Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa em hạnh phúc khi nghĩ về anh

2017-01-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu là cùng nhau nhìn về một hướng, cùng nghĩ về một tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn, chứ không phải nghĩ về nhau bạn ạ! Nghĩ về nhau chỉ là động lực để bạn thực hiện những dự định cho tương lai của hai người mà thôi.

***

Tôi gặp anh giữa những ngày đầy mưa ngâu tháng bảy, và ấn tượng đầu tiên là: “ghét”.

Anh có đôi mắt một mí sau chiếc kính cận nặng độ. Nhưng anh giỏi, thật bất ngờ vì lượng kiến thức chuyên môn lẫn sự am hiểu về thế giới của anh, cả cách đối nhân xử thế và khéo léo cũng làm tôi khá bất ngờ. Và anh chính là người theo đuổi tôi trước.

Tính ra thì cũng quen anh được hơn một năm. Tôi thật sự đã thay đổi rất nhiều, từ cách suy nghĩ, ăn nói, tính toán cho công việc, tuy chưa khá hơn là bao nhưng mà cũng được xem là có trưởng thành. Anh đi làm xa nên không có thời gian chăm sóc tôi nhiều, ban đầu chúng tôi thường xuyên cãi cọ nhau đủ thứ, chỉ vì một lý do duy nhất là anh ít nhắn tin và gọi điện quan tâm tôi. Anh bận rộn, còn tôi nhõng nhẽo trẻ con.

Chúng tôi yêu xa, lúc đầu một tuần anh về thăm tôi một lần, rồi bây giờ là một tháng. Tôi bắt đầu lo sợ rằng yêu xa sẽ chẳng lâu bền, nhưng anh vẫn luôn dành thời gian cho tôi.

Anh đi tỉnh cũng hơn năm tháng rồi, mỗi lần anh về tôi đều khóc, lúc đó anh chỉ biết ôm tôi mà lặng lẽ không nói điều gì. Tôi biết anh ngĩ gì, tôi hiểu những điều anh lo lắng, nhưng cho dù anh có băn khoăn hay sợ hãi anh cũng muốn bảo vệ tôi. Cái cảm giác được người con trai mình yêu thương ôm chặt trong lòng nó hạnh phúc và đẹp đẽ lắm. Lúc đó tôi như muốn vứt bỏ cả thế giới của mình chỉ để được ở trong thế giới của anh, tôi yêu anh nhiều và anh cũng vậy.

Yêu xa em hạnh phúc khi nghĩ về anh

Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều kể từ ngày có anh. Con gái khi yêu ai đó, lúc nào cũng bảo là không đòi hỏi bất cứ thứ gì, chỉ cần người đó quan tâm mình là được. Nhưng chính sự quan tâm đó lại là đòi hỏi lớn nhất và rất khó thực hiện. Hai chữ quan tâm, nghe có vẻ đơn giản nhưng lại bao hàm rất lớn gồm những thứ liên quan đến đối phương, mà những thứ ấy thì vô vàn vô kể, một khi đã thực hiện bước một thì chắc chắn sẽ bị đòi hỏi thêm bước hai, bước ba.

Yêu là cùng nhau nhìn về một hướng, cùng nghĩ về một tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn, chứ không phải nghĩ về nhau bạn ạ! Nghĩ về nhau chỉ là động lực để bạn thực hiện những dự định cho tương lai của hai người mà thôi.

Trước đây, tôi thường nói với mẹ tôi rằng, nếu mẹ ở với ba không còn hạnh phúc nữa thì đừng ở nữa mà lo cho hạnh phúc của mình đi. Mẹ tôi đã trả lời rằng nếu không vì chị em tôi thì mẹ cũng không cam chịu nhiều như thế. Bây giờ tôi mới hiểu mẹ tôi làm vậy là hoàn toàn đúng, vì nếu ngày đó mẹ bỏ ba tôi đi thì gia đình chúng tôi sẽ không được bây giờ. Tình yêu luôn có thử thách bạn ạ, và sự thử thách là vô cùng khắc nghiệt.

Yêu xa em hạnh phúc khi nghĩ về anh

Tôi đã thật sự trưởng thành trong tình yêu của anh như thế đó. Và chưa bao giờ tôi thấy mình hạnh phúc hơn lúc này. Trước đây, tôi chưa từng nghĩ là mình sẽ tìm được một tình yêu đích thực cho đến khi yêu anh.

Cảm ơn anh, vì tất cả! Những kế hoạch tôi đặt ra rất nhiều cho sự nghiệp và học tập để phát triển bản thân mình, đến bây giờ vẫn chưa đạt được nhưng ít ra tôi cũng có một thứ mà nhiều người mơ ước, đó chính là tình yêu ngọt ngào của anh. Những lúc buồn phiền, tôi muốn trốn đi đâu đó thật xa để không ai phát hiện, khóc một trận to và ngủ một giấc thật dài. Nhưng dù tôi có thể trốn cả thế giới cũng không trốn được trái tim anh. Với anh, tôi là cả bầu trời và anh cũng như thế.

Tình yêu của chúng tôi là như vậy đấy. Bây giờ chúng tôi vẫn yêu xa, nhưng luôn nhớ và dành thời gian cho nhau vào cuối ngày. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và an tâm hơn mỗi khi nghĩ về anh.

Một năm đi qua với tình yêu ấm áp của anh, cảm ơn tình yêu của em!

© Tiểu Cân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top