Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 11, ký ức ùa về với mưa Sài Gòn

2018-11-01 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Mình ghét cái việc lấy thời gian ra để đong đếm tình cảm, để so đo tính toán độ dài ngắn của tình bạn, tình yêu ra sao, chẳng phải thời gian là thứ có thể làm mọi thứ phai nhạt đi à? Thành ra, với mình, 1 năm, 1 tháng, 1 tuần hay chỉ 1 ngày, miễn là đã từng yêu thương nhau là đủ đầy cho những nhung nhớ hoang hoải về sau.

***


Nghe bài hát Mùa yêu đầu - Đinh Mạnh Ninh

Tháng 11 về trên những cơn mưa trải dài trải dài khắp phố Sài Gòn. Mình thường có thói quen nghe nhạc và ngắm mưa, thích cái cảm giác hoang hoải nhìn về phía mưa, tai vang lên những giai điệu lúc nhẹ nhàng, yên bình, lúc nhiệt thành, sôi nổi. Thói quen ấy có từ lâu lắm, 5 năm, hay lâu hơn thế nữa, chẳng nhớ. Và bao giờ cũng vậy, mỗi lần điện thoại phát đến bài “Mùa yêu đầu” do Đinh Mạnh Ninh hát, như một lẽ tự nhiên nhất trên đời, mùa yêu đầu của mình cũng bất chợt hiện về, dịu dàng quá đỗi. Mối tình đầu của mình đến cùng lúc với những cơn mưa đầu mùa – mình nhớ dạo ấy là khoảng đầu tháng 9, Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa.

“Có lúc anh vẫn thường nhớ về, ngày đầu tiên đôi ta có nhau.

Mỗi sáng anh bắt đầu một thói quen, gửi cho em một dòng yêu thương thật nồng nàn”

Mình bây giờ đã 15 tuổi lần thứ 5 và thỉnh thoảng cũng giống như chàng trai trong bài hát, nhớ lại mình vào thời điểm 15 tuổi lần đầu tiên. 15 tuổi, trọn trịa một vành trăng, tình yêu của hai đứa nhóc ngày ấy cũng tròn trịa lắm. Sáng sáng trước khi bước ra khỏi giường không quên nhắn tin hỏi đứa kia đã dậy chưa và kèm theo đó một lời chúc ngày mới tốt lành. Tối tối trước khi đi ngủ cũng gọi điện chúc nhau ngủ ngon và nhớ mơ về đứa còn lại nhé.

“Nhớ môi em chiếc hôn đầu tiên

Mùa yêu đầu tiên

Và giờ anh chợt thấy vẫn đấy những khi gần nhau

Những cái ôm thật chặt từ phía sau

Và yêu em biết bao vòng tay nông ấm mỗi khi hẹn hò.”

blog radiop, Tháng 11, ký ức ùa về với mưa Sài Gòn

Mùa yêu đầu là mùa của những vòng xe chẳng biết mỏi lúc tan trường khi đằng trước mình là chàng trai mà mình thương, là mùa của chiếc ô màu xanh của đứa con trai che phần nhiều hơn về đứa con gái đã trót gửi tuổi thanh xuân ngây ngô vào những năm tháng đẹp nhất một cuộc đời, là mùa của câu tỏ tình đầu tiên.

“Yêu và yêu và yêu em mãi mãi.

Yêu và yêu và yêu sẽ lâu dài.

Và yêu mình em, chỉ mình em thôi.

Chẳng phải là một ai khác.

Yêu và đi cùng em đến suốt kiếp.

Yêu và không rời xa đến trọn đời.”

Câu tỏ tình đầu tiên ướt đẫm những giọt mưa khi hai đứa không mang ô lúc cơn mưa ẩm ương đổ xuống chẳng một lời thông báo. Bên mái hiên nhà ai đã tắt điện từ lâu, dưới ánh đèn đường mê hoặc qua màn sương trắng, con trai đã lấy hết dũng khí của tuổi 15 mà thì thầm vào tai của con gái rằng: “Tớ thích cậu, có mưa làm chứng nhé! Còn cậu, thích tớ không?”. Mình đã chẳng trả lời. Ai mà vớ vẩn đến mức đi trả lời câu hỏi ấy chứ? Chỉ biết, mình vào đêm mưa hôm ấy, đã ghé sát vào tai trái con trai và đặt lên đó một cái thơm ấm lắm, nhất là trong lúc mưa lạnh như thế này. Mưa ngừng. Hai đứa giấu gò má đỏ ửng của mình vào đêm.

blog radiop, Tháng 11, ký ức ùa về với mưa Sài Gòn

Mình có đọc được ở đâu đó rằng hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi. Bởi chẳng có gì là dài lâu cả. Mình ghét cái việc lấy thời gian ra để đong đếm tình cảm, để so đo tính toán độ dài ngắn của tình bạn, tình yêu ra sao, chẳng phải thời gian là thứ có thể làm mọi thứ phai nhạt đi à? Thành ra, với mình, 1 năm, 1 tháng, 1 tuần hay chỉ 1 ngày, miễn là đã từng yêu thương nhau là đủ đầy cho những nhung nhớ hoang hoải về sau. Cậu ấy cũng từng hứa với mình sẽ thương mình mãi mãi như vậy, hứa sẽ đi với mình đến cùng trời cuối đất nhưng cậu ấy lại quên thực hiện lời hứa đó.

Mùa mưa năm ấy xa rồi.

Mùa yêu đầu tiên từ đó cũng trôi đi, xa thật xa bỗng ùa về trong kí ức của nó vào một ngày mưa bình yên đến lạ lùng khi nghe đến bài hát này.

Một ca khúc pop ballad pha một chút R&B, giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát đầy xúc cảm của Đinh Mạnh Ninh như rót ký ức vào tai mỗi người. Bài hát làm mình nhớ lại những ngày tháng đẹp nhất trong đời nên dù mối tình ấy có kết thúc hay tiếp tục đi chăng thì với mình cũng chẳng còn quan trọng nữa. Chỉ cần biết, vào thời điểm đó, có một người thương mình, có một người để mình thương, chẳng phải đã quá tốt rồi sao?

© Tảng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top