Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn ngày mưa

2018-10-18 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày Sài Gòn mưa, thật dễ bắt gặp những cặp đôi cùng nhau che một cái ô, cùng nhau che một cái áo mưa đi thong dong trên phố để tận hưởng sự ấm áp ít ỏi có được khi bên cạnh nhau giữa cái lạnh ngoài kia.

Mưa Sài Gòn không giống những nơi khác, không lất phất lạnh buốt như mưa Hà Nội, không dai dẳn rả rít như mưa phùn Đà Lạt, mưa ở Sài Gòn đến bất chợt đi cũng bất chợt. Sài gòn vào mùa mưa trông chẳng khác gì cô gái trẻ lần đầu biết yêu, một chút đỏng đảnh pha chút thẹn thùng, một chút cuồng nhiệt lẫn một chút ngây thơ. Mưa đến bất ngờ giữa cái nắng gay gắt nóng rát rồi lại biến mất không một dấu tích gì trên đất, vì cái nắng nóng hong khô hết cả. Mưa có đôi lúc ào ạt như thác đổ giữa lòng thành phố, có lúc lại như trêu người đến rồi đi liên tục.


Sài Gòn ngày mưa


Ngày Sài Gòn mưa, thật dễ bắt gặp những cặp đôi cùng nhau che một cái ô, cùng nhau che một cái áo mưa đi thong dong trên phố để tận hưởng sự ấm áp ít ỏi có được khi bên cạnh nhau giữa cái lạnh ngoài kia. Chắc chắn một điều rằng, mưa Sài Gòn đã mang lại cho họ một hồi ức đẹp đẽ về thanh xuân của mình, với những người đang yêu thì trời Sài Gòn vào mưa thơi gian trôi chậm hẳn.

Sài Gòn chiều mưa, một mình ôm laptop ra một quán cafe nào đấy và ngồi ở vị trí đủ để quan sát cảnh người người, xe xe tấp nập trên phố vội vàng về trú mưa, hay những cô chú bán hàng rong khép nép bên chiếc xe hàng được che chắn kĩ lưỡng đẩy từng bước trên vỉa hè, những bác xe ôm vội vã chạy cuốc xe cuối ngày để về với gia đình. Sài Gòn với những con người ấy lại vội vàng hơn bao giờ hết.

Dù thế nào đi chăng nữa, mưa Sài Gòn vẫn mang trong mình một nét riêng biệt mà không nơi nào trên đất nước Việt Nam này có được, đó là nó chứa đựng tất cả những ký ức mà người Sài Gòn nói riêng hay bất cứ ai đang sinh sống trên mảnh đất này có được khi đi qua mùa mưa.

Sài Gòn ngày mưa

Một ngày làm việc mệt mỏi kết thúc, đi một mình trên phố Sài Gòn lúc đang mưa cũng dễ khiến người ta bật khóc vì lạc lõng, dòng người tấp nập qua lại nhưng ai cũng vội, chẳng ai biết ai là ai. Nhưng ngược lại, những ngày như thế đôi khi lại khiến lòng trắc ẩn của con người trỗi dậy, một ông lão đứng giữa ngã tư cầm xấp vé số dày cộm trên tay, mặt mày mếu máu như khóc đã khiến người qua đường thương tình giúp đỡ, lúc đấy mưa Sài Gòn đã giúp những con người nghèo khổ mưu sinh trên mảnh đất này có thể mỉm cười nhẹ lòng.

Sài Gòn mưa, không chỉ đơn thuần là mưa.

© Nguyễn Hoàn Uyên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

Em không ngại chờ đợi, em chỉ sợ sự chờ đợi của mình không có ý nghĩa gì.

Anh vẫn luôn là cầu vồng trong năm tháng thanh xuân đó của em

Anh vẫn luôn là cầu vồng trong năm tháng thanh xuân đó của em

Cô tin anh cũng đã tìm được hạnh phúc và cô cũng sẽ tìm được người yêu thương trân trọng mình. “Cảm ơn anh, cảm ơn vì thanh xuân đã gặp anh. Và anh trong kí ức của em sẽ vẫn luôn là cầu vồng trong những năm tháng thanh xuân đó”.

Cuộc đời luôn dành cho ta những điều xứng đáng

Cuộc đời luôn dành cho ta những điều xứng đáng

Chúng ta sẽ trưởng thành sau những ngày mưa để chờ một ngày cầu vồng rực rỡ. Đừng là bồ công anh mỏng manh trong gió, hãy là một cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông và rồi cuộc đời chắc chắn sẽ luôn dành những điều xứng đáng cho những trái tim dũng cảm.

Con nhớ mẹ rất nhiều

Con nhớ mẹ rất nhiều

Đến nay con đã hiểu. Con nhớ mẹ rất nhiều.

Đạo làm con đã tròn?

Đạo làm con đã tròn?

Tại sao giờ mới hiểu Đạo làm con đã tròn?

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

back to top