Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hoa thiên cốt – mối tình khắc cốt ghi tâm (YĐA 29)

2015-09-03 18:04

Tác giả: Đoàn Hòa Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ

blogradio.vn - Rồi ai cũng mong cho mình có một cuộc tình khắc cốt ghi tâm, nhưng đâu phải mối tình kia sẽ mãi mãi là hạnh phúc. Đôi khi, quá hạnh phúc sẽ khiến người ta nhanh chóng nhàm chán mà quên mất nhau chăng? Hay quá đau khổ sẽ khiến ta lùi bước và buông bỏ đi tình yêu ấy.

***

Nếu tình yêu quá vẹn toàn hoàn mỹ sẽ mang nhiều hư cấu, mộng mơ. Còn một mối tình có đau khổ, có hạnh phúc, có nước mắt, có nụ cười, có những tháng ngày lâm li bi đát thấm đẫm màu của bi ai lại khiến ai ai cũng phải thương xót. Mối tình đó chính là của Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt đã khiến bạn khóc bao nhiêu lần? Hay lại đã lại từng cười vui vẻ trước vẻ đáng yêu của nàng bánh bèo Hoa Thiên Cốt?

Những ngày gần đây, khán giả đang chao đảo trước bộ phim truyền hình Hoa Thiên Cốt. Từ nhân vật đáng yêu, nam chính nữ chính đều xinh xắn dễ thương hay một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đầy màu sắc của tình yêu đều khiến các bạn fan hâm mộ.

Mở đầu của bộ phim, ai cũng phải mỉm cười trước vẻ đáng yêu lí lắc của nàng Hoa Thiên Cốt, Một cô gái nhỏ bé, yếu đuối, mất cha mất mẹ nhưng lại luôn vô tư, yêu đời và lương thiện vô cùng. Mang trong mình dòng máu độc có thể khiến những người gần nàng bị nguy hiểm, có sức hấp dẫn với cả yêu ma. Nàng đi đến đâu đều thu hút sự chú ý của bọn ma quỷ đến đó. Vì thế dân làng xa lánh, xua đuổi như ma nữ, khiến nàng phải cùng cha bỏ trốn vào rừng sâu. Nhưng rồi, người thân yêu cuối cùng cũng bỏ nàng mà đi. Cha mất, Hoa Thiên Cốt bắt đầu những tháng ngày lang thang, và tìm đường đến Trường Lưu bái sư tu tiên.

Những tưởng rằng một cô gái lương thiện đáng yêu như thế, luôn giúp đỡ người khác như thế thì sẽ có cuộc đời tốt đẹp. Nhưng thật không ngờ, những năm tháng đau khổ của nàng mới chính thức bắt đầu.

hoa thiên cốt

Sư phụ của nàng là Bạch Tử Họa – một nam tiên phong thái chững chạc, trong lòng không chút tạp niệm, chỉ luôn mong muốn một sự nghiệp duy nhất là làm điều tốt, bình yên cho lục giới. Bề ngoài lạnh lùng, chính mạo, luôn dạy học trò một lòng hướng đạo tu tiên. Người luôn tâm niệm rằng: “Đúng là đúng, sai là sai. Ranh giới ấy quá rõ ràng, quá minh bạch, không thể vừa có đúng có sai”.

Một Hoa Thiên Cốt luôn đáng yêu, vô tư và ngoan ngoãn. Một Bạch Tử Họa lạnh lùng, luôn đi theo chính nghĩa. Hai nhân vật chính có tính cách đối lập như một sự đối lập đầy ý đồ để hai nét tính cách ấy thu hút hấp dẫn nhau, kéo đến đoạn cao trào đầy kịch tính trong suốt bộ phim. Và chính cả mối tình ngang trái đầy nước mắt ấy nữa, tất cả đã được diễn tả một cách chân thực khiến người xem thấy mình như đang được sống cùng chính những cảm xúc của nhân vật.

Cùng cười với một cô nàng luôn vui vẻ với mọi người, rồi lại cùng trầm trồ mê đắm trước một mỹ nam đậm chất ngôn tình cổ điển.

