể biết trước được điều gì sẽ đến ở ngày mai. Lỡ chẳng may mai này niềm tin ấy có vụn vỡ thì nỗi đau mà ta nhặt về sẽ lớn lắm”… Thật ra em biết, em biết tất cả những điều đó nhưng cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa em chắc sẽ không bao giờ hối tiếc về tình yêu mà em dành cho anh.

Em không cần một tình yêu màu hồng. Em chỉ cần một người đủ mạnh mẽ để dắt tay em qua bao nắng mưa của cuộc đời. Và em biết, người đó là anh, người mang đến cho em bao nụ cười, cho em sự bình yên giữa những xô bồ ở ngoài kia. Anh à! Còn quá sớm để nói về tương lai, nhưng sẽ không là sớm khi nói rằng: “ta là của nhau”. Yêu thương đã ghé ngang đời ta và em sẽ giữ lấy cho riêng mình.

“Anh yêu em!”. Anh đã nói với em hàng ngàn lần câu nói ấy, và em cũng đã hàng ngàn lần gật đầu chấp nhận. Nhưng em lại rất ít khi nói “Yêu anh”, cũng không hay thể hiện tình cảm với anh. Không phải tại em vụng về hay tình cảm của em chưa đủ lớn, mà vì em biết có nói bao nhiêu lần cũng là không đủ với tình yêu mà em dành cho anh. Hơn thế nữa, có lẽ anh đã quá hiểu tình yêu nhỏ bé của anh rồi, một cô gái ghét nói nhiều và ghét thể hiện lắm. Em biết anh sẽ không đứng trước ở cuối con đường để đợi em, mà sẽ cầm tay em và dẫn em tới nơi cuối con đường.

Đêm! Mưa vẫn cứ rả rích. Gió vẫn cứ toang toác, cuốn hộ bao nỗi nhớ vào hư vô để yêu thương kia được dẫn lối, để em lại được hạnh phúc mỗi khi nghĩ về anh, về một ngày mai mà ở nơi ấy có nắng cười đợi ta.

© Thanh Tú – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống tối giản: Lợi ích và cách để bắt đầu

Sống tối giản: Lợi ích và cách để bắt đầu

Sống tối giản nghe có vẻ không có gì phức tạp nhưng thực ra lại khó thực hiện. Không chỉ là một trào lưu trang trí nhà cửa, sống tối giản còn là một lối sống ý nghĩa được nhiều người lựa chọn. Cùng nhau tìm hiểu về lối sống tối giản và cách áp dụng nó vào đời sống của bạn nhé.

Không thể ngừng khóc vì một người

Không thể ngừng khóc vì một người

Trong nhiều năm qua tôi vô tình chạm phải đam mê năm xưa của chính mình, làm việc một cách bất diệt nhưng lại quên mất chính mình, quên mất một thời từng đam mê là sống hết mình. Còn bây giờ thì đã khác rồi, mọi thứ đã khép lại hồi chương thanh xuân và chuẩn bị dàn bài để viết tiếp câu chuyện khác ở hồi ức tuổi trẻ, nơi tháng ngày lăn lộn cùng xã hội. Đối với bản thân như vậy đã mãn nguyện không còn gì để hối tiếc về những điều chưa thực hiện trong tháng ngày xuân tuổi, tuổi học trò.

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo từ 8/8 - 14/8: Kim Ngưu đón nhận nhiều điều mới, Sư Tử học cách yêu bản thân

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo từ 8/8 - 14/8: Kim Ngưu đón nhận nhiều điều mới, Sư Tử học cách yêu bản thân

Cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về bản thân góp phần quyết định mọi điều xảy ra với bạn trong tương lai. Đón nhận những dự đoán trong tuần mới để luôn là vì sao toả sáng trên bầu trời của riêng mình.

Hội chứng kẻ mạo danh (Imposter Syndrome): nguyên nhân và cách đối diện

Hội chứng kẻ mạo danh (Imposter Syndrome): nguyên nhân và cách đối diện

Imposter Syndrome được giới thiệu, nó được áp dụng chủ yếu với những người phụ nữ thành công nhưng không cảm thấy xứng đáng với các thành tích của họ. Kể từ đó, thuật ngữ trên đã được công nhận và sử dụng rộng rãi hơn. Bất kỳ ai cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hội chứng kẻ mạo danh, bao gồm từ địa vị xã hội, nền tảng công việc, đến kỹ năng hoặc trình độ chuyên môn.

Đà Lạt nhớ anh và em

Đà Lạt nhớ anh và em

Đứng trên đồi thông gió reo, Minh dịu dàng rẽ tóc Hiền, miệng cười tươi và đẹp như lần đầu cô gặp anh, ánh mắt trìu mến, yêu thương. Minh khẽ đặt một nụ hôn lên vầng trán ấy. Ánh hoàng hôn nhẹ nhàng soi bóng họ, soi bóng hai con người với tình yêu hạnh phúc và chân thành.

Mùa hè chia ly

Mùa hè chia ly

Những hình ảnh thân quen Giờ trở nên phai nhạt Để chuẩn bị tâm trạng Đón một buổi chia ly.

Bình yên về khi biết buông lơi

Bình yên về khi biết buông lơi

Dậy sớm ngắm bình minh Ngủ sớm buông chấp niệm Bình yên về khi lúc Lòng mình biết buông lơi.

Nếu thật sự là của nhau, ta không cần phải vội vã

Nếu thật sự là của nhau, ta không cần phải vội vã

Em có nghĩ như vậy không cô gái? Hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm hiểu được tình cảm thật sự mà bản thân mình dành cho đối phương. Suy nghĩ về tương lai nhiều hơn trước khi quyết định có nắm tay nhau đi tiếp đoạn đường đời này hay không nhé. Dù chưa biết sau này sẽ ra sao, nhưng tôi vẫn muốn nói một lời “Cảm ơn em vì đã xuất hiện trong cuộc đời tôi”.

Những con giáp may mắn nửa cuối năm 2022, có cơ hội đổi đời trong chớp mắt, muốn nghèo cũng khó

Những con giáp may mắn nửa cuối năm 2022, có cơ hội đổi đời trong chớp mắt, muốn nghèo cũng khó

Vận mệnh của con người luôn có những lúc thăng trầm, nhìn sang nửa cuối năm 2022, vận khí của một số người cũng sẽ bắt đầu thay đổi.

Hạ và em

Hạ và em

Giờ đây biết phải làm sao Mênh mông nỗi nhớ, tìm em nơi nào Hạ về lòng lại nôn nao Giọt sầu cay mắt lắng sâu tâm hồn.

back to top