Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 11, ký ức ùa về với mưa Sài Gòn

2018-11-01 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Mình ghét cái việc lấy thời gian ra để đong đếm tình cảm, để so đo tính toán độ dài ngắn của tình bạn, tình yêu ra sao, chẳng phải thời gian là thứ có thể làm mọi thứ phai nhạt đi à? Thành ra, với mình, 1 năm, 1 tháng, 1 tuần hay chỉ 1 ngày, miễn là đã từng yêu thương nhau là đủ đầy cho những nhung nhớ hoang hoải về sau.

***


Nghe bài hát Mùa yêu đầu - Đinh Mạnh Ninh

Tháng 11 về trên những cơn mưa trải dài trải dài khắp phố Sài Gòn. Mình thường có thói quen nghe nhạc và ngắm mưa, thích cái cảm giác hoang hoải nhìn về phía mưa, tai vang lên những giai điệu lúc nhẹ nhàng, yên bình, lúc nhiệt thành, sôi nổi. Thói quen ấy có từ lâu lắm, 5 năm, hay lâu hơn thế nữa, chẳng nhớ. Và bao giờ cũng vậy, mỗi lần điện thoại phát đến bài “Mùa yêu đầu” do Đinh Mạnh Ninh hát, như một lẽ tự nhiên nhất trên đời, mùa yêu đầu của mình cũng bất chợt hiện về, dịu dàng quá đỗi. Mối tình đầu của mình đến cùng lúc với những cơn mưa đầu mùa – mình nhớ dạo ấy là khoảng đầu tháng 9, Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa.

“Có lúc anh vẫn thường nhớ về, ngày đầu tiên đôi ta có nhau.

Mỗi sáng anh bắt đầu một thói quen, gửi cho em một dòng yêu thương thật nồng nàn”

Mình bây giờ đã 15 tuổi lần thứ 5 và thỉnh thoảng cũng giống như chàng trai trong bài hát, nhớ lại mình vào thời điểm 15 tuổi lần đầu tiên. 15 tuổi, trọn trịa một vành trăng, tình yêu của hai đứa nhóc ngày ấy cũng tròn trịa lắm. Sáng sáng trước khi bước ra khỏi giường không quên nhắn tin hỏi đứa kia đã dậy chưa và kèm theo đó một lời chúc ngày mới tốt lành. Tối tối trước khi đi ngủ cũng gọi điện chúc nhau ngủ ngon và nhớ mơ về đứa còn lại nhé.

“Nhớ môi em chiếc hôn đầu tiên

Mùa yêu đầu tiên

Và giờ anh chợt thấy vẫn đấy những khi gần nhau

Những cái ôm thật chặt từ phía sau

Và yêu em biết bao vòng tay nông ấm mỗi khi hẹn hò.”

blog radiop, Tháng 11, ký ức ùa về với mưa Sài Gòn

Mùa yêu đầu là mùa của những vòng xe chẳng biết mỏi lúc tan trường khi đằng trước mình là chàng trai mà mình thương, là mùa của chiếc ô màu xanh của đứa con trai che phần nhiều hơn về đứa con gái đã trót gửi tuổi thanh xuân ngây ngô vào những năm tháng đẹp nhất một cuộc đời, là mùa của câu tỏ tình đầu tiên.

“Yêu và yêu và yêu em mãi mãi.

Yêu và yêu và yêu sẽ lâu dài.

Và yêu mình em, chỉ mình em thôi.

Chẳng phải là một ai khác.

Yêu và đi cùng em đến suốt kiếp.

Yêu và không rời xa đến trọn đời.”

Câu tỏ tình đầu tiên ướt đẫm những giọt mưa khi hai đứa không mang ô lúc cơn mưa ẩm ương đổ xuống chẳng một lời thông báo. Bên mái hiên nhà ai đã tắt điện từ lâu, dưới ánh đèn đường mê hoặc qua màn sương trắng, con trai đã lấy hết dũng khí của tuổi 15 mà thì thầm vào tai của con gái rằng: “Tớ thích cậu, có mưa làm chứng nhé! Còn cậu, thích tớ không?”. Mình đã chẳng trả lời. Ai mà vớ vẩn đến mức đi trả lời câu hỏi ấy chứ? Chỉ biết, mình vào đêm mưa hôm ấy, đã ghé sát vào tai trái con trai và đặt lên đó một cái thơm ấm lắm, nhất là trong lúc mưa lạnh như thế này. Mưa ngừng. Hai đứa giấu gò má đỏ ửng của mình vào đêm.

blog radiop, Tháng 11, ký ức ùa về với mưa Sài Gòn

Mình có đọc được ở đâu đó rằng hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi. Bởi chẳng có gì là dài lâu cả. Mình ghét cái việc lấy thời gian ra để đong đếm tình cảm, để so đo tính toán độ dài ngắn của tình bạn, tình yêu ra sao, chẳng phải thời gian là thứ có thể làm mọi thứ phai nhạt đi à? Thành ra, với mình, 1 năm, 1 tháng, 1 tuần hay chỉ 1 ngày, miễn là đã từng yêu thương nhau là đủ đầy cho những nhung nhớ hoang hoải về sau. Cậu ấy cũng từng hứa với mình sẽ thương mình mãi mãi như vậy, hứa sẽ đi với mình đến cùng trời cuối đất nhưng cậu ấy lại quên thực hiện lời hứa đó.

Mùa mưa năm ấy xa rồi.

Mùa yêu đầu tiên từ đó cũng trôi đi, xa thật xa bỗng ùa về trong kí ức của nó vào một ngày mưa bình yên đến lạ lùng khi nghe đến bài hát này.

Một ca khúc pop ballad pha một chút R&B, giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát đầy xúc cảm của Đinh Mạnh Ninh như rót ký ức vào tai mỗi người. Bài hát làm mình nhớ lại những ngày tháng đẹp nhất trong đời nên dù mối tình ấy có kết thúc hay tiếp tục đi chăng thì với mình cũng chẳng còn quan trọng nữa. Chỉ cần biết, vào thời điểm đó, có một người thương mình, có một người để mình thương, chẳng phải đã quá tốt rồi sao?

© Tảng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Anh đây ngỏ ý làm thân Mong rằng nàng sẽ gật đầu thương anh.

Ngày đó buông tay

Ngày đó buông tay

Để mai sau nhìn lại Ta buộc phải cảm ơn Vì ngày đó buông tay Hôm nay là hạnh phúc.

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Nếu em là hoàng hôn thì anh sẽ là bình minh, anh sẽ bắt đầu ngày mới còn em sẽ kết thúc ngày hôm ấy. Sau khi nắng đã tắt thì chúng ta có thể an tĩnh ở cạnh nhau, cùng nhau bước qua từng ngày, đơn giản vậy thôi. Thế nên hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi.

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân, không giới hạn về độ tuổi, chỉ là con người chúng ta tự xếp nó vào cái tuổi tươi đẹp nhất của đời người, của những trải nghiệm, những bước ngoặt.

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Chuyện của con tim ấy mà, nó đâu dễ hiểu như lý trí được. Tình yêu này, khi bước vào hay đi ra, cô chưa từng hối hận, chỉ xót xa vì thời không sai lệch. Giá như có thể đợi anh ở trạm kế tiếp, có lẽ đã có hạnh phúc. Nhưng mà, trên đời này, hai chữ giá như mãi là giấc mộng của những kẻ không cẩn thận đánh mất đi một điều quý giá nơi con tim mà thôi. Một nghìn một trăm chín mươi kilomet là khoảng cách cô và anh để lại tình yêu đầu tiên của mình.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

back to top