Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

2018-08-21 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi lần mưa đến mang theo bao nỗi nhớ, nhớ nhà, nhớ hình dáng cha ngoài đồng ruộng, nhớ hình ảnh mẹ làm vườn sau nhà, nhớ thằng út em cặm cụi bên bàn học nhỏ, nhớ nhất là bữa cơm gia đình, cả nhà ngồi bên nhau và những câu chuyện hàn huyên được bắt đầu bên mâm cơm ấm cúng. Mưa đúng là “ác” thật, vô tư đến mang theo thương nhớ, rồi vô tư để lại thương nhớ, thật biết cách trêu đùa cảm xúc người khác.

***

blog radio,Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

Sài Gòn bao mùa nhớ!

Thành phố này cứ mỗi chiều lại mưa... Mình không ghét mưa nhưng thật tâm không thích nó là mấy. Mưa đến rồi lại đi, mỗi lần mưa đến mang theo bao nhiêu cảm xúc nhưng sao đi lại không mang đi mà để lại làm gì để lòng nỗi xao xuyến thế này.

Thành phố này thứ gì cũng có mà sao lại như chẳng có gì. Phố có trọn tình nghĩa, có tháng ngày vui tươi, có chỗ dừng chân bằng hữu, có tất cả mọi thứ ăn chơi,… phố chỉ thiếu mỗi nơi để về. Mưa chiều tí tách tan, mưa rơi lộp độp trên mái hiên nhà, tiếng radio nhà ai mở, một khúc ca buồn vang lên “đời sinh viên có cây đàn ghita, đàn ngân lên chúng ta cùng hòa ca, có anh bạn xa nhà, có cô bạn nhớ cha,…”.

Ừ thì mình nhớ cha, nhớ mẹ, mình nhớ nhà thật sự. Mỗi lần mưa đến mang theo bao nỗi nhớ, nhớ nhà, nhớ hình dáng cha ngoài đồng ruộng, nhớ hình ảnh mẹ làm vườn sau nhà, nhớ thằng út em cặm cụi bên bàn học nhỏ, nhớ nhất là bữa cơm gia đình, cả nhà ngồi bên nhau và những câu chuyện hàn huyên được bắt đầu bên mâm cơm ấm cúng. Mưa đúng là “ác” thật, vô tư đến mang theo thương nhớ, rồi vô tư để lại thương nhớ, thật biết cách trêu đùa cảm xúc người khác.

blog radio,Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

Thành phố này càng cô đơn hơn khi vào giờ sung túc. Sau một ngày, người đi làm thì trở về nhà sum họp bên gia đình, người có hẹn thì bắt đầu những cuộc gặp gỡ vui chơi, những người cần đến nhau rồi thì tìm đến nhau chỉ riêng mình là một mình cùng với chính mình. Có những ngày mệt mỏi lắm, sau một ngày vật lộn với công việc mình chỉ muốn về nhà, uống trà, đọc sách rồi nghỉ ngơi.

Cũng có những ngày tôi thèm cái không khí thành phố, hết giờ làm lại xách xe lang thang khắp các phố phường, ngắm nhìn những cuộc vui. Rồi khi muốn dừng chân lại chọn cho một quán cóc lề đường, một ly trà và những cuộc trò chuyện cùng những người bạn mới quen bắt đầu, tôi học được khá nhiều từ sau mỗi ngày như thế. Nhưng hơn bao giờ hết, mình vẫn luôn muốn được về nhà, trò chuyện cùng ba mẹ, vui đùa cùng thằng út em, muốn ăn những món ngon do ba mẹ nấu. Nghĩ đến mình lại buồn!

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau những muộn phiền cố gắng phải vượt qua. Thành phố này không có chỗ cho những nổi buồn không tên hiện hữu hoài đâu nhé!

© Lâm Việt Thư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top