Nhưng khi mà những cảm xúc vui vẻ đã qua đi, là những tháng ngày đầy nước mắt của mối tình Hoa – Bạch. Ngang trái khi học trò yêu sư phụ. Đó đã là phạm thượng, là đại nghịch bất đạo. Thế nhưng điều khiến cả hai người đau khổ hơn khi Hoa Thiên Cốt chính là sinh tử kiếp của sư phụ Bạch Tử Họa. Khi mà số phận sinh ra hai người là đã khắc tử lẫn nhau.

Bạch Tử Họa cố gắng đẩy tiểu học trò ra xa, nhưng càng không nỡ. Còn cô học trò nhỏ luôn mang trong mình tội lỗi với sư phụ nên càng cố gắng ở bên cạnh người để chăm sóc người. Dường như trong một cuộc tình ngang trái, càng cố gắng để quên đi lại càng thêm nhớ, càng muốn bỏ quên thật xa lại càng gần nhau hơn. Bởi vì đó chính là định mệnh, là số phận họ sinh ra để tương khắc nhau.

Một mối tình đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của người xem. Khi xem đến cảnh sư phụ cố gắng đuổi Hoa Thiên Cốt đi, không cho nàng ở lại Tuyệt tình điện, nàng đã khóc lóc, dập đầu xin sư phụ ở lại suốt cả đêm mưa. Có thể nói rằng một mối tình đầy oan nghiệt khi phải nhìn người mình yêu bị thương tổn mà chẳng thể nào bảo vệ, chẳng thể nào ở cạnh bên để an ủi, chở che. Một người lãnh đạm như Bạch Tử Họa cũng đã phải thốt lên đầy tiếc nuối:

"Nếu có thể, nàng không cần trưởng thành, nàng muốn mãi mãi chỉ là một đứa trẻ trong mắt người".

Mối tình ấy thoát tục, làm người ta mê đắm như chìm trong cõi mộng tiên đến hoang ảo. Thế nhưng, chính nó đã từng khiến Hoa Thiên Cốt hạnh phúc, cũng là nó khiến nàng chịu bao nhiêu đau đớn tủi hờn. Bị hiểu nhầm, bị trừng phạt trên trụ Tiêu Hồn, bị đày đến Man Hoang, bị chính sư phụ dùng Đoạn Niệm đâm, Hoa Thiên Cốt chịu đủ tủi hờn. Chính vì thế, khi trở về, nỗi phẫn hận của nàng trở nên vô cùng sâu đậm. Càng yêu càng hận, nàng cắt đứt tình của Bạch Tử Họa bằng câu nói đầy đau đớn:

"Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng. Sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa. Những gì nợ chàng ta sớm đã trả hết. Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!".

Càng về sau, bộ phim càng mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc khiến ai cũng chẳng thể nào rời mắt. Sau trận chiến giữa Yêu Thần Hoa Thiên Cốt và nhóm tiên giới do Bạch Tử Họa đứng đầu. Tử Họa rốt cuộc vẫn vì sinh linh các giới mà đâm chết Tiểu Cốt. Sau đó chàng cũng muốn tự sát theo người mình yêu. Thế nhưng, Tiểu Cốt đã nói:

"Chàng có tư cách gì mà chết cùng ta".


Và đưa ra lời nguyền rủa đời đời, kiếp kiếp.

"Bạch Tử Họa lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này bất lão bất tử, bất thương bất diệt".


Thực tâm, nàng cũng chỉ mong Bạch Tử Họa vì nàng mà sống, đừng chết theo nàng.

Dù nhận ra tình cảm của mình, nhưng Bạch Tử Họa nhất quyết không đi ngược lại với nhân sinh quan vốn có, chàng cũng không chấp nhận bản thân lại đi yêu chính đệ tử của mình. Để rồi khi chính tay đâm chết người yêu. Chàng mới ôm nàng, hối hận, than khóc nhưng tất cả đã quá muộn.

"Đừng sợ, sư phụ sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao, ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không bao giờ xa nhau nữa".

