Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

2018-08-21 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi lần mưa đến mang theo bao nỗi nhớ, nhớ nhà, nhớ hình dáng cha ngoài đồng ruộng, nhớ hình ảnh mẹ làm vườn sau nhà, nhớ thằng út em cặm cụi bên bàn học nhỏ, nhớ nhất là bữa cơm gia đình, cả nhà ngồi bên nhau và những câu chuyện hàn huyên được bắt đầu bên mâm cơm ấm cúng. Mưa đúng là “ác” thật, vô tư đến mang theo thương nhớ, rồi vô tư để lại thương nhớ, thật biết cách trêu đùa cảm xúc người khác.

***

blog radio,Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

Sài Gòn bao mùa nhớ!

Thành phố này cứ mỗi chiều lại mưa... Mình không ghét mưa nhưng thật tâm không thích nó là mấy. Mưa đến rồi lại đi, mỗi lần mưa đến mang theo bao nhiêu cảm xúc nhưng sao đi lại không mang đi mà để lại làm gì để lòng nỗi xao xuyến thế này.

Thành phố này thứ gì cũng có mà sao lại như chẳng có gì. Phố có trọn tình nghĩa, có tháng ngày vui tươi, có chỗ dừng chân bằng hữu, có tất cả mọi thứ ăn chơi,… phố chỉ thiếu mỗi nơi để về. Mưa chiều tí tách tan, mưa rơi lộp độp trên mái hiên nhà, tiếng radio nhà ai mở, một khúc ca buồn vang lên “đời sinh viên có cây đàn ghita, đàn ngân lên chúng ta cùng hòa ca, có anh bạn xa nhà, có cô bạn nhớ cha,…”.

Ừ thì mình nhớ cha, nhớ mẹ, mình nhớ nhà thật sự. Mỗi lần mưa đến mang theo bao nỗi nhớ, nhớ nhà, nhớ hình dáng cha ngoài đồng ruộng, nhớ hình ảnh mẹ làm vườn sau nhà, nhớ thằng út em cặm cụi bên bàn học nhỏ, nhớ nhất là bữa cơm gia đình, cả nhà ngồi bên nhau và những câu chuyện hàn huyên được bắt đầu bên mâm cơm ấm cúng. Mưa đúng là “ác” thật, vô tư đến mang theo thương nhớ, rồi vô tư để lại thương nhớ, thật biết cách trêu đùa cảm xúc người khác.

blog radio,Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

Thành phố này càng cô đơn hơn khi vào giờ sung túc. Sau một ngày, người đi làm thì trở về nhà sum họp bên gia đình, người có hẹn thì bắt đầu những cuộc gặp gỡ vui chơi, những người cần đến nhau rồi thì tìm đến nhau chỉ riêng mình là một mình cùng với chính mình. Có những ngày mệt mỏi lắm, sau một ngày vật lộn với công việc mình chỉ muốn về nhà, uống trà, đọc sách rồi nghỉ ngơi.

Cũng có những ngày tôi thèm cái không khí thành phố, hết giờ làm lại xách xe lang thang khắp các phố phường, ngắm nhìn những cuộc vui. Rồi khi muốn dừng chân lại chọn cho một quán cóc lề đường, một ly trà và những cuộc trò chuyện cùng những người bạn mới quen bắt đầu, tôi học được khá nhiều từ sau mỗi ngày như thế. Nhưng hơn bao giờ hết, mình vẫn luôn muốn được về nhà, trò chuyện cùng ba mẹ, vui đùa cùng thằng út em, muốn ăn những món ngon do ba mẹ nấu. Nghĩ đến mình lại buồn!

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau những muộn phiền cố gắng phải vượt qua. Thành phố này không có chỗ cho những nổi buồn không tên hiện hữu hoài đâu nhé!

© Lâm Việt Thư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top