Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em yêu Sài Gòn vì nơi đó có người em thương

2017-12-13 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Em đã từng rất ghét Sài Gòn, ghét bụi đường, ghét kẹt xe, ghét cuộc sống xô bồ hối hả và ghét cả nỗi cô đơn khi xa nhà. Thế nhưng anh à, vì Sài Gòn có anh nên dần đáng yêu hơn trong mắt em. Đúng là ta có thể yêu một thành phố không phải là vì nó có gì, mà là vì thành phố đó có ai.

***

blog radio, Sài Gòn nơi có người em thương

Em đã từng rất ghét Sài Gòn, ghét bụi đường, ghét kẹt xe, ghét cuộc sống xô bồ hối hả và ghét cả nỗi cô đơn khi xa nhà. Thế nhưng anh à, vì Sài Gòn có anh nên dần đáng yêu hơn trong mắt em. Đúng là ta có thể yêu một thành phố không phải là vì nó có gì, mà là vì thành phố đó có ai.

Chúng ta hiển nhiên không phải là tình đầu của nhau, mình gặp nhau khi mà trái tim ai cũng từng có một vết xước. Nhưng mà nghĩ cho cùng, anh và em phải cảm ơn người đến trước, cũng nhờ không thể cùng họ bước tiếp trên đoạn đường đời mà cả hai ta mới có cơ hội gặp được nhau. Thế nên hãy cùng nhau trân trọng tình cảm này anh nhé.

Anh biết không, người phụ nữ có thể mạnh mẽ với tất cả mọi người, nhưng với người họ thương, họ yếu đuối lắm… Nên những lúc như thế anh hãy ôm em để em được bình tâm, để em được mít ướt, được nũng nịu với anh một tí, rồi mọi bất đồng cũng sẽ qua thôi.

Nếu là lỗi của em, hãy để em bình tĩnh và giải thích mọi điều, đừng cố cãi nhau khi cả hai còn nóng giận, đừng để chỉ vì cái tôi, vì cái sĩ diện mà đánh mất nhau, lúc đó có hối hận thì cũng muộn màng rồi. Lời chia tay một khi thốt ra sẽ không bao giờ níu lại được, một khi đã kết thúc thì lúc đó có xin lỗi trăm ngàn lần thì người kia cũng không quay đầu lại nhìn đâu.

Em là một cô ngốc rất hay quên và em biết điều đó, nên anh cứ luôn bảo em là “Đồ cá vàng”. Mà anh có biết vì sao em lại hay quên không? Bởi vì em bận rộn nhớ đến anh.

Anh hay hỏi em "Anh có làm gì cho em đâu mà em thương?". Nhưng anh cho em nhiều lắm đấy, tại anh không biết thôi. Em vui vì anh không ngại nắm tay và ôm em nơi đông người, em vui vì anh sẵn sàng giới thiệu em với những người bạn thân thiết của anh, em vui vì chuyện em đến nhà anh, có gặp ba mẹ anh, em vui vì anh luôn biết nghĩ cho em. Em vui vì em tìm được một người yêu nụ cười của em chứ không phải ngoại hình. Em vui vì anh thích em lúc em mộc thay vì lúc trang điểm xinh đẹp. Mà, em cũng khờ thiệt, chỉ vì những chuyện cũ mà em lại nghĩ ai cũng vậy, em nghĩ là khi người ta nhìn thấy em lúc em xinh đẹp rồi thì họ sẽ không muốn nhìn em khi em không còn xinh nữa. Người ta thường nói, người càng chăm chút ngoại hình chứng tỏ người đó rất tự ti, em luôn nghĩ rằng đàn ông khi mới yêu rất khó để mà không yêu vẻ bề ngoài, chỉ là thời gian lâu dài sau đó mới yêu vì bản thân người đó, nên em sợ anh bỏ đi trước khi kịp hiểu hết về em. Nhưng giờ em biết rồi anh à, dù em có xấu xí hơn đi chăng nữa, có một ngày trở nên già nua đi chăng nữa, em biết vẫn sẽ có một người luôn ngắm nhìn em, vì họ “đã lỡ yêu nụ cười em vào ngày đầu tiên gặp nhau mất rồi!”

blog radio, Sài Gòn nơi có người em thương

Em vui vì anh lúc nào cũng làm cho em cười. Thế nên là, anh đừng nói là anh không có làm gì cho em, không có ai ngốc đến mức cứ mãi cho hoài dù không nhận được gì đâu anh, anh cho em còn nhiều hơn những điều em có thể làm.

