Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi nhớ em

2024-03-15 17:30

Tác giả: Hoàng văn chung


blogradio.vn - Nhưng giữa chúng ta, có quá nhiều rào cản, và tôi không đủ dũng khí để nói lời yêu thương. Tôi viết thư cho em nhiều lần, nhưng chỉ cất chúng vào ngăn kéo. Tôi không ngờ mình lại có nhiều điều để chia sẻ với em.

***

Mỗi khi mệt mỏi, suy tư, tôi lại tìm thấy nhịp đập cuộc sống trong hình bóng của em. Hai năm trước, vào một ngày định mệnh, tôi đã gặp em. Lúc đó, chỉ cần nhìn thấy ánh mắt ấy, nụ cười ấy, trái tim tôi đã bắt đầu rung động và khao khát giữ lấy em mãi mãi. Khoảnh khắc đó vẫn in sâu trong tâm trí tôi, như một hình ảnh không bao giờ phai nhạt.

Sống bên em, tôi đã trải qua biết bao cảm xúc và trải nghiệm muốn chia sẻ cùng em. Nhưng giờ đây, em đã không còn bên tôi nữa.

Mỗi buổi sáng, tôi vùng vẫy để dậy sớm hơn, để có thể cùng em đến trường, cùng em đi ăn, cùng em trải qua mỗi khoảnh khắc. Nhưng giờ đây, đó đã trở thành một thói quen, một thói quen không còn cùng em.

Biết em thích đọc sách, tôi cũng đã rèn luyện thói quen này. Biết em thích học tiếng Anh, tôi cũng đã chấp nhận thách thức. Biết em thích thể thao, tôi cũng đã tìm cho mình một môn thể thao phù hợp. Tôi làm tất cả chỉ vì muốn chúng ta có điểm chung nào đó, muốn khoảng cách giữa chúng ta gần hơn. Và lần đầu tiên, tôi đã thay đổi vì một người khác.

Em đã làm mới cuộc sống của tôi. Tôi không còn mơ màng và chán nản như trước. Sự hiện diện của em giúp tôi nhận ra giá trị của bản thân. Nhìn vào em, tôi dần tìm lại chính mình. Giờ đây, tôi có ước mơ và định hướng cho tương lai. Mỗi ngày, tôi cố gắng để đạt đến ước mơ của mình. Nhưng buồn thay, bức tranh tương lai của tôi lại thiếu mảnh ghép của em.

Rất lâu rồi, tôi không gặp lại em. Giờ đây, tôi không thể theo dõi em, không có cơ hội để trái tim thổn thức khi nhìn thấy em, không có đồng hành của em trong mỗi ngày. Đôi khi, tôi muốn đến bên em, nói lên lời yêu thương. Nhưng giữa chúng ta, có quá nhiều rào cản, và tôi không đủ dũng khí để nói lời yêu thương. Tôi viết thư cho em nhiều lần, nhưng chỉ cất chúng vào ngăn kéo. Tôi không ngờ mình lại có nhiều điều để chia sẻ với em.

Tình yêu của tôi dành cho em thật đơn giản. Mỗi khi em không vui, tôi muốn đến bên cạnh an ủi em. Mỗi khi trời trở lạnh, tôi lo lắng cho sức khỏe của em. Mỗi khi nấu ăn, tôi muốn chia sẻ cùng em. Mỗi ngày lễ, tôi muốn dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho em. Mỗi lần nhìn thấy em, lòng tôi vui như hoa nở rộ, khóe miệng tự nụ cười. Lần đầu tiên, tôi muốn ở bên cạnh một người như vậy. Mỗi lần nhìn thấy em, tôi cảm thấy tương lai của tôi luôn có em bên cạnh. Trái tim tôi luôn muốn bước gần đến em hơn, nhưng lý trí lại ngăn cản. Tôi không hiểu tình cảm này là gì.

Tôi là ngốc nghếch, phải không em?

Giờ đây, em không còn bên tôi nữa. Tôi không thể biết được em đang sống ra sao, có hạnh phúc không. Tôi có nhiều câu hỏi muốn hỏi em. Nhưng thời gian và không gian không cho phép tôi biết đáp án từ em.

Sau này, tôi sẽ bước cạnh một người không phải là em. Nhưng tôi vẫn nhớ những ngày có em bên cạnh, vui buồn lẫn lộn. Tôi biết ơn cuộc đời đã ban tặng em cho tôi. Em là món quà ý nghĩa nhất. Trong trái tim tôi, luôn có một nơi dành cho em, là tuổi thanh xuân của tôi từng có em. Em là kỉ niệm của tôi.

Tôi nhớ em.

© Hoàng văn chung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Một Ngày Nào Đó Em Sẽ Tìm Thấy Hạnh Phúc | Radio Tâm Sự

Hoàng văn chung

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top