Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hoa thiên cốt – mối tình khắc cốt ghi tâm (YĐA 29)

2015-09-03 18:04

Tác giả: Đoàn Hòa Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ

blogradio.vn - Rồi ai cũng mong cho mình có một cuộc tình khắc cốt ghi tâm, nhưng đâu phải mối tình kia sẽ mãi mãi là hạnh phúc. Đôi khi, quá hạnh phúc sẽ khiến người ta nhanh chóng nhàm chán mà quên mất nhau chăng? Hay quá đau khổ sẽ khiến ta lùi bước và buông bỏ đi tình yêu ấy.

***

Nếu tình yêu quá vẹn toàn hoàn mỹ sẽ mang nhiều hư cấu, mộng mơ. Còn một mối tình có đau khổ, có hạnh phúc, có nước mắt, có nụ cười, có những tháng ngày lâm li bi đát thấm đẫm màu của bi ai lại khiến ai ai cũng phải thương xót. Mối tình đó chính là của Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt đã khiến bạn khóc bao nhiêu lần? Hay lại đã lại từng cười vui vẻ trước vẻ đáng yêu của nàng bánh bèo Hoa Thiên Cốt?

Những ngày gần đây, khán giả đang chao đảo trước bộ phim truyền hình Hoa Thiên Cốt. Từ nhân vật đáng yêu, nam chính nữ chính đều xinh xắn dễ thương hay một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đầy màu sắc của tình yêu đều khiến các bạn fan hâm mộ.

Mở đầu của bộ phim, ai cũng phải mỉm cười trước vẻ đáng yêu lí lắc của nàng Hoa Thiên Cốt, Một cô gái nhỏ bé, yếu đuối, mất cha mất mẹ nhưng lại luôn vô tư, yêu đời và lương thiện vô cùng. Mang trong mình dòng máu độc có thể khiến những người gần nàng bị nguy hiểm, có sức hấp dẫn với cả yêu ma. Nàng đi đến đâu đều thu hút sự chú ý của bọn ma quỷ đến đó. Vì thế dân làng xa lánh, xua đuổi như ma nữ, khiến nàng phải cùng cha bỏ trốn vào rừng sâu. Nhưng rồi, người thân yêu cuối cùng cũng bỏ nàng mà đi. Cha mất, Hoa Thiên Cốt bắt đầu những tháng ngày lang thang, và tìm đường đến Trường Lưu bái sư tu tiên.

Những tưởng rằng một cô gái lương thiện đáng yêu như thế, luôn giúp đỡ người khác như thế thì sẽ có cuộc đời tốt đẹp. Nhưng thật không ngờ, những năm tháng đau khổ của nàng mới chính thức bắt đầu.

hoa thiên cốt

Sư phụ của nàng là Bạch Tử Họa – một nam tiên phong thái chững chạc, trong lòng không chút tạp niệm, chỉ luôn mong muốn một sự nghiệp duy nhất là làm điều tốt, bình yên cho lục giới. Bề ngoài lạnh lùng, chính mạo, luôn dạy học trò một lòng hướng đạo tu tiên. Người luôn tâm niệm rằng: “Đúng là đúng, sai là sai. Ranh giới ấy quá rõ ràng, quá minh bạch, không thể vừa có đúng có sai”.

Một Hoa Thiên Cốt luôn đáng yêu, vô tư và ngoan ngoãn. Một Bạch Tử Họa lạnh lùng, luôn đi theo chính nghĩa. Hai nhân vật chính có tính cách đối lập như một sự đối lập đầy ý đồ để hai nét tính cách ấy thu hút hấp dẫn nhau, kéo đến đoạn cao trào đầy kịch tính trong suốt bộ phim. Và chính cả mối tình ngang trái đầy nước mắt ấy nữa, tất cả đã được diễn tả một cách chân thực khiến người xem thấy mình như đang được sống cùng chính những cảm xúc của nhân vật.

Cùng cười với một cô nàng luôn vui vẻ với mọi người, rồi lại cùng trầm trồ mê đắm trước một mỹ nam đậm chất ngôn tình cổ điển.

