Phát thanh xúc cảm của bạn !

“My friend” trong tim tôi (CXAN 266)

2015-09-04 16:42

Tác giả: Cua Đá Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Ngoài tình yêu thì thượng đế còn mang đến cho người ta tình bạn để ta không cô đơn trong những lúc một mình. Người luôn đồng hành với tôi trên những chặng đường gian nan chỉ có cậu mà thôi. Phải chăng tôi đã quen có cậu bên cạnh, quen được dựa vào cậu nên tôi chỉ nhìn thấy tôi trong cậu mà vô tâm không nhìn thấy cậu trong tôi. Đôi khi lơ đễnh quên mất cậu đang nghĩ gì, quên mất cậu đang cần tôi bên cạnh.

***

Ngày nào cũng vậy tôi đi làm về qua con đường này, nhưng dường như tôi chưa một lần dừng lại để nhìn cuộc sống đang diễn ra xung quanh mình. Có lẽ tôi đã bị cuốn vào dòng người chỉ biết bận bịu với gánh nặng cơm, áo, gạo tiền từ khi nào không hay. Không hiểu sao, hôm nay tôi lại dành cho mình mấy phút thư thả sau giờ làm rối tinh rối mù với những con số còn loạn xạ trong đầu, không buông tha tôi dù tôi đang rong ruổi trên chiếc xe về nhà.

Ghé vào quán trà đá ven đường, gọi cho mình một cốc trà mát lạnh, tôi thả hồn mình theo nhịp điệu cuộc sống xung quanh. Chợt ánh mắt tôi dừng lại nơi ga tàu xa, lẫn trong đoàn người đang hối hả để kịp chuyến tàu là hai cô gái đang bịn rịn chia tay nhau. Một người bước lên tàu, người kia đứng lại dõi theo cô bạn đang vẫy tay chào. Khoảng cách giữa họ xa dần theo tiếng xình xịch chuyển mình của đoàn tàu. Cô gái ở lại đứng lặng một lúc thật lâu giữa sân ga đã dần vắng người. Giờ chỉ còn cô với ánh nắng cuối ngày đỏ rực đang tắt dần sau lưng…

Tôi bị đơ người trong phút tĩnh lặng ấy. Và nghĩ miên man… Giật mình khi nghĩ đến tiếng chuông điện thoại báo tin nhắn hôm đó. “Tao xin lỗi mày không chào mà đã đi. Nhà tao có việc gấp tao phải bay ngay qua đó, không biết bao giờ trở lại. Mày ở lại giữ gìn sức khỏe và nhớ luôn vui vẻ cả phần của tao nữa đấy, biết không!”.

Phải, giây phút đó đã thuộc về ba năm trước, cái giờ phút phải chia tay tiễn biệt tôi cũng như cô gái kia. Nhưng ít ra cô ấy còn được tiễn bạn mình, còn tôi thì đã quá trễ để nói một lời tới cậu.

my friend

Đến lúc tôi nhận ra tình bạn cao quý và quan trọng thế nào thì cũng là lúc cậu không còn bên tôi nữa. Cuộc đời thường tạo ra muôn ngàn hoàn cảnh khác nhau và đem đến cho ta cơ hội được gặp nhiều người bạn, nhưng có thể bạn bè thì nhiều đấy còn tình bạn chân thành lại rất hiếm.

Ngoài tình yêu thì thượng đế còn mang đến cho người ta tình bạn để ta không cô đơn trong những lúc một mình, để ta có thể thổ lộ những điều mà chẳng thể nói cùng người yêu. Và cậu là một trong số đó, cậu luôn lắng nghe nỗi buồn, niềm vui của tôi, dành cho tôi một phần trái tim mình để tôi cảm thấy có chỗ tin cậy an toàn, và không bao giờ phải lo sợ khi nghĩ đến cảm giác bị những con dông cuộc đời cuốn đi, đè nghẹt trái tim mình:

“Mỗi khi tôi buồn vui vu vơ, bạn lại gần bên tôi
Kể tôi nghe nào những câu chuyện thường ngày trong đời”.


Người luôn đồng hành với tôi trên những chặng đường gian nan, khó khăn trong học tập và cuộc sống chỉ có cậu mà thôi. Cậu im lặng lắng nghe những tâm tư, thổn thức trong lòng tôi, lắng nghe những giọt nước mắt, những câu chuyện buồn mà tôi mang trong lòng. Cậu chỉ lặng im, cho tôi chỗ dựa để tôi không ngã gục khi vấp ngã, buồn phiền:

“Biết bao nhiêu là yêu thương tôi, bạn chỉ lặng im thôi
Vẫn lắng nghe tôi kể câu chuyện tình buồn của mình
Rồi bạn cho tôi nghe, bài hát xưa trong đêm gục đầu trên đôi tay tôi khóc”.


