Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi cậu cơn gió thoảng...

2024-04-05 09:45

Tác giả: Điểm dừng chân trên con đường tuổi trẻ.


blogradio.vn - Đi qua những từng mùa trong năm, từ khi không còn được nhìn thấy cậu nữa, mỗi mùa trong đôi mắt tớ không còn đẹp, nắng hạ như ngày nào. Nắng sưởi ấm căn nhà nhưng trong lòng tớ vẫn chỉ toàn là bó củi ẩm ướt, một nơi tối tăm không chiếu được nắng ấm.

***

Những giấc mơ không phải là một sự ngẫu nhiên mà đó là nỗi nhớ nhung đã ngấm sâu vào kí ức của mỗi người.

"Tớ nhớ cậu" chỉ là những dòng viết tay, gõ máy nhưng không có một lời nào nói ra từ miệng cả. Chúng ta thường hẹn, gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé hay đừng bỏ lỡ những lần gặp gỡ nhưng đời mà, nào gì có từ “nếu".

Qua tớ có mơ một giấc mơ. Tớ vẫn chưa nhớ rõ mặt cô gái đó mà tớ gặp trong giấc mơ là ai, nhưng tớ nhớ cô ta để lại cho tớ vài dòng tin nhắn, tớ không nhớ chính xác từng chữ một nhưng ý là “ăn khế không". Hình như tớ đã chờ đợi dòng tin nhắn của cậu lâu lắm rồi. Một cảm xúc dâng trào trong lòng tớ, tớ rep tin nhắn cậu một cách nhanh chóng.

Thực sự gần đây tớ lại mang những cảm xúc đơn phương như ngày nào. Tớ không biết có phải là tớ bị ảo tưởng, hay suy nghĩ tưởng tượng không nhưng thực sự tớ “nhớ cậu. Đã bước sang năm mới, cuộc sống của tớ tuy có nhiều sự mới mẻ, từ chỗ ở lẫn công việc, nhưng tớ ít cười cậu ạ. Mặt tớ ngày nào cũng buồn, trầm ngâm như một ông cụ non. Tớ ít cười, ít nói hẳn. Tớ cũng ít có bạn để tâm sự, chia sẻ nỗi lòng tớ. Tớ luôn khép mình, thu bản thân lại, có những chuyện vui, chuyện buồn đều một mình tớ vượt qua. Đi qua những từng mùa trong năm, từ khi không còn được nhìn thấy cậu nữa, mỗi mùa trong đôi mắt tớ không còn đẹp, nắng hạ như ngày nào. Nắng sưởi ấm căn nhà nhưng trong lòng tớ vẫn chỉ toàn là bó củi ẩm ướt, một nơi tối tăm không chiếu được nắng ấm.

Cuộc sống gần đây của tớ, tớ thấy thoải mái hơn, tự tin sáng tạo, viết lách theo suy nghĩ, cảm nhận của bản thân. Dạo này cuộc sống, công việc cậu thế nào? Có ăn uống đầy đủ, thể thao đều chứ. Nhớ đừng thức khuya quá nhé, ngủ sớm sẽ tốt cho sức khỏe và làn da đẹp. Tớ cũng chả hiểu là một sự chờ đợi hay là tớ ngại mở lòng ra. Trước tớ cũng rung động, thấy thích một số người nhưng rồi cũng là cảm giác thoáng qua nhanh thôi. Tớ vẫn chưa tìm ra được ai khác ngoài cậu. Cậu đã có bạn trai mới chưa? Tớ mong rằng cậu sẽ luôn hạnh phúc và bình an. Chúc cậu sớm kiếm được một người tốt, để những vết thương trong lòng tớ được xóa bỏ. Buông không được, nói cũng chả nói, tớ hèn lắm, cậu nhỉ?

Dạo gần đây tớ hay nghe một bài hát tiếng Trung: “Vịnh Alaska". Đó là một trong 9 vịnh nổi tiếng nhất thế giới. Là nơi có hai đại dương gặp nhau nhưng nước không bao giờ hòa vào nhau, cũng giống như một số người yêu nhau nhưng cuối cùng vẫn không thể bên nhau.

Lời bài hát cũng là lời nhắn gửi, là nỗi lòng của tớ vậy. Trong vô vàn đêm tĩnh mịch, tớ luôn nhớ về cậu, nhưng lại âm thầm, lặng lẽ rồi lại thôi. Ông trời ơi, nhất định ông phải chiếu cố cho cô gái đó nhé, hay giúp cô ấy tìm một người yêu cô ấy sâu đậm, đừng có bỏ cô ấy nhá. Bởi vì tôi không muốn cô ấy rơi nước mắt lần nào nữa đâu. Ông trời có phải trêu đùa tôi không, tại sao ông lại cho tôi gặp cô ấy đúng thời điểm mà tôi chẳng có gì trong tay cả vậy? Những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có, chỉ tiếc là bỏ lỡ nhau...

© DungtaplamBlog - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thế Gian Rộng Lớn, Em Vẫn Yêu Anh Thêm Lần Nữa (Phần 2) | Radio Tình Yêu

Điểm dừng chân trên con đường tuổi trẻ.

DungtaplamBlog

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kí ức xưa

Kí ức xưa

Yêu nhau bằng lời nói Mến nhau qua nụ cười Đôi bàn tay nắm chặt Hạnh phúc chợt vút qua

Những đứa trẻ bất hạnh

Những đứa trẻ bất hạnh

Chúng luôn bị so sánh như một loại sản phẩm, sản phẩm nào tốt thì được ưa thích còn sản phẩm nào xấu sẽ luôn bị loại bỏ. Thế nên có những đứa trẻ đã bị ám ảnh và cố biến mình thành một đứa trẻ ngoan, ép bản thân phải làm được những gì mà cha mẹ mong muốn.

Phép màu của hướng dương

Phép màu của hướng dương

Phép màu của Dương cho tôi biết chỉ cần có niềm tin và nghị lực sống, con người ta có thể mạnh mẽ đến phi thường trước cuộc đời rộng lớn. Chỉ tiếc là phép màu này không trọn vẹn…

Nắng mùa hè

Nắng mùa hè

Ôi! Cái nắng mùa hè ấy Vẫn cứ nhớ mãi miết thôi, Dẫu biết nóng như lửa đốt Nhưng dần rồi cũng quen thôi.

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Cái hình ảnh vui vẻ, tích cực ấy đã đi theo cô quá lâu rồi, khiến cho cô nhầm tưởng đó chính là mình. Mây rất sợ bản thân khóc lóc, buồn bã và yếu đuối. Nói đúng hơn là cô đang sợ mình làm mọi người thất vọng và hụt hẫng.

Đêm ơi có hẹn

Đêm ơi có hẹn

Tôi thấy nhớ, tôi thấy thương, tôi thấy yêu đêm đến lạ lùng, có lẽ chính là đêm đã luôn cho tôi những cảm xúc lúc thật mãnh liệt lúc thật chứa chan và cứ mỗi đêm cứ mỗi nhiều mỗi đầy lên mãi.

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

“Bố mẹ làm khổ con gái của bố mẹ quá rồi, bố mẹ xin lỗi con gái nhé. Sau này nếu có nhiều hơn, bố nhất định sẽ cho con nhiều hơn, bố hứa.” Nghe câu đấy của bố xong, lòng con như nặng trĩu

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

back to top