Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai nỡ quên Sài Gòn

2018-11-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Thành những ngày như này trông yêu quá, bỗng chốc nhỏ bé như một chú mèo. Với những khung đường thế này, người nào có cô đơn còn nán lại Sài Gòn thì đừng ra đường nhé, bởi cái tiết trời râm ran hơn ngày thường và hai bên đường lá bay thế này ai cũng them có cho mình một người thường, mỏi chân thì dừng lại trò chuyện đôi chút, tạt vào một quán quen nào đó, hay đến những nơi mà người tình mong ghé thăm đơn giản là nắm tay nhau đi miết khắp con đường cũng đủ để khiến những con người cô đơn nhìn thấy mà xuyến xao chạnh lòng.

***

blog radio, Ai nỡ quên Sài Gòn

Người ta cứ gắt gỏng về Sài Gòn nóng ran...

Người ta mắng yêu rằng Sài Gòn chỉ có hai mùa mệt mỏi và nóng bức...

Người ta cứ hối hả với guồng quay của cuộc sống thế nhưng với mình Sài Gòn lại chỉ có một mùa đó là mùa nỗi nhớ.

Người ta nhớ về tuổi trẻ nhớ về năm tháng hẹn hò nhớ về những buổi lang thang đó đây Sài Gòn với người thương, bởi vậy sao mà không thương cho được thế nhưng vào những ngày cận kề Tết, Sài Gòn lạ lắm, cái khoảnh khắc như khựng lại níu giữ cả một cái gì đó của năm cũ, không muốn trôi đi. Nhưng thực ra còn một điều nữa đó là người ta “bỏ rơi” Sài Gòn là hôm qua người ta đã book vé máy bay về quê cho kịp mâm cơm chiều sum họp bên nhà đình, người tạm biệt năm cũ, còn Sài Thành lúc này bị bỏ quên hơn bao giờ hết.

Phải chăng chính vì vậy mà nó buồn quá? Những cung đường mà hằng ngày phải chen chúc lấn lên cả lề đường thì nay chỉ còn vài người lác đác, có gì đó vừa yên bình vừa thê lương, vừa đượm buồn, nhưng cũng chính khung cảnh này đã trả lại cho những người con chính hiệu Sài Gòn không gian tĩnh lặng để suy nghĩ về những chuyện những việc mình làm trong năm qua. Những ngày này mình lê la hết các con phố, nào là Hai Bà Trưng, rồi Lê Duẩn, rồi Thái Văn Lung, lũ bạn vẫn thường bảo giống cái đứa vô gia cư.

blog radio, Ai nỡ quên Sài Gòn

Thế nhưng kệ, mình thấy những giây phút như vậy mới tuyệt làm sao, nói đúng hơn là những ngày hiếm hoi chẳng bon chen với đời, chẳng vội vã đến công ty, chẳng tranh thủ được ngày cuối tuần ngủ nướng mà bây giờ là lang thang xách đít hết các ngõ nhỏ của từng con đường tưởng quen thuộc mà hằng ngày mình vẫn thường đi làm thì nay xa lạ đến vô cùng. Dường như một cô nhân tình bé nhỏ nũng nịu dỗi hờn trách sao hằng ngày ít quan tâm mình thế, người yêu sao mà lạnh lùng thế lướt qua đôi chút rồi mất hút như cái kiểu “gặp nhau lần nào cũng vội, chẳng đủ để mà giận dỗi”.

Sài Thành những ngày như này trông yêu quá, bỗng chốc nhỏ bé như một chú mèo. Với những khung đường thế này, người nào có cô đơn còn nán lại Sài Gòn thì đừng ra đường nhé, bởi cái tiết trời râm ran hơn ngày thường và hai bên đường lá bay thế này ai cũng them có cho mình một người thường, mỏi chân thì dừng lại trò chuyện đôi chút, tạt vào một quán quen nào đó, hay đến những nơi mà người tình mong ghé thăm đơn giản là nắm tay nhau đi miết khắp con đường cũng đủ để khiến những con người cô đơn nhìn thấy mà xuyến xao chạnh lòng. Những ngày này ai nhớ ai quên, sao nỡ bỏ quên Sài Gòn. Dốc hết lòng ấy mà người ta có đoái hoài đâu, giận thì giận vậy thôi ấy thế mà người ta chỉ cần ghi vài dòng thư thế là nguôi ngoai cả. Mà kệ Sài Gòn này vài chục cái đèn đỏ, chút lại tắc đường, người thì chen chúc, mà người ta vẫn yêu, người ta chả kể ra lí do gì cả, người ta yêu là người ta yêu thế thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top