Điều quan trọng là mình có thương nhau không?
2017-11-20 01:31
Tác giả:

Trưởng thành rồi nghĩ lại vừa buồn cười vừa nuối tiếc cái ngây thơ tuổi trẻ. Ở cái tuổi ngoài đôi mươi tôi nhận ra mình đã trải qua những dư vị của tình yêu, từ vui buồn, giận hờn đến hạnh phúc, mất mát hay cô đơn.
Tôi cũng từng suy nghĩ dại dột, cũng từng hận đến đau lòng rồi cũng từng trốn chạy tất cả. Nhưng sau tất cả mọi chuyện, bình yên trở lại, trái đất vẫn quay theo quỹ đạo của nó mà không vì bất kì ai bất kì điều gì mà chậm đi một nhịp. Sau tất cả những trải nghiệm tôi tự mình nhận ra: trong tình yêu - chỉ cần bình yên thôi là đủ.
Giữa cuộc sống bộn bề lo toan cho dù đàn ông hay phụ nữ, tài giỏi, mạnh mẽ đến đâu rồi cũng có lúc mệt mỏi, chán nản. Lúc này thứ người ta cần chẳng phải cái nồng nhiệt, nóng bỏng của tình yêu thủa ban đầu mà chính là một chút quan tâm âm thầm, một chút thấu hiểu lặng lẽ, một chút cam chịu nhẹ nhàng, một chút kiên nhẫn bền bỉ.

Trong chúng ta ai lại chẳng mong một chốn đi về yên bình, không còn những bộn bề cuộc sống, có thể ngồi xuống cùng nhau ăn bữa cơm, cùng nhau nhâm nhi chút trà bánh không lo nghĩ tương lai mà cũng chẳng hoài niệm quá khứ, chỉ đơn giản là ở bên nhau bình yên qua ngày.
Hai người ở bên nhau quan trọng nhất là tin tưởng là thấu hiểu. Em làm việc của em, anh có việc của anh, chẳng còn như thời ôm điện thoại ngóng chờ tin nhắn, cuộc gọi mọi lúc mọi nơi, chẳng còn hờn giận khi đối phương không kịp nhận cuộc gọi hay rep chậm cái tin nhắn chỉ để hỏi "Anh đang làm gì?". Bây giờ yêu nhau có khi cả ngày chẳng một tin nhắn nhưng chẳng phải vì vô tâm mà vì cả hai còn bận, bận lo toan tương lai, bận chung một mục đích gọi là "mái ấm". Điều quan trọng lúc này không còn là anh có yêu em không, em có yêu anh không mà chính là "ta thương nhau" là trong mọi khoảnh khắc hai người dựa vào nhau mà sống, cho nhau bình yên từ sâu tận trong tâm hồn.
Tình yêu không cần quá ồn ào, không náo nhiệt cũng chẳng sao, chỉ cần hai tâm hồn luôn hướng về nhau, dựa vào nhau mà đi qua những năm tháng dài đằng đẵng, thế thôi là hạnh phúc lắm rồi!
© Chị Kún – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Bình an sau giông bão (Phần 1)
Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…