Nhưng khi mà những cảm xúc vui vẻ đã qua đi, là những tháng ngày đầy nước mắt của mối tình Hoa – Bạch. Ngang trái khi học trò yêu sư phụ. Đó đã là phạm thượng, là đại nghịch bất đạo. Thế nhưng điều khiến cả hai người đau khổ hơn khi Hoa Thiên Cốt chính là sinh tử kiếp của sư phụ Bạch Tử Họa. Khi mà số phận sinh ra hai người là đã khắc tử lẫn nhau.

Bạch Tử Họa cố gắng đẩy tiểu học trò ra xa, nhưng càng không nỡ. Còn cô học trò nhỏ luôn mang trong mình tội lỗi với sư phụ nên càng cố gắng ở bên cạnh người để chăm sóc người. Dường như trong một cuộc tình ngang trái, càng cố gắng để quên đi lại càng thêm nhớ, càng muốn bỏ quên thật xa lại càng gần nhau hơn. Bởi vì đó chính là định mệnh, là số phận họ sinh ra để tương khắc nhau.

Một mối tình đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của người xem. Khi xem đến cảnh sư phụ cố gắng đuổi Hoa Thiên Cốt đi, không cho nàng ở lại Tuyệt tình điện, nàng đã khóc lóc, dập đầu xin sư phụ ở lại suốt cả đêm mưa. Có thể nói rằng một mối tình đầy oan nghiệt khi phải nhìn người mình yêu bị thương tổn mà chẳng thể nào bảo vệ, chẳng thể nào ở cạnh bên để an ủi, chở che. Một người lãnh đạm như Bạch Tử Họa cũng đã phải thốt lên đầy tiếc nuối:

"Nếu có thể, nàng không cần trưởng thành, nàng muốn mãi mãi chỉ là một đứa trẻ trong mắt người".

Mối tình ấy thoát tục, làm người ta mê đắm như chìm trong cõi mộng tiên đến hoang ảo. Thế nhưng, chính nó đã từng khiến Hoa Thiên Cốt hạnh phúc, cũng là nó khiến nàng chịu bao nhiêu đau đớn tủi hờn. Bị hiểu nhầm, bị trừng phạt trên trụ Tiêu Hồn, bị đày đến Man Hoang, bị chính sư phụ dùng Đoạn Niệm đâm, Hoa Thiên Cốt chịu đủ tủi hờn. Chính vì thế, khi trở về, nỗi phẫn hận của nàng trở nên vô cùng sâu đậm. Càng yêu càng hận, nàng cắt đứt tình của Bạch Tử Họa bằng câu nói đầy đau đớn:

"Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng. Sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa. Những gì nợ chàng ta sớm đã trả hết. Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!".

Càng về sau, bộ phim càng mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc khiến ai cũng chẳng thể nào rời mắt. Sau trận chiến giữa Yêu Thần Hoa Thiên Cốt và nhóm tiên giới do Bạch Tử Họa đứng đầu. Tử Họa rốt cuộc vẫn vì sinh linh các giới mà đâm chết Tiểu Cốt. Sau đó chàng cũng muốn tự sát theo người mình yêu. Thế nhưng, Tiểu Cốt đã nói:

"Chàng có tư cách gì mà chết cùng ta".


Và đưa ra lời nguyền rủa đời đời, kiếp kiếp.

"Bạch Tử Họa lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này bất lão bất tử, bất thương bất diệt".


Thực tâm, nàng cũng chỉ mong Bạch Tử Họa vì nàng mà sống, đừng chết theo nàng.

Dù nhận ra tình cảm của mình, nhưng Bạch Tử Họa nhất quyết không đi ngược lại với nhân sinh quan vốn có, chàng cũng không chấp nhận bản thân lại đi yêu chính đệ tử của mình. Để rồi khi chính tay đâm chết người yêu. Chàng mới ôm nàng, hối hận, than khóc nhưng tất cả đã quá muộn.

"Đừng sợ, sư phụ sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao, ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không bao giờ xa nhau nữa".

Cuộc đời Bạch Tử Họa sống không phụ Trường Lưu, không phụ thiên hạ, nhưng chàng lại phụ người con gái mà mình yêu nhất. Mang trong mình trọng trách gánh đỡ cả Tiên giới chúng sinh, chàng không thể sống cho bản thân mình, đó chính là chấp niệm mà vì nó, biết bao đau khổ xảy ra cho tình cảm hai người.

"Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai. Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng".

Rồi cuối cùng, tình yêu vẫn là thứ mà con người ta luôn tiếc nuối nhất. Chí nam nhi, trách nhiệm của một người đứng đầu luôn phải đặt cao cả lên hàng đầu, để rồi có khi phải hy sinh đi cả người mình yêu, bỏ quên đi cả những cảm xúc, những đau khổ của chính mình. Chẳng thể trách nỗi một người, chỉ trách họ sinh ra quá khác biệt khi người đứng đầu của tiên giới và một ma nữ quá lương thiện chẳng thể nào dứt bỏ được bản thân.

hoa thiên cốt

Một mối tình đã quá nhiều nước mắt, đã chịu quá nhiều bi kịch rồi. Những đau khổ ấy đủ để chúng ta cảm nhận được sức mạnh của tình yêu chân thành trọn vẹn. Hoa – Bạch như mối tình kinh điển của tiểu thuyết ngôn tình với nam chính lạnh lùng cuốn hút và nữ chính đáng yêu hiền lành, nhưng liệu kết thúc của bộ phim này có như tiểu thuyết cùng tên chăng? Hay là một lối mở khác cho mối tình bi ai này?

Ngoài mối tình đầy cảm xúc của Hoa – Bạch thì bộ phim còn khai thác những nhân vật phụ khiến cho những xung đột, những kịch tính càng đầy lên cao trào. Khi mà Sát Thiên Mạch – một ma vương luôn cô đơn lại yêu quý cô nàng nhỏ nhắn hay cười Hoa Thiên Cốt như tỷ - muội thân thiết, luôn gọi nàng là cô nhóc và tỷ tỷ. Còn ngược lại Bạch sư phụ và Sát tỷ tỷ lại đối đầu không đội trời chung. Chính mối quan hệ tay ba này càng khiến cho khán giả thêm thích thú và yêu quý tâm hồn trong sáng của nàng Tiếu Cốt.

Bên cạnh đó là việc khai thác mối tình của các nhân vật phụ. Và cũng khai thác hết thế mạnh của các nhân vật tạo ra một tiểu yêu Đường Bảo vô cùng dễ thương luôn coi mẹ Tiểu Cốt là người quan trọng nhất. Rồi đến Lãng công tử đem lòng yêu thương cô nàng Tiểu Cốt lanh lợi.

Hẳn là các bạn còn nhớ nhân vật Đông Phương Úc Khanh, cha của Đường bảo. Đã qua nửa số tập phim nhưng chẳng thể hiểu được rằng liệu người này có động tình với nàng Tiểu Cốt hay không? Khi mà luôn quan tâm và chăm sóc cho Tiểu Cốt rất chân thành, khi lại đẩy nàng vào những mưu toan thù hận. Hẳn rằng đây là một nhân vật bí ẩn và mang nhiều tò mò cho khán gỉa.

Những nhân vật trong bộ phim được xây dựng theo nét đẹp cổ trang như những nữ thần bước ra đời thực. Từ tiên nữ hay ác nữ đều được chăm chút về cả trang phục lẫn cách thể hiện vai diễn khiến người xem không thể nào rời mắt.

Một bộ phim còn tiếp tục công chiếu luôn đứng đầu bảng xếp hạng. Một mối tình được khai thác theo hướng của một câu chuyện ngôn tình lãng mạn.

Bạn mong chờ điều gì cho bộ phim và mối tình này? Một cái kết đẹp sau những tháng ngày đau khổ hay là sự chia ly đầy tiếc nuối lấy nước mắt của khán giả.

Cùng tiếp tục theo dõi bộ phim này để chờ đợi một cái kết thật đẹp nhé.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn
  • Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ
  • Techmix: Hằng Nga

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Tôi thầm nói khẽ “cơn mưa qua phố rồi trời cũng sẽ sáng, mọi thứ sẽ vẹn nguyên như lúc ban đầu, như sóng vào bờ rồi ngược lại ra khơi”. Tôi bước chân đi vội vã, chỉ còn duy nhất một ánh sáng cuối cùng đèn nhà ai cũng vừa chợt tắt, giờ đây là màn đêm đầy tĩnh lặng yên bình.

back to top