Mọi thứ có thể rời bỏ tôi mãi mãi nhưng tôi vẫn còn bạn ở bên. Người cho tôi những lời khuyên, những cái ôm động viên để tôi lấy lại thăng bằng giữa cuộc sống chênh vênh. Có những lần tôi trốn mình trong góc phòng lạnh lẽo, đặc quánh bóng tối vì nỗi buồn, nỗi cô đơn đang đuổi theo, đang cố kéo tôi xuống vực thẳm thì cậu lại đến như luồng ánh sáng diệu kỳ giữa đêm đông để vực dậy trong tôi niềm tin, kéo tôi đứng dậy.

“Ngồi khóc trong phòng tối, chỉ có đôi bạn thôi
Khẽ đưa bàn tay lên đôi vai tôi vừa run
Bạn vẫn cứ lặng lẽ nhìn thấy tôi buồn thế
Từng giọt cứ rơi trên đôi tay tôi đang ướt nhòe
Giọt nước mắt bạn lau giúp tôi”.

tình bạn

Phải chăng tôi đã quen có cậu bên cạnh, quen được dựa vào cậu nên tôi chỉ nhìn thấy tôi trong cậu mà vô tâm không nhìn thấy cậu trong tôi. Tôi cứ nghĩ cậu sẽ bên tôi mãi mãi, sẽ không rời bỏ tôi dù thế giới này có quay lưng, có đổi thay đi chăng nữa. Và cứ như vậy tôi sống trong vô tâm, cuốn vào vòng quay cuộc sống và đôi khi lơ đễnh quên mất cậu, quên mất cảm xúc, quên mất cậu đang nghĩ gì, quên mất cậu đang cần tôi bên cạnh…

“Thế nhưng tôi lại hay quên đi, bạn mình buồn vui chi
Chẳng nghĩ suy để hiểu trong lòng bạn buồn những gì?
Là tại tôi vô tâm, nhiều lúc quay lưng đi, để bạn cô đơn tôi đâu biết”.

Bất chợt tôi ngoảnh lại thì cậu đã không còn bên tôi. Dù rời xa tôi nhưng cậu vẫn luôn nghĩ về tôi, lo cho tôi sẽ cô đơn. Còn tôi thấy mình như đánh mất một phần của cuộc sống khi nghĩ chỉ còn lại một mình. Giờ tôi có trách mình vô tư quá mà thành vô tâm thì cũng đã muộn, giờ tôi có trách mình bao nhiêu đi nữa thì cậu cũng không còn bên tôi để chúng ta lại rong ruổi cùng nhau nghêu ngao những khúc hát quen thuộc đời sinh viên, cùng nhau kể những câu chuyện hài, cùng nhau đi qua nhưng cơn mưa mùa hạ ngày nào…

Tôi đã học được nhiều điều trong cuộc sống này từ cậu. Tôi sẽ cất bước độc hành trên con đường mình đi và nhớ về cậu như những ngày cậu còn bên tôi. Tôi đã thầm cảm ơn thượng đế đã sáng tạo ra tình bạn cho con người, và hơn hết đã mang cậu đến bên tôi, cho tôi biết thế nào là chân thành, là tri kỷ, cho tôi nhận ra chân lý rằng: “Tôi thấy tình bạn quý hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng không còn tái tạo được nữa.” ( Trịnh Công Sơn).

Tôi chạy xe về nhà, tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi tôi nhắc thầm tên cậu: “My friend” trong tim mình.

© Cua Đá – blogradio.vn

  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogviet

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Thời gian sẽ xóa nhòa ký ức, chỉ có cảm giác nhói đau và những vết sẹo là khó có thể lành. Để thích một người, ta không cần nỗ lực. Nhưng để mở lòng và yêu một người, ta cần rất nhiều cố gắng.

Lời tỏ tình mùa hạ

Lời tỏ tình mùa hạ

Mùa chia tay cận kề, có một ai đó đã kịp nhận ra mình không nên do dự, và có một ai đó cũng nhận ra chẳng cần quá nhiều can đảm cho một lời tỏ tình. Vì chỉ cần thật chân thành là đủ.

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Chúng tôi tuy đã là người lớn, nhưng vẫn ngồi uống coca trong công viên như trẻ con. Chúng tôi vừa uống, vừa ngắm nhìn bầu trời xanh. Chỉ đơn thuần là ngắm nhìn mà chẳng hề mong nhận được một lời hồi âm.

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

back to top