Cuộc đời Bạch Tử Họa sống không phụ Trường Lưu, không phụ thiên hạ, nhưng chàng lại phụ người con gái mà mình yêu nhất. Mang trong mình trọng trách gánh đỡ cả Tiên giới chúng sinh, chàng không thể sống cho bản thân mình, đó chính là chấp niệm mà vì nó, biết bao đau khổ xảy ra cho tình cảm hai người.

"Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai. Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng".

Rồi cuối cùng, tình yêu vẫn là thứ mà con người ta luôn tiếc nuối nhất. Chí nam nhi, trách nhiệm của một người đứng đầu luôn phải đặt cao cả lên hàng đầu, để rồi có khi phải hy sinh đi cả người mình yêu, bỏ quên đi cả những cảm xúc, những đau khổ của chính mình. Chẳng thể trách nỗi một người, chỉ trách họ sinh ra quá khác biệt khi người đứng đầu của tiên giới và một ma nữ quá lương thiện chẳng thể nào dứt bỏ được bản thân.

hoa thiên cốt

Một mối tình đã quá nhiều nước mắt, đã chịu quá nhiều bi kịch rồi. Những đau khổ ấy đủ để chúng ta cảm nhận được sức mạnh của tình yêu chân thành trọn vẹn. Hoa – Bạch như mối tình kinh điển của tiểu thuyết ngôn tình với nam chính lạnh lùng cuốn hút và nữ chính đáng yêu hiền lành, nhưng liệu kết thúc của bộ phim này có như tiểu thuyết cùng tên chăng? Hay là một lối mở khác cho mối tình bi ai này?

Ngoài mối tình đầy cảm xúc của Hoa – Bạch thì bộ phim còn khai thác những nhân vật phụ khiến cho những xung đột, những kịch tính càng đầy lên cao trào. Khi mà Sát Thiên Mạch – một ma vương luôn cô đơn lại yêu quý cô nàng nhỏ nhắn hay cười Hoa Thiên Cốt như tỷ - muội thân thiết, luôn gọi nàng là cô nhóc và tỷ tỷ. Còn ngược lại Bạch sư phụ và Sát tỷ tỷ lại đối đầu không đội trời chung. Chính mối quan hệ tay ba này càng khiến cho khán giả thêm thích thú và yêu quý tâm hồn trong sáng của nàng Tiếu Cốt.

Bên cạnh đó là việc khai thác mối tình của các nhân vật phụ. Và cũng khai thác hết thế mạnh của các nhân vật tạo ra một tiểu yêu Đường Bảo vô cùng dễ thương luôn coi mẹ Tiểu Cốt là người quan trọng nhất. Rồi đến Lãng công tử đem lòng yêu thương cô nàng Tiểu Cốt lanh lợi.

Hẳn là các bạn còn nhớ nhân vật Đông Phương Úc Khanh, cha của Đường bảo. Đã qua nửa số tập phim nhưng chẳng thể hiểu được rằng liệu người này có động tình với nàng Tiểu Cốt hay không? Khi mà luôn quan tâm và chăm sóc cho Tiểu Cốt rất chân thành, khi lại đẩy nàng vào những mưu toan thù hận. Hẳn rằng đây là một nhân vật bí ẩn và mang nhiều tò mò cho khán gỉa.

Những nhân vật trong bộ phim được xây dựng theo nét đẹp cổ trang như những nữ thần bước ra đời thực. Từ tiên nữ hay ác nữ đều được chăm chút về cả trang phục lẫn cách thể hiện vai diễn khiến người xem không thể nào rời mắt.

Một bộ phim còn tiếp tục công chiếu luôn đứng đầu bảng xếp hạng. Một mối tình được khai thác theo hướng của một câu chuyện ngôn tình lãng mạn.

Bạn mong chờ điều gì cho bộ phim và mối tình này? Một cái kết đẹp sau những tháng ngày đau khổ hay là sự chia ly đầy tiếc nuối lấy nước mắt của khán giả.

Cùng tiếp tục theo dõi bộ phim này để chờ đợi một cái kết thật đẹp nhé.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn
  • Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ
  • Techmix: Hằng Nga

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

Chỉ Là Không Cùng Nhau

Chỉ Là Không Cùng Nhau

Cây kẹo bạn thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi bạn vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là lòng người.

back to top