Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa em hạnh phúc khi nghĩ về anh

2017-01-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu là cùng nhau nhìn về một hướng, cùng nghĩ về một tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn, chứ không phải nghĩ về nhau bạn ạ! Nghĩ về nhau chỉ là động lực để bạn thực hiện những dự định cho tương lai của hai người mà thôi.

***

Tôi gặp anh giữa những ngày đầy mưa ngâu tháng bảy, và ấn tượng đầu tiên là: “ghét”.

Anh có đôi mắt một mí sau chiếc kính cận nặng độ. Nhưng anh giỏi, thật bất ngờ vì lượng kiến thức chuyên môn lẫn sự am hiểu về thế giới của anh, cả cách đối nhân xử thế và khéo léo cũng làm tôi khá bất ngờ. Và anh chính là người theo đuổi tôi trước.

Tính ra thì cũng quen anh được hơn một năm. Tôi thật sự đã thay đổi rất nhiều, từ cách suy nghĩ, ăn nói, tính toán cho công việc, tuy chưa khá hơn là bao nhưng mà cũng được xem là có trưởng thành. Anh đi làm xa nên không có thời gian chăm sóc tôi nhiều, ban đầu chúng tôi thường xuyên cãi cọ nhau đủ thứ, chỉ vì một lý do duy nhất là anh ít nhắn tin và gọi điện quan tâm tôi. Anh bận rộn, còn tôi nhõng nhẽo trẻ con.

Chúng tôi yêu xa, lúc đầu một tuần anh về thăm tôi một lần, rồi bây giờ là một tháng. Tôi bắt đầu lo sợ rằng yêu xa sẽ chẳng lâu bền, nhưng anh vẫn luôn dành thời gian cho tôi.

Anh đi tỉnh cũng hơn năm tháng rồi, mỗi lần anh về tôi đều khóc, lúc đó anh chỉ biết ôm tôi mà lặng lẽ không nói điều gì. Tôi biết anh ngĩ gì, tôi hiểu những điều anh lo lắng, nhưng cho dù anh có băn khoăn hay sợ hãi anh cũng muốn bảo vệ tôi. Cái cảm giác được người con trai mình yêu thương ôm chặt trong lòng nó hạnh phúc và đẹp đẽ lắm. Lúc đó tôi như muốn vứt bỏ cả thế giới của mình chỉ để được ở trong thế giới của anh, tôi yêu anh nhiều và anh cũng vậy.

Yêu xa em hạnh phúc khi nghĩ về anh

Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều kể từ ngày có anh. Con gái khi yêu ai đó, lúc nào cũng bảo là không đòi hỏi bất cứ thứ gì, chỉ cần người đó quan tâm mình là được. Nhưng chính sự quan tâm đó lại là đòi hỏi lớn nhất và rất khó thực hiện. Hai chữ quan tâm, nghe có vẻ đơn giản nhưng lại bao hàm rất lớn gồm những thứ liên quan đến đối phương, mà những thứ ấy thì vô vàn vô kể, một khi đã thực hiện bước một thì chắc chắn sẽ bị đòi hỏi thêm bước hai, bước ba.

Yêu là cùng nhau nhìn về một hướng, cùng nghĩ về một tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn, chứ không phải nghĩ về nhau bạn ạ! Nghĩ về nhau chỉ là động lực để bạn thực hiện những dự định cho tương lai của hai người mà thôi.

Trước đây, tôi thường nói với mẹ tôi rằng, nếu mẹ ở với ba không còn hạnh phúc nữa thì đừng ở nữa mà lo cho hạnh phúc của mình đi. Mẹ tôi đã trả lời rằng nếu không vì chị em tôi thì mẹ cũng không cam chịu nhiều như thế. Bây giờ tôi mới hiểu mẹ tôi làm vậy là hoàn toàn đúng, vì nếu ngày đó mẹ bỏ ba tôi đi thì gia đình chúng tôi sẽ không được bây giờ. Tình yêu luôn có thử thách bạn ạ, và sự thử thách là vô cùng khắc nghiệt.

Yêu xa em hạnh phúc khi nghĩ về anh

Tôi đã thật sự trưởng thành trong tình yêu của anh như thế đó. Và chưa bao giờ tôi thấy mình hạnh phúc hơn lúc này. Trước đây, tôi chưa từng nghĩ là mình sẽ tìm được một tình yêu đích thực cho đến khi yêu anh.

Cảm ơn anh, vì tất cả! Những kế hoạch tôi đặt ra rất nhiều cho sự nghiệp và học tập để phát triển bản thân mình, đến bây giờ vẫn chưa đạt được nhưng ít ra tôi cũng có một thứ mà nhiều người mơ ước, đó chính là tình yêu ngọt ngào của anh. Những lúc buồn phiền, tôi muốn trốn đi đâu đó thật xa để không ai phát hiện, khóc một trận to và ngủ một giấc thật dài. Nhưng dù tôi có thể trốn cả thế giới cũng không trốn được trái tim anh. Với anh, tôi là cả bầu trời và anh cũng như thế.

Tình yêu của chúng tôi là như vậy đấy. Bây giờ chúng tôi vẫn yêu xa, nhưng luôn nhớ và dành thời gian cho nhau vào cuối ngày. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và an tâm hơn mỗi khi nghĩ về anh.

Một năm đi qua với tình yêu ấm áp của anh, cảm ơn tình yêu của em!

© Tiểu Cân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top