Em chẳng cần biết quá khứ anh như thế nào, anh tốt xấu ra sao, người ta có nói nhiều về anh đi chăng nữa thì với em, em chỉ cần biết hiện tại, em là bạn gái nhỏ của anh. Chúng ta hãy nhìn vào nhau như cách anh nhìn em bây giờ, nhìn vào con người của nhau như những gì mình thấy từ lúc bắt đầu cuộc yêu. Quá khứ thì cũng chỉ là quá khứ thôi, hiện tại mới là quan trọng, con người hoàn toàn có thể thay đổi để trở nên tốt hơn, có thể thay đổi sau khi người ta chợt thấy những điều khiến họ muốn trở nên tốt hơn.

“Yêu là chết trong lòng một ít” nhưng em nghĩ yêu là chết cả một đời, em chẳng dám mong là tình cảm mình sẽ vẹn trọn, gặp được nhau, yêu nhau, đã là may mắn trong cuộc đời này rồi. Dài lâu hay không, tất cả hãy cứ tùy duyên, chỉ cần mình thương nhau là đủ, phải không anh? Dù có không đi được cùng nhau hết đoạn đường tình thì mình cũng yêu nhau đến cạn cùng của hạnh phúc, đã yêu nhau bằng thứ tình yêu bình dị và an yên nhất.

Dù mười năm, hai mươi năm hay hai trăm năm nữa, em vẫn sẽ luôn nhớ về anh, dù khi đó tình cảm có còn hay cạn, vẫn nguyện trao anh trọn vẹn cả thanh xuân. Người ta chấp nhận ở lại một thành phố không phải vì yêu nơi đó, dĩ nhiên là không rồi, nhưng em vẫn nguyện ở lại, vì nơi đó có người em thương…

© Huỳnh My – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Đây chính là những tướng mặt tiêu biểu của team ‘không sợ ế mà chỉ sợ chọn nhầm người’. Cùng xem họ là ai?

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Cùng nhau nỗ lực, cùng nhau nếm trải và cùng nhau đi qua mùa hè đầy những câu chuyện. Nhưng đó đã là câu chuyện mà những ai đã bước qua thời đại học như bọn mình đều hiểu, nó đã được gọi tên bằng thanh xuân. Thanh xuân của bọn mình đã được viết bằng rất nhiều mơ ước.

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc 7 năm thanh xuân mình bỏ ra đổi lại một trái tim không lành lặn. Thì thôi em buông tay anh nhé. Một đoạn đường đẹp đẽ đã đi qua cũng đến lúc em hiểu, tất cả hãy để nó là quá khứ.

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

Kỹ năng ứng xử trong cuộc sống là kỹ năng cần học hỏi và rèn luyện mỗi ngày, dưới đây là 10 kỹ năng ứng biến trong giao tiếp để bạn sống khéo léo và sang hơn.

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Người bạn đặc biệt luôn đồng hành, sát cánh cùng tôi từ những bước đi đầu đời không ai khác chính là người mẹ thân yêu của tôi. Có thể nói, mẹ là món quà thiêng liêng, quý giá nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho cuộc đời tôi.

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Em ào vào tôi như ngọn gió, Em ập vào tôi như ngọn lửa, gương mặt thiên thần quyến rũ, nụ cười trên đôi môi hổ phách, tóc mềm bay lả lơi trong gió ngược, và mùi hương như của hoa mùa cao nguyên…

Trở về lối cũ

Trở về lối cũ

Em trở về phố nhỏ loanh quanh Bàn chân bước chạm về miền ký ức

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 6/7 đến 12/7/2020 nhé!

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Dưới đây chính là dự báo tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày (6/7-12/7) chính xác nhất, bạn chỉ cần đọc qua sẽ biết trước vận số của gia đình trong 7 ngày tới.

back to top