Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ

2018-12-04 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Sài Gòn không có những cành cây khẳng khiu trụi lá. Sài gòn không có những đám mây đen xám xịt. Sài Gòn có dòng người qua lại tấp nập, đến nửa đêm vẫn còn tiếng nói cười. Sài Gòn có nắng ngập tràn, với giấc mơ và sức trẻ. Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ, mà ngồi thẩn thờ nhớ về một miền xưa cũ. Có lẽ, chiều lặng im nghe gió đung đưa cây, nghe lả lơi nắng tắt dần, mịt mờ án tà dương, tớ như hành khách trên chuyến tàu tốc hành khứ hồi tìm về tình yêu của tớ.

***

blog radio, Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ

Trời hôm nay đúng thích cậu ạ, gió lành lạnh và nắng không còn gắt nữa. Đã lâu lắm rồi, Sài Gòn mới có bão giông, đã lâu lắm rồi, những cơn mưa không trĩu nặng như thế.Và đã lâu lắm rồi, lòng tớ chẳng thiết vấn vương.

Người ta nói, thật thích khi chúng ta yêu nhau vào mùa hạ, và nắm tay nhau đi hết mùa đông. Nghe thích thật nhỉ, mùa đông đến, trái tim con người cần được sưởi ấm nhiều hơn, để chạm một chút thôi cũng nhớ nhau cả đời. Huế thì lạnh thật đấy, cái lạnh đến cắt cả da, buốt cả xương vậy mà Sài Gòn nắng lắm, nắng gắt trên muôn ngàn nẻo phố, những tuyến đường và cả những ngôi nhà ngói đỏ thắm. Nghe thật là tệ, bởi tớ chả còn có mùa đông để cùng cậu nắm tay đi qua hết ba tháng trời lạnh lẽo, hoài niệm phết, nhưng đúng là thế thật.

Cậu biết không, những ngày còn ở cố đô, tớ chưa một lần thích mưa hay thèm lạnh. Mưa như một phần của cuộc sống rồi nhỉ. Huế sẽ chẳng còn là Huế nếu thiếu những cơn mưa, và chúng ta chẳng còn biết đông đã đến nếu như chẳng còn những ngày xám đen, trời tối như mực. Nhưng giờ, tớ nhớ thật rồi, thèm được lạnh, thèm được sống trong những cơn mưa.

Sài Gòn xô bồ như cái tên của nó, chả bao giờ tớ nghĩ chính mình sẽ cô đơn giữa phố xá phồn hoa, tớ nghĩ chỉ cần sức trẻ, chỉ cần hoài bão nhưng sự thật là thế, tớ muốn về Huế rồi, về với người con gái nằm giữa cánh đồng Châu Hóa đầy hoa dại, về với những trầm mặc kín đáo đất kinh kì của một thời văn hiến.

Về với Huế, và ta nắm tay nhau đi hết mùa đông.

Về với Huế, và ta cùng nhau

Cùng nhau

Cậu nhỉ?

Cuộc đời này, ngắn lắm. Tớ đôi lần bất lực khi nghĩ về quyết định của bản thân. Chả còn biết, sẽ còn bao tuổi thanh xuân nồng nhiệt để đánh đổi, chả còn bao lần ngày gọi mời tinh khiết để reo ca. Chả còn biết, bản thân mình đang nghĩ gì và muốn gì. Mưa làm con ngươi gột rửa nỗi buồn, làm lòng chợt chùng lại. Nhưng nắng lại là tuổi trẻ, là cố gắng, là đi mà không quay đầu. Bởi vậy, bấy lâu nay, tớ vẫn cứ đi, đi trên con đường mà tớ đã chọn, để rồi chả biết bản thân đã đánh mất những gì, đã bỏ qua những gì. Chợt thấy, ừ, tớ đánh mất cái một phần con người của mình rồi.

blog radio, Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ

Cậu ơi, mùa đông không những dành cho đất trời mà còn là mùa của lòng người. Thật tuyệt vời khi có cậu vào những ngày đông. Nắng không còn gắt, mưa vấn đỏng đảnh như cô gái sớm tuổi cập kê, và chính chúng ta cũng lười ra ngoài đường, tớ vẫn cứ thế,ngồi ở nhà, bỏ quên thế giới, khoác chiếc áo trẻ con mà ca thán không thôi.

Mùa đông năm ấy, cậu cùng tớ ngắm mưa bay, trên con xe chòng chành mà nhìn dòng người đa đoan.

Mùa đông năm nay, cậu không còn cùng tớ, một mình trên xe bus, tớ nhìn dòng người vội vã.

Sài Gòn không có những cành cây khẳng khiu trụi lá. Sài gòn không có những đám mây đen xám xịt. Sài Gòn có dòng người qua lại tấp nập, đến nửa đêm vẫn còn tiếng nói cười. Sài Gòn có nắng ngập tràn, với giấc mơ và sức trẻ. Sài Gòn đâu phải là đất cho kẻ mộng mơ, mà ngồi thẩn thờ nhớ về một miền xưa cũ. Có lẽ, chiều lặng im nghe gió đung đưa cây, nghe lả lơi nắng tắt dần, mịt mờ án tà dương, tớ như hành khách trên chuyến tàu tốc hành khứ hồi tìm về tình yêu của tớ.

Cậu chỉ mỉm cười khi tớ khóc nhưng cậu chẳng biết, chính cậu là ánh dương rực rỡ dù đất trời mịt mù bão giông. Tớ không dám tìm đến mẹ để kể nỗi lòng mình, chỉ tìm chàng trai tháng năm ở thành phố mình yêu, để tâm sự, để trải lòng, để bớt đi sự hiu quạnh của một thành phố xa lạ.

“Bay nhảy đủ rồi thì về với Huế của mày đi, không thì ra Hà Nội, có tao.

Nhưng mà Hà Nội cũng là thành phố lạ mà thôi

Dù gì cũng đỡ hơn?”

Ừ, thì...

Bay nhảy rồi trở về.

Tết này, tớ về với Huế, cậu cùng từ Hà Nội trở về.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Những người cầm tinh con rắn sẽ có một tuần vô cùng viên mãn, đặc biệt là trong sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa.

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Mark Zuckerberg, CEO – đồng sáng lập Facebook, về nguy cơ: “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro”.

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Mối tình đầu đã bên cạnh tôi từ năm mười tám tuổi cho đến bây giờ. Chỉ cần nghĩ đến cô ấy, ngực trái của tôi đã phập phồng những tiếng đập mạnh.

Chờ nhau mùa hoa phượng

Chờ nhau mùa hoa phượng

Người ơi năm tháng dần trôi Nhớ không ngày ấy dưới trời hoa bay

Bâng khuâng ngày chia tay

Bâng khuâng ngày chia tay

Mười ba năm ở nơi đây Chuyến đò thầm lặng đong đầy mến thương

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Một người buông tay vì chẳng thể mang lại hạnh phúc cho người họ thương, cũng là yêu. Một người mãi đứng sau, nguyện trở thành người thứ ba đau sau người đến trước, cũng là yêu…

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ bất chợt một phút giây Anh nhớ em dù chỉ là thoáng chốc?

back to top