Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ em

2024-02-21 05:25

Tác giả: NHẬT Ý


Cảm ơn ! Những lúc mệt mỏi cứ nghĩ đến em tôi lại tìm được nhịp đập cuộc sống.

Hai năm trước ,cái ngày định mệnh tôi gặp em, ngày mà chỉ lần đầu tiên nhìn thấy em trái tim tôi biết rung động và muốn giữ em mãi bên tôi. Ánh mắt đó, nụ cười đó vẫn còn như in trong tôi. Khoảng thời gian âm thầm bên em, trong tôi có vô vàn cảm xúc và trải nghiệm muốn chia sẻ cùng em. Nhưng giờ đây em đã không còn bên tôi nữa .

Mỗi buổi sáng tôi phải đấu tranh nội tâm để có thể dậy sớm hơn, như thế tôi có thể đúng giờ cùng em đến trường, đúng giờ cùng em đi ăn, đúng giờ để chúng ta có thể cùng chung một con đường, đúng giờ chỉ mong được gặp em. Nhưng giờ này nó đã thành thói quen của tôi.

Biết em thích đọc sách, tôi cũng rèn luyện cho mình thói quen tốt này. Biết em thích học tiếng anh, tôi cũng bắt đầu lại với môn học mà tôi cảm thấy ám ảnh nhất này. Biết em thích thể thao, tôi cũng chọn cho mình một môn thể thao phù hợp nhất với mình. Biết em học hội họa tôi cũng nỗ lực với lĩnh vực không có thiên phú này. Tôi làm tất cả chỉ muốn giữa tôi và em có điểm chung nào đó để hòa hợp, tôi muốn khoảng cách giữa tôi và em ngày càng gần nhau hơn. Lần đầu tiên tôi vì một ai đó mà thay đổi nhiều đến vậy.

1cc029e69358ea67c0fb438264665992

Sự xuất hiện của em giúp cuộc sống của tôi bước sang một trang mới. Tôi không còn mơ màng và chán nản như lúc trước. Sự tồn tại của em giúp tôi nhận ra bản thân mình thật vô dụng. Nhình vào em tôi dần dần tìm lại được chính bản thân của mình. Giờ đây tôi đã tìm được ước mơ và định hướng cho con đường tương lai. Mỗi ngày trôi qua tôi luôn cố gắng để đạt đến ước mơ của mình. Cuối cùng thật đáng buồn vì bức tranh tương lai của tôi lại thiếu mảnh ghép của em.

Rất lâu rồi tôi không còn gặp lại em nữa. Giờ đây tôi không thể âm thầm theo dõi em, tôi không còn cơ hội để trái tim thổn thức khi nhìn thấy em, thói quen mỗi ngày của tôi đã không có sự đồng hành của em. Đôi lúc tôi muốn đến bên em để nói lên lời yêu thương. Nhưng giữa tôi và em có quá nhiều rào cản, và quan trọng hơn tôi không đủ dũng khí để nói cùng em. Nhiều lần viết thư cho em rồi cất lại vào ngăn kéo. Tôi không ngờ mình lại có nhiều chuyện để tâm sự với em đến thế.

Tình yêu của tôi dành cho em thật đơn giản. Những lúc nhìn thấy em không vui tôi lại muốn đến bên cạnh an ủi em. Những lúc trời trở lạnh tôi lại cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của em. Những lúc nấu ăn tôi lại muốn chia sẻ cùng em. Những ngày lễ tôi lại muốn dành những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho em. Không hiểu tại sao mỗi lần em xuất hiện tôi cứ giả vờ như không quan tâm, nhưng khi em quay lưng đi tôi lại cảm thấy hụt hẩng và luyến tiếc. Những lúc không gặp được em tôi thấy nhớ em vô cùng. Chỉ một ánh mắt của em cũng khiến tôi có thể vui cả ngày. Mỗi lúc nhình thấy em lòng tôi vui như hoa xuân nở rộ, khóe miệng tôi tự động cười lúc nào tôi chẳng hay. Lần đầu tiên tôi khao khát được ở bên cạnh một người như vậy. Mỗi lần nhình thấy em tôi lại thấy tương lai của tôi luôn có em bên cạnh, và thật sự tôi muốn có một gia đình hạnh phúc cùng em. Trái tim tôi luôn muốn bước gần đến bên em hơn, nhưng lý trí của tôi lại ngăn cản. Đôi lúc tôi không hiểu thứ tình cảm này là gì?

Tôi đúng là ngốc nghếch, phải không em?

Giờ đây em đã không còn bên tôi nữa. Trái đất này có tròn như thế nào tôi và em cũng không bao giờ còn gặp lại nhau. Ở nơi nào đó em có sống tốt không? Em có hạnh phúc không? Có ai bắt nạt em không? Em có còn nhớ đến tôi không? Tôi có vô vàn câu hỏi dành cho em. Nhưng thời gian và không gian đã không cho phép tôi biết được đáp án từ em.  

Sau này tôi sẽ bước cạnh một người không phải là em. Nhưng tôi vẫn luôn nhớ đến những ngày tháng có em bên cạnh, những vui buồn lẫn lộn mà em mang đến cho tôi. Tôi luôn biết ơn những gì cuộc đời ban tặng cho tôi. Và em là món quà vội vàng và đầy ý nghĩa nhất mà tôi nhận được. Trong trái tim tôi luôn có một nơi dành cho em, nơi đó là tuổi thanh xuân của tôi từng có em. Em là kỉ niệm của tôi.

Nhớ em.

© Nhật Ý - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

 

NHẬT Ý

Always do what you are afraid to do

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top