Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

2018-08-21 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi lần mưa đến mang theo bao nỗi nhớ, nhớ nhà, nhớ hình dáng cha ngoài đồng ruộng, nhớ hình ảnh mẹ làm vườn sau nhà, nhớ thằng út em cặm cụi bên bàn học nhỏ, nhớ nhất là bữa cơm gia đình, cả nhà ngồi bên nhau và những câu chuyện hàn huyên được bắt đầu bên mâm cơm ấm cúng. Mưa đúng là “ác” thật, vô tư đến mang theo thương nhớ, rồi vô tư để lại thương nhớ, thật biết cách trêu đùa cảm xúc người khác.

***

blog radio,Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

Sài Gòn bao mùa nhớ!

Thành phố này cứ mỗi chiều lại mưa... Mình không ghét mưa nhưng thật tâm không thích nó là mấy. Mưa đến rồi lại đi, mỗi lần mưa đến mang theo bao nhiêu cảm xúc nhưng sao đi lại không mang đi mà để lại làm gì để lòng nỗi xao xuyến thế này.

Thành phố này thứ gì cũng có mà sao lại như chẳng có gì. Phố có trọn tình nghĩa, có tháng ngày vui tươi, có chỗ dừng chân bằng hữu, có tất cả mọi thứ ăn chơi,… phố chỉ thiếu mỗi nơi để về. Mưa chiều tí tách tan, mưa rơi lộp độp trên mái hiên nhà, tiếng radio nhà ai mở, một khúc ca buồn vang lên “đời sinh viên có cây đàn ghita, đàn ngân lên chúng ta cùng hòa ca, có anh bạn xa nhà, có cô bạn nhớ cha,…”.

Ừ thì mình nhớ cha, nhớ mẹ, mình nhớ nhà thật sự. Mỗi lần mưa đến mang theo bao nỗi nhớ, nhớ nhà, nhớ hình dáng cha ngoài đồng ruộng, nhớ hình ảnh mẹ làm vườn sau nhà, nhớ thằng út em cặm cụi bên bàn học nhỏ, nhớ nhất là bữa cơm gia đình, cả nhà ngồi bên nhau và những câu chuyện hàn huyên được bắt đầu bên mâm cơm ấm cúng. Mưa đúng là “ác” thật, vô tư đến mang theo thương nhớ, rồi vô tư để lại thương nhớ, thật biết cách trêu đùa cảm xúc người khác.

blog radio,Sài Gòn không có chỗ cho những nỗi buồn

Thành phố này càng cô đơn hơn khi vào giờ sung túc. Sau một ngày, người đi làm thì trở về nhà sum họp bên gia đình, người có hẹn thì bắt đầu những cuộc gặp gỡ vui chơi, những người cần đến nhau rồi thì tìm đến nhau chỉ riêng mình là một mình cùng với chính mình. Có những ngày mệt mỏi lắm, sau một ngày vật lộn với công việc mình chỉ muốn về nhà, uống trà, đọc sách rồi nghỉ ngơi.

Cũng có những ngày tôi thèm cái không khí thành phố, hết giờ làm lại xách xe lang thang khắp các phố phường, ngắm nhìn những cuộc vui. Rồi khi muốn dừng chân lại chọn cho một quán cóc lề đường, một ly trà và những cuộc trò chuyện cùng những người bạn mới quen bắt đầu, tôi học được khá nhiều từ sau mỗi ngày như thế. Nhưng hơn bao giờ hết, mình vẫn luôn muốn được về nhà, trò chuyện cùng ba mẹ, vui đùa cùng thằng út em, muốn ăn những món ngon do ba mẹ nấu. Nghĩ đến mình lại buồn!

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau những muộn phiền cố gắng phải vượt qua. Thành phố này không có chỗ cho những nổi buồn không tên hiện hữu hoài đâu nhé!

© Lâm Việt Thư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Sau này, khi đã trở thành người cũ của nhau rồi, xin hãy đừng oán trách người kia đã vô tâm bỏ ta mà đi, cũng đừng hoài niệm quá nhiều về quá khứ, cũng đừng than khóc, bi lụy. Hãy sống một cuộc đời mới, cuộc đời do chính ta quyết định diện mạo, đường đi của nó và hãy yêu thương khi còn có thể.

Những mảnh ghép sai lệch

Những mảnh ghép sai lệch

Bắt họ yêu mình là một điều quá khó, bởi chính cô cũng chẳng thể ép bản thân rung động với người ta. Thôi thì, khó quá đành bỏ qua cho nhẹ nhõm.

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Có thể ví tình yêu như một loài hoa diệu kỳ, nảy nở trong tâm hồn khiến người ta như trẻ lại, cuộc sống cũng vì vậy mà trở nên rực rỡ hơn. Ở cạnh bên người ta yêu thương, tưởng chừng như có những khi thời gian quá là ít ỏi để nói hết cho nhau tất cả mọi điều, nhưng cũng lắm lúc xuất hiện những khoảng lặng. Sự im lặng luôn là điều tất yếu trong tất cả mối quan hệ, nhưng không phải lúc nào đó cũng là một dấu hiệu xấu.

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Con hạnh phúc vì có mẹ. Con vững chắc khi có mẹ luôn động viên. Và con biết nhà mình luôn đón chào con, đối với con thế là đủ. Cảm ơn mẹ đã dạy con sống khiêm tốn, vui vẻ và luôn yêu đời. Có thể con không hay giãi bày với mẹ, nhưng con luôn biết mẹ yêu con đến nhường nào, mẹ dõi theo và sát cánh cùng con.

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời. Người ta luôn tìm những lý do không đâu để biện hộ cho nỗi bất hạnh của mình nhưng họ đâu biết rằng “Hạnh phúc ở ngay đây, nhưng hạnh phúc không tìm tới ta, ta mới là chủ thể đi tìm hạnh phúc”.

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